ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ไม้เซลฟี่ (Selfie Stick)

(categories.productBar.product 4 categories.productBar.unit)

ไม้เซลฟี่ คืออะไร?

รู้หรือไม่ ว่าจริงๆ แล้ว “ไม้เซลฟี่” ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ไม่ได้เพิ่งถูกผลิตออกมาแต่มีมานานมากกว่า 20 ปี ตั้งแต่ปี1995 โดยชาวญี่ปุ่นได้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมา ตั้งแต่สมัยยังไม่มีกล้องดิจิตอลด้วยซ้ำ และในตอนนั้นไม้เซลฟี่ถือได้ว่า เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไร้ประโยชน์ที่สุดในญี่ปุ่น แต่ใครจะไปรู้ว่าปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยครับ

ไม้เซลฟี่ (Selfie Stick) ไอเท็มสำหรับคนชอบท่องเที่ยว และรักการถ่ายภาพโดยเฉพาะ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียว และไม้เซลฟี่คู่ใจ ก็จะช่วยให้เราได้ถ่ายรูป และถ่ายวิดีโอ เก็บภาพต่างๆ ได้อย่างสวยงาม ลักษณะของไม้เซลฟี่เป็นก้านยาวๆ จะยึดติดกับสมาร์ทโฟน ตัวไม้สามารถยืดหดความยาวได้ตามที่ต้องการ ทำให้ถ่ายภาพจากมุมต่าง ๆ ได้ทั้งระยะใกล้ หรือไกลจนครอบคลุมวิวทั้งหมดได้ ไม้เซลฟี่บางรุ่นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ อย่างมีหัวบอลที่ทำให้หมุนได้ถึง 360 องศาทำให้ได้มุมภาพตามที่ต้องการ โดยการทำงานก็ง่ายนิดเดียวเพียงแค่เชื่อมต่อบลูทูธ และเป็นการสั่งการผ่านรีโมทคอนโทรลไร้สาย ซึ่งทุกวันนี้ไม้เซลฟี่เองต่างได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างไม้เซลฟี่มีโซลูชั่นแบบ Auto Selfie Stick ที่เป็นการติดตาม หรือจับใบหน้าของผู้ใช้งาน ได้โดยอัตโนมัติรวมไปถึงมีดีไซน์ต่างๆ ให้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย

การทำงานของไม้เซลฟี่ 

- ระบบเชื่อมต่อบลูทูธ  เป็นระบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะค่อนข้างสะดวกเพียงแค่เปิดสัญญาณที่ไม้เซลฟี่แล้วเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก็สามารถใช้งานได้ทันที ระบบนี้จะเป็นการทำงานด้วยการใช้แบตเตอรี่

- ระบบเสียบช่อง AUX หรือ 3.5mm เป็นการทำงานโดยที่เชื่อมต่อกับสามร์ทโฟนผ่านช่อง Earphone Jack หรือ AUX 3.5mm คล้ายกับการเสียบหูฟังส่วนใหญ่จะพบในสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนๆ แต่จะมีข้อจำกัดสำหรับ iPhone ตั้งแต่รุ่น 7 ขึ้นไป จะไม่มีรูหูฟัง ดังนั้นถ้ายังอยากจะใช้ไม้เซลฟี่ก็ต้องซื้อตัวสายแปลง Lightning to 3.5mm แต่ข้อเสียก็มีให้เห็นอย่าง จะไม่สามารถเสียบหูฟัง ฟังเพลงไปพร้อมๆ กับถ่ายรูปได้ คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยนิยมมากนัก

ประโยชน์ของไม้เซลฟี่

การมีไม้เซลฟี่คุณภาพดีไว้ใช้งาน ย่อมส่งผลดีต่อเราอย่างแน่นอน วันนี้ Mercular.com อยากมาแนะนำ ประโยชน์ของไม้เซลฟี่ที่จะช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด เมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยว และอยากจะถ่ายภาพดีๆ สักรูปก็ถ่ายได้ทันที ไม่ต้องคอยรบกวนคนรอบข้างให้ถ่ายให้ แถมยังลดความเสี่ยงที่จะเจอกับมิจฉาชีพขโมยมือถือของเราไป เท่านั้นยังไม่พอหากเราต้องการเก็บภาพมุมกว้าง ความยาวแขนไม่พอไม้เซลฟี่นี่แหละสามารถช่วยเราได้ หรือถ้าเดินทางเป็นครอบครัวก็สามารถตั้งกล้องถ่ายภาพออกมาสวยถูกใจอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าภาพจะไม่สวยก็ยังสามารถถ่ายต่อไปได้เรื่อยๆ  แต่อย่างไรก็ตามก็มีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้าง เพราะด้วยตัว ไม้เซลฟี่ที่สามารถยืดออกมาได้ค่อนข้างมาก เราควรตรวจสอบพื้นที่รอบตัวก่อนเพื่อป้องกันอันตรายต่อผู้อื่น และตนเอง เพราะบางสถานที่ก็ไม่อนุญาตให้ใช้ไม้เซลฟี่อย่าง งานคอนเสิร์ต และสถานที่ราชการต่างๆ ดังนั้นเราควรใช้งานให้ถูกต้องเหมาะสมกับสถานที่ด้วยนะครับ 

วิธีการเลือกไม้เซลฟี่

ก่อนทำการเลือกซื้อไม้เซลฟี่ใช้งานทุกครั้ง เราควรตรวจสอบก่อนว่า สมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่นั้นรอรับการใช้งานระบบไหน เพื่อที่จะได้ทราบว่าไม้เซลฟี่นั้นสามารถรองรับการใช้ร่วมกันได้หรือไม่ ทั้งระบบ iOS หรือ ระบบ Android ก็ตาม ต่อมาเราควรเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน ไม้เซลฟี่บางประเภทสามารถถือได้ และยังเป็นขาตั้งกล้องในตัวได้อีกด้วย จึงช่วยให้วางอุปกรณ์บนพื้น หรือโต๊ะทำงานได้อีกด้วย ต่อมาให้ดูที่ขนาด ความยาว และน้ำหนัก เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากว่าเราต้องการไม้เซลฟี่ที่สามารถยืดความยาวได้เยอะ ก็ควรจะมองหาดีไซน์ที่สามารถพับเก็บได้ มีนํ้าหนักเบา เพื่อที่จะได้พกพาได้ง่าย สุดท้ายนั่นก็คือ การเลือกดีไซน์ของรีโมทบลูทูธ เพราะ
ไม้เซลฟี่ส่วนใหญ่จะเป็นระบบเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ บางแบรนด์จะมีดีไซน์ปุ่มกดที่ตัวไม้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเซลฟี่ในระยะที่ไม่ไกลมาก แต่ถ้าหากใครที่อยากใช้งานได้ระยะไกล ตั้งกล้องถ่ายรูปแนะนำดีไซน์เป็นแบบรีโมทบลูทูธที่แยกออกมาจากตัวไม้เซลฟี่ได้ครับ

ไม้เซลฟี่มีแบรนด์แนะนำ แบรนด์ไหนบ้าง?

ปัจจุบันนี้ทางแบรนด์ผู้ผลิตต่างนิยมหันมาผลิตไม้เซลฟี่กันมากขึ้น เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ที่คนไทยรักการเดินทาง ชอบท่องเที่ยว ดังนั้นไม้เซลฟี่จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อใช้งาน นอกจากจะใช้ถ่ายภาพ ถ่ายวิดิโอเพื่อท่องเที่ยวแล้ว ไม้เซลฟี่บางประเภทยังใช้งานสำหรับ การถ่าย Vlog เพื่อชาวยูทูบเบอร์ เนื่องจากเวลาเดินทางสร้างคอนเทนต์เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน เพราะ ไม้เซลฟี่ไม่ได้มีแค่ตัวไม้กับรีโมทบลูทูธบางรุ่นยังมาพร้อมกับไฟ Ring Light ที่ใช้งานสำหรับไลฟ์สดทางช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงใช้เป็นขาตั้งกล้องสำหรับกล้อง Go pro หรือกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่นํ้าหนักเบา ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสารพัดประโยชน์ วันนี้ทาง Mercular.com อยากจะมาแนะนำไม้เซลฟี่คุณภาพดี แบรนด์คุณภาพ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Momax, Remax แลธ Hoco เป็นต้น แต่สุดท้ายแล้วอยากให้เลือกใช้งานที่ตอบโจทย์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มค่าครับ