ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ปากกาแท็บเล็ต (Tablet Stylus)

(categories.productBar.product 11 categories.productBar.unit)

ปากกาแท็บเล็ต คืออะไร?

 

ปากกาแท็บเล็ต (Tablet Stylus) อุปกรณ์เสริมสำหรับ อุปกรณ์ที่มีหน้าจอระบบแบบสัมผัสจอแบบ Touch Screen นั่นเอง ลักษณะเป็นแท่งกึ่งปากกาใช้เขียน หรือกดหน้าจอแทนการใช้การสัมผัสด้วยนิ้วมือโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, ไอแพด และแท็บเล็ตนี่เอง  ปากกา Tablet Stylus นิยมใช้งานกันมากขึ้น โดยเฉพาะใช้ในงานวาดรูป ออกแบบกราฟิก ที่มักจะถูกพัฒนาไปควบคู่กับแท็บเล็ต ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแค่ ปากกาสไตลัส เท่านั้นยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างปากกาไอแพด ของ Apple เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อย่างแท็บเล็ตได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 

 

 

ปากกาแท็บเล็ต มีแบรนด์ไหนบ้าง?

หลายคนเลยมองว่า ปากกาแท็บเล็ต อาจจะไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้ แต่จริงๆ ปากกาแท็บเล็ต ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้เราเขียนจดบันทึก รวมไปถึงใช้วาดภาพได้สวยงาม และละเอียด รวดเร็วมากยิ่งขึ้น หลายแบรนด์ดังต่างๆ จึงหันมาผลิตปากกาแท็บเล็ต ออกมาเป็นตัวเลือกให้ใช้งานค่อนข้างมากขึ้น ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งาน ดีไซน์ วัสดุ และคุณภาพที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อเราควรที่จะเลือกจากใช้งาน ตอนนี้ Mercular.com ได้คัดแบรนด์ดังคุณภาพดีอย่าง HUAWEI, Samsung รวมไปถึง Xiaomi มาให้เลือกซื้อกันใช้งานกัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป แต่บอกได้เลยว่าทุกแบรนด์มีคุณภาพดีแน่นอนครับ

Wacom

Wacom แบรนด์ที่มาพร้อมไอเดียที่ว่า “เราอยากสร้างแรงบันดาลใจและช่วยให้นักออกแบบมืออาชีพ หรือศิลปินสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกที่น่าทึ่ง และผู้ใช้งานทุกคนยังสามารถใช้งานออกไอเดียความคิดสร้างสรรค์ได้ดีอีกด้วย”  Wacom ถือได้ว่าเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการตลาด สำหรับหน้าจอพร้อมปากกาแท็บเล็ต ที่คอยให้บริการโซลูชันหมึกดิจิทัลที่ล้ำสมัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นบนสมาร์ทโฟน และบนหน้าจอแท็บเล็ต 
 
 

Xiaomi

Xiaomi แบรนด์อุปกรณ์เสริมสุดลํ้าที่ไม่เคยหยุดพัฒนา และทุกคนรู้จักดีถึงในเรื่องของการผลิตสินค้าคุณภาพดีในราคาที่เข้าถึงง่าย จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้สินค้าของ Xiaomi ประสบความสำเร็จ จุดกำเนิดของแบรนด์ Xiaomi นั้นเริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดย Lei Jun โดยอดีตประธานของบริษัท Kingsoft (บริษัทซอฟต์แวร์ของจีน) และเพื่อน ๆ อีก 7 คนที่มีความเชี่ยวชาญในสายงานด้านเทคโนโลยี Xiaomi เริ่มต้นจากการเป็นผู้พัฒนารอมโมสำหรับสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่ชื่อว่า MIUI จนต่อมาก็ได้ตั้งแบรนด์สมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้นมาเป็นจุดขายสำคัญคือสเปคสูงแต่มาในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่าง หัวชาร์จ, สายชาร์จ, แท่นชาร์จไร้สาย และปากกาแท็บเล็ต เป็นต้น
 
  • Xiaomi Accessory Smart Pen

Microsoft

 
Microsoft  บริษัทที่ไม่มีใครไม่รู้จัก โดดเด่นด้วยผลิตภัณฑ์ระบบปฏิบัติการณ์ Microsoft Windows และซอฟต์แวร์ Microsoft Office นอกจากนี้ยังผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์อีกมากมายทั้งโน๊ตบุ๊ค Microsoft, เมาส์ Microsoft, คีย์บอร์ด Microsoft, เครื่องเล่นเกมคอนโซล Xbox และปากกาแท็บเล็ต เป็นต้น 
 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับปากกาแท็บเล็ต

ประโยชน์ของปากกาแท็บเล็ต

- ใช้งานง่ายปากกาแท็บเล็ตมีการออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งค่าก่อนใช้งาน ทำให้การเขียนง่ายขึ้น รวาดภาพกราฟิกได้รวดเร็ว เส้นมีความละเอียดสวยงาม ใช้งานได้ง่ายกว่าใช้เมาส์ปกติทั่วไปครับ

- ช่วยลดการสัมผัสบนหน้าจอ ลดปัญหาในการสัมผัสหน้าจอโดยตรง ส่งผลทำให้ลดความเสี่ยงไม่ต้องสัมผัสบนหน้าจอ เมื่อต้องใช้งานหน้าจอร่วมกันหลายๆ คนครับ

- การสื่อสาร เป็นวิธีที่ง่ายต่อการสื่อสาร เพราะทุกวันนี้ปากกาแท็บเล็ต ทำได้ค่อนข้างหลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการวาด หรือขีดทำเครื่องหมายต่างๆ จึงได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นในการทำงาน

- ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Signature ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เอกสารบนออนไลน์เข้ามามีบทบาทมากขึ้น จึงช่วยเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ที่ใช้งานควบคู่กับปากกาแท็บเล็ต

แบรนด์ผู้ผลิตปากกาแท็บเล็ต ต่างตั้งชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างสมาร์ทโฟน ซีรีย์ Samsung Galaxy Note เองก็ออกแบบปากกามาในรูปของ S Pen, แบรนด์ HUAWEI MatePad บางรุ่น ก็ออกแบบให้ใช้งานร่วมกับ M-Pencil และ Microsoft Surface ออกแบบมาให้ใช้ร่วมกับ Surface Pen เป็นต้น ดังนั้นอยากให้ผู้ใช้งานเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับอุปกรณ์แท็บเล็ตที่ใช้อยู่ เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าครับ

ปากกาแท็บเล็ต คุ้มค่าหรือไม่?

ทุกวันนี้เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วอุปกรณ์เสริมอย่างแท็บเล็ตเอง ก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็วไม่แพ้กัน จึงได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะใช้ในการทำงาน การเรียน ที่จะนำมาใช้งานแทนกระดาษ, สมุดโน้ต, งานกราฟิก ออกแบบ วาดรูป หรือเขียนงานผ่านทางแอปพลิเคชัน และอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยให้การจดบันทึกได้ดียิ่งขึ้นนั่นก็คือ  ปากกาแท็บเล็ต ที่ไม่ว่าจะเป็นการเขียนที่ลื่นขึ้น ละเอียดสวยงาม และรวดเร็วขึ้นอีกด้วย จะเห็นได้ว่า “  ปากกาแท็บเล็ต” จะมาเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีบทบาทมากยิ่งขึ้นในอนาคตไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เลย แถมยังช่วยให้ได้ผลงานออกมามีประสิทธิภาพดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ 


 


สุดท้ายนี้จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์เสริมอย่างปากกาแท็บเล็ต ถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากที่จะมาช่วยให้การใช้งานของเราเป็นไปได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะจดบันทึก หรือวาดรูป หากใครคิดไม่ออกว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี ดีไซน์ไหนเหมาะตอนนี้ทาง Mercular.com ได้ทำการคัดปากกาแท็บเล็ตมาจัดจำหน่ายแล้ว ที่แต่ละรุ่นก็จะโดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราควรเลือกให้หมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อที่ได้จะใช้งานได้อย่างตอบโจทย์พร้อมมีประสิทธิภาพ