เคสคีย์บอร์ดไอแพด (iPad Keyboard Case)

แสดง 1 – 7 จาก 7

เคสคีย์บอร์ดไอแพด คืออะไร?

เคสคีย์บอร์ดไอแพด (iPad Keyboard Case) อุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ iPad จาก Apple ซึ่งการทำงานจะเทียบเท่ากับ Magic Keyboard ของ Apple เลยคนส่วนใหญ่จึงนิยมหันมาใช้งาน เคสคีย์บอร์ดไอแพดกันมากขึ้น เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างย่อมเยากว่า Magic Keyboard ก็เลือกส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ใช้งานเครื่องไอแพด เคสคีย์บอร์ดไอแพดส่วนใหญ่จะพร้อมฟังก์ชันที่จัดเต็ม หลายแบรนด์ผู้ผลิตต่างพากันผลิตกันมากขึ้น บางรุ่นจะมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แทร็กแพด Multi-Touch ควบคุมด้วยท่าทางทำให้สัมผัสใช้งานได้ง่ายขึ้น บางรุ่นมีปุ่มแบ็คไลท์ปรับระดับความสว่างบนคีย์บอร์ดได้ ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งตอนกลางวัน และกลางคืน นอกจากนี้ดีไซน์ยังสามารถปรับตั้งใช้งานก็ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ในการทำงาน การเรียน รวมไปใช้ดูสื่อบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งถ้าเป็น Magic Keyboard อาจจะมีข้อจำกัดในส่วนนี้ครับ

เคสคีย์บอร์ดไอแพด มีแบบไหน เหมาะกับใครบ้าง?

- เคสคีย์บอร์ดไอแพดแบบ Cover  ดีไซน์แบบนี้จะได้รับความนิยมอย่างมาก จะมีลักษณะเหมือนเคสไอแพด จะเป็นเคสฝาพับด้านหน้า และมีคีย์บอร์ดมาในตัว ลักษณะนี้จะสามารถสวมใส่ และถอดออกง่ายเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องพกพาไอแพดเป็นประจำ และอาจอยากได้เคสที่มีความบางถือใช้งานสะดาก แต่ก็ยังมีข้อเสียให้เห็นในเรื่องของฝาพับที่มีความบางจึงอาจจะเกิดการงอได้ง่าย หากใช้งานไปนานๆ 

- เคสคีย์บอร์ดไอแพดแบบประกบติด  ลักษณะของเคสประเภทนี้เป็นแบบ ที่มีคีย์บอร์ดประกบติดเข้ามาด้วย เมื่อสวมใส่เครื่องไอแพดเข้าไปก็จะมีดีไซน์คล้ายกับเครื่อง Notebook เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้เคสที่ใช้สำหรับทำงาน พิมพ์งาน และอยากได้เคสที่ช่วยปกป้องทั้งตัวเคส และตัวคีย์บอร์ดได้ด้วย ข้อดีก็คือ ช่วยให้การพิมพ์งานง่ายขึ้น ตั้งใช้งานได้อย่างแข็งแรง แต่ข้อเสียก็มีให้เห็นนั่นก็คือ ค่อนข้างมีนํ้าหนัก และจะมีความหนากว่าเคสไอแพดแบบปกติทั่วไป 

- เคสคีย์บอร์ดไอแพดแบบเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth  ถือได้ว่าเป็นเคสคีย์บอร์ดที่ยังคงมีคนเลือกใช้งานกันอยู่มาก เพราะด้วยราคาที่ย่อมเยา หาซื้อค่อนข้างง่าย รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับคนที่อยากได้เคสคีย์บอร์ดไอแพดที่มีดีไซน์ให้เลือกใช้ที่หลากหลายทั้งยังเป็นการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของ อาจจะต้องเสียเวลาในการเปิด/ปิด  Bluetooth  หรือในครั้งต่อไปของการใช้งานอาจจะต้องทำการเชื่อมต่อใหม่ด้วย

- เคสคีย์บอร์ดไอแพดแบบ Smart Connector  เป็นการเชื่อมต่อแบบเทคโนโลยีใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะด้วยฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องทำการจับคู่ Pairing เพียงแค่เชื่อมต่อครั้งแรก  ก็จะสามารถใช้งานในครั้งต่อ ๆ ไปได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องจับคู่ใหม่  เหมาะสำหรับคนที่อยากได้เคสคีย์บอร์ดที่มีนํ้าหนัก และเน้นฟังก์ใช้งานที่สะดวกในหารเชื่อมต่อ และไม่ต้องมาคอยชาร์จแบตเตอรี่อยู่บ่อย ๆ ข้อดีก็คือ  ช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ แต่ข้อเสียก็มีให้เห็นในเรื่องของนํ้าหนักที่เพิ่มขึ้น แต่ก็ถือได้ความคุ้มค่าช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในกสรใช้งานได้มากเลยครับ

- เคสคีย์บอร์ดไอแพดแบบแยกส่วน  ดีไซน์นี้จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานแบบตั้งโต๊ะ ในออฟิศหรือต้องพิมพ์งานบ่อยๆ หรือสำหรับคนที่อาจจะอยากที่ย้ายมุมที่ทำงาน ดีไซน์นี้ ถือว่าตอบโจทย์ ซึ่งบางแบรนด์ยังผลิตมาให้ใช้งานร่วมกับ เมาส์แบบไร้สายได้อีกด้วย

เคสคีย์บอร์ดไอแพด มีแบรนด์ไหนบ้าง?

เคสคีย์บอร์ดไอแพด ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีความจำเป็นอย่างมาก ต่อผู้ใช้งานไอแพด ด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย พร้อมทั้งยังส่งผลให้ใช้งานไอแพดได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ การเชื่อมต่อ ให้เลือกใช้งานที่มากมายราคาก็ถือว่าคุ้มค่า ตอนนี้ก็หาซื้อค่อนข้างง่าย แบรนด์ผู้ผลิตต่างก็หันมาใส่ใจ เพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าใช้เข้าไปอีกด้วย จึงอาจทำให้ใครหลายๆ ยังตัดสินใจเลือกใช้งานม่ถูกว่าเราเหมาะกับเคสคีย์บอร์ดไอแพดดีไซน์แบบไหนตอบโจทย์? แบรนด์ไหนคุณภาพดี?  วันนี้เราชาว  Mercular.com คัดแบรนด์คุณภาพดีมากให้เลือกซื้อกันมากมายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Apple, Logitech, GOOJODOQ, MOFii, AppleSheep และ Neoteck เป็นต้น ราคก็มีให้เลือกหลากหลาย ยิ่งถ้าหากว่ามีฟังก์ชันเทียบเท่า ราคาก็อาจจะค่อนข้างสูงขึ้นตามลำดับ ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ เคสคีย์บอร์ดไอแพดใช้งานเราควรเลือกซื้อตามความต้องการของเราก่อน จากนั้นก็ว่าใช้งานร่วมกับรุ่นไอแพดที่เรามีอยู่ได้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างถูกต้องคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปครับ

วิธีการเลือกเคสคีย์บอร์ดไอแพด

- ขนาด  ก่อนการเลือกซื้อเคสคีย์บอร์ดไอแพด เราต้องรู้ก่อนว่าไอแพดที่เราใช้อยู่นั้นรุ่นอะไร มีขนาดหน้าจอที่เท่าไร เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานเคสคีย์บอร์ดไอแพดได้อย่างถูกต้อง

- ดีไซน์  ดีไซน์เคสคีย์บอร์ดไอแพดหลักๆ จะมีแบบ Smart Cover, แบบประกบติด, แบบ Smart Connector,แบบเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth  และแบบแยกชิ้นส่วนได้ เราควรเลือกใช้งานดีไซน์ให้เหมาะกับการใช้งานของเราให้ตอบโจทย์ที่สุด เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยาวนานที่สุดครับ

- วัสดุ  วัสดุส่วนใหญ่จะมีการเลือกวัสดุที่ทำจากพลาสติกแข็ง ABS คุณภาพดี เน้นความทนทาน ส่วนฝาพับส่วนยังจะปกคลุมด้วยวัสดุของหนังสังเคราะห์ และหนังแท้ที่มาช่วยเพิ่มความสวยงาม ดังนั้นเราควรเลือกวัสดุที่มีมาตรฐาน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับตัวเครื่องไอแพดของเรา 

- มาตรฐาน และการรับประกันสินค้า  เราควรเลือกซื้อเคสคีย์บอร์ดไอแพดที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งยังมีการรับประกันตัวสินค้า เพื่อที่ว่าเมื่อเราใช้งานไปไม่ได้นานแล้วเกิดเจอปัญหา เราก็ยังสามารถได้รับความช่วยเหลือจากทางร้านค้า พร้อมทั้งยังส่งผลให้เรามั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าของแท้แน่นอนครับ

เคสคีย์บอร์ดไอแพด จำเป็นหรือไม่?

เคสคีย์บอร์ดไอแพด ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ใช้งานไอแพด ด้วยดีไซน์เครื่องที่มาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ดังนั้นการที่เราจะใช้งานในส่วนของ การพิมพ์งาน และการใช้งานในสื่อออนไลน์ หากเรามีตัวช่วยดีๆ อย่างเคสคีย์บอร์ดไอแพด ก็จะช่วยส่งผลทำให้ใช้งานได้ดี นอกจากนี้ยิ่งถ้าเราต้องเดินทางนำเครื่องไอแพดออกไปใช้งานนอกบ้าน เคสคีย์บอร์ดไอแพด ก็จะช่วยให้ใช้งานสะดวกขึ้น ทั้งใช้งานตั้งโต๊ะ บนตัก รวมไปถึงยังมีบางดีไซน์ที่ช่วยปกป้องตัวเครื่อง ทั้งกันรอยขีดข่วนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเสริมอย่างช่องเก็บปากกาไอแพด และช่องเก็บของอย่าง ช่องใส่การ์ด ธนบัตร และเอกสารต่างๆ เรียกได้ว่าเป้นอุปกรณ์เสริมไอแพดที่มีความจำเป็น และสารพัดประโยชน์มาก ๆ เลยครับ