แนะนำ 3 ร้านบอร์ดเกมเปิด 24 ชั่วโมง ในกรุงเทพ เอาใจคนนอนดึก

19 มี.ค. 2563

แนะนำ 3 ร้านบอร์ดเกมเปิด 24 ชั่วโมง ในกรุงเทพ เอาใจคนนอนดึก

ร้านบอร์ดเกมนั้นการเป็นอีก 1 เทรนด์ฮิตติดชาร์ต ในยุคสมัยนี้ โดยเฉพาะสำหรับใครที่หาเรื่องอยากจะเจอ หรือทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ๆ แบบได้พบปะหน้ากันโดยตรงการเล่นบอร์ดเกมก็เป็นกิจกรรมทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย แต่สำหรับวัยทำงานแล้วเรื่องเวลาการเล่นอาจจะไม่ได้ยืดหยุ่นเท่ากับเด็ก ๆ วัยรุ่น ทำให้การเข้าไปนั่งเล่นในร้านบอร์ดเกมทั่ว ๆ ไป ที่อาจจะเปิดถึง 4 ทุ่ม / เที่ยงคืน อาจจะไม่ตอบโจทย์ตารางเวลาเท่าที่ควร ซึ่งในวันนี้ Mercular.com จะพาทุกคนไปรู้จักร้านบอร์ดเกม 4 ร้านที่เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเอาใจคนทำงาน หรือสายนอนดึกให้เล่นกันได้อย่างเต็มที่และจุใจ

Sheldon ร้านบอร์ดเกม 24 ชั่วโมงบนถนนเอกมัย

Sheldon ร้านบอร์ดเกม 24 ชั่วโมงบนถนนเอกมัย

Sheldon ร้านบอร์ดเกม 24 ชั่วโมงบนถนนเอกมัย

Sheldon ร้านบอร์ดเกม 24 ชั่วโมงบนถนนเอกมัย

Sheldon (เชล-ดอน) เป็นร้านบอร์ดเกมชื่อดังที่คนเล่นบอร์ดเกมเป็นประจำน่าจะต้องเคยได้ยินชื่อผ่านหูกันมาบ้าง สำหรับร้านบอร์ดเกม 24 ชั่วโมงที่มีบรรยากาศน่านั่ง แอร์เย็นสบายบนย่านเอกมัยใกล้รถไฟฟ้า BTS ที่เป็นมากกว่าร้านบอร์ดเกมธรรมดา ๆ ถ้าจะให้จำกัดความ Sheldon Ekamai ควรจะถูกเรียกว่า Relaxing Space เสียมากกว่า เพราะนอกจากจะมีบอร์ดเกมยอดนิยมสำหรับผู้เล่นทั่ว ๆ ไปอย่างครบครันแล้ว Sheldon Board Game Café สุดชิคนี้ก็ยังมี Co-Working Space สำหรับนั่งทำงาน โซนเครื่องเกม Console สำหรับเล่นเกม และมุมเงียบ ๆ สำหรับงีบหลับ และบริการอาหารสชาติดีทั้งคาว หวานและเครื่องดื่ม โดยปริมาณคนที่นี่จะไม่ค่อยหนาแน่นมาก และหมุนเวียนกันไปตลอดทั้งวัน บรรยากาศภายในร้านจะไม่ค่อยอึกทึกมากนัก และการจัดวางโต๊ะค่อนข้างมีระยะห่างและความเป็นส่วนตัว โดยอัตราค่าบริการนั้นอยู่ที่ 40 บาทต่อชั่วโมง ไม่มีเหมาจ่าย และสำหรับผู้ใช้บริการที่ร้านจะได้แสตมป์สำหรับจอดรถฟรีอีกด้วย


วิธีการเดินทาง: ร้าน Sheldon Ekamai ตั้งอยู่ในโครงการ Acmen Ekamai บริเวณซอยเอกมัย 15 สามารถเดินทางด้วยเท้าจาก BTS เอกมัยมาได้ (ค่อนข้างไกล) หรือต่อรถเมล์/วินมอเตอร์ไซค์ไปยังร้านได้

Sheldon รีวิว
Sheldon บรรยากาศ

สรุป: ร้านสวยน่านั่งอันดับต้น ๆ ในกรุงเทพ (หรืออาจจะในไทย) จำนวนเกมมากพอประมาณโดยเฉพาะเกมแนว Softcore/Party เหมาะกับการมาเล่นกับเพื่อน ๆ แบบชิล ๆ สบาย ๆ ไม่เครียดมาก อาหารและกาแฟรสชาติดี กลื่นหอม และมีพื้นที่กิจกรรมอื่น ๆ ภายในร้าน

Board Game Academy ร้าน Board Game Hostel ย่านวงเวียนใหญ่

Board Game Academy ร้าน Board Game Hostel ย่านวงเวียนใหญ่

Board Game Academy ร้าน Board Game Hostel ย่านวงเวียนใหญ่

Board Game Academy ร้าน Board Game Hostel ย่านวงเวียนใหญ่

Board Game Academy เป็นร้านบอร์ดเกม 24 ชั่วโมง ขาใหญ่ฝั่งธนฯ ใกล้ MRT สถานีอิสรภาพ ที่ตอบโจทย์คอเกมสาย Hardcore ด้วยเกมที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 400 กล่อง เหมาะมาก ๆ สำหรับใช้เป็นสถานที่นัดพบ หรือนัดเจอของเพื่อน ๆ โดยเฉพาะเมื่อจัดมีตติ้งและมีคนต้องเดินทางไกล เพราะเหตุผลที่ทำให้คาเฟ่บอร์ดเกมแห่งนี้สามารถเปิดได้ตลอด 24 ชั่วโมงก็ด้วยเหตุผลว่าตัวร้านนั้นนอกจากจะเป็นคาเฟ่บอร์ดเกมแล้ว ยังเป็น Hostel ในตัวนั่นเอง เรียกได้ว่าอาหารครบครัน ที่พักพร้อมตอบโจทย์ทั้งผู้เล่นขาจรและขาประจำ และที่สำคัญราคาถือว่าไม่แพงเลยด้วยความที่อยู่ฝั่งธนบุรีเอง และตัวร้านก็มีบริการเหมาจ่ายสำหรับเล่นทั้งวันในราคา 150 บาท (แต่หลังเที่ยงคืนเป็นต้นไปคิดเพิ่มชั่วโมงละ 40 บาท) บรรยากาศของร้านนั้นถือว่าแตกต่างจาก Sheldon อย่างเห็นได้ชัดบางวันอาจจะมีคนจำนวนมาก เพราะเป็นร้านที่เป็นตัวแทนของการ์ดเกมระดับโลกอย่าง Magic The Gathering ด้วย ทำให้บางครั้งอาจจะมีนักเล่นการ์ดเกมเข้ามานั่งแจมบ้างประปราย


วิธีการเดินทาง: ร้าน Board Game Academy ตั้งอยู่บริเวณสี่แยก อิสรภาพ-ประชาธิปก ใกล้โรงเรียนศึกษานารี BTS วงเวียนใหญ่ เป็นสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด แต่ระยะทางแนะนำให้ต่อรถเมล์ หรือวินมอเตอร์ไซค์ไปที่ร้าน (เข้าทางซอยประชาธิปก 6)

Board Game Academy รีวิว
Board Game Academy บรรยากาศ

สรุป: ร้านบอร์ดเกมสายเอาคุ้มเล่นตั้งแต่หัววันยันเลยเที่ยงคืน สะดวกสำหรับคนที่เดินทางไกล เหมาะกับการจัดอินเตอร์เน็ตมีทติ้งหรือการนัดเจอเพื่อนที่ติดต่อทางไกล มีห้องอาบน้ำ ห้องพักให้ในตัว (คิดค่าบริการเพิ่ม) อาหารอร่อย และราคาถูกกว่าหลาย ๆ ร้านพอควร เป็น Card Game Hub ด้วย สามารถมานั่งเล่นการ์ดได้

Let’s Say Café / Turn The Table ร้านกาแฟ+เกมใจกลางเมืองที่ไม่ยอมหลับใหล

Let’s Say Café / Turn The Table ร้านกาแฟ+เกมใจกลางเมืองที่ไม่ยอมหลับใหล

Let’s Say Café / Turn The Table ร้านกาแฟ+เกมใจกลางเมืองที่ไม่ยอมหลับใหล

Let’s Say Café / Turn The Table ร้านกาแฟ+เกมใจกลางเมืองที่ไม่ยอมหลับใหล

Let’s Say Café เป็นร้านกาแฟ 24 ชั่วโมงบริเวณสวนสันติภาพ ใกล้เคียงกับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเดินทางง่าย ๆ โดยการเดินต่อมาจาก BTS สถานีอนุสาวรีย์ได้อย่างสบาย ๆ โดยบริการหลักของร้านจะเป็นร้านกาแฟในตึกแถวที่มีบรรยากาศสวยงามน่าถ่ายภาพ และยังมี Working Space ให้เช่าที่บางครั้งก็จะมีกิจกรรมหมุนเวียนกันมาใช้พื้นที่ด้านบนของร้านอาทิเช่นการแสดงละครเวทีของคณะละครอินดี้หลาย ๆ เจ้าเป็นต้น และปิดท้ายด้วยพื้นที่สำหรับร้านบอร์ดเกม Turn The Table ร้านบอร์ดเกม ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสไตล์คาเฟ่นั่งสบาย ๆ ไม่แออัดมาพร้อมกับเกมที่ค่อนข้างเยอะและเต็มอิ่มหลากหลายแนว และราคาที่ไม่แพงมาก โดยมีราคาค่าบริการอยู่ที่ 40 บาทต่อชั่วโมง และ 170 บาทสำหรับผู้ใช้บริการตั้งแต่ 5 ชั่วโมงขึ้นไปนั่นเอง ซึ่งความที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้สามารถเดินทางต่อง่าย มีร้านอาหารให้เลือกกินมากมายไม่ว่าจะเป็นเมนูภายในร้อน หรือรอบ ๆ ร้านก็ตาม น่าเสียดายที่ตัวร้านที่เป็นส่วนบอร์ดเกมไม่ได้เปิดให้บริการแบบ 24 ชั่วโมงเหมือนส่วนที่เป็นคาเฟ่


วิธีการเดินทาง: ร้าน Turn The Table Board Game ตั้งอยู่บริเวณด้านบนของ Let's Say Cafe ผู้ที่เดินทางเข้ามาให้เดินเข้าตัวคาเฟ่ทะลุไปหลังร้านเพื่อขึ้นบันไดได้เลย ส่วนตัวคาเฟ่นั้นตั้งอยู่บริเวณสวนสันติภาพ ใกล้ BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สามารถเดินเท้าผ่านซอยรางน้ำเข้ามาได้ (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที) หรือรถเมล์ฝั่งขาเข้าจะจอดที่ป้ายสวนสันติภาพซึ่งเ)้นหน้าซอยของตัวคาเฟ่เลย

Turn the table รีวิว
Turn the table บรรยากาศ

สรุป: ร้านสวยบรรยากาศน่านั่ง เกมเยอะครบครันหลากหลายแนว อาหารอร่อย กาแฟดี ถ่ายภาพได้ แต่การให้บริการในส่วนของ Board Game นั้นไม่ได้เป็นแบบ 24 ชั่วโมง มีเฉพาะส่วนที่เป็นคาเฟ่เท่านั้นที่จะเปิดตอนดึก เหมาะสำหรับใครที่อยากจะไปชิลใจกลางเมืองหสอะไรทำกับเพื่อนก่อนแยกย้ายกลับกันได้แบบง่าย ๆ

ร้านบอร์ดเกมบรรยากาศดี

ก็จบลงไปแล้วกับ 2+1 ร้านบอร์ดเกมในกรุงเทพที่พร้อมให้บริการคุณได้แบบ 24 ชั่วโมง ให้คุณได้นั่งเล่นยาว ๆ ใช้เวลาช่วงกลางคืนของคุณอย่างเต็มที่ และตอบโจทย์ในไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป อย่างคนที่ชอบบรรยากาศเงียบ ๆ และอยากได้ตัวเลือกความบันเทิงที่หลากหลายไม่ใช่แค่บอร์ดเกมอย่างเดียว ก็ต้องที่ Sheldon หรือใครที่หาทีรีแลกซ์ยามค่ำคืน นัดเจอเพื่อนต่างจังหวัดก็เข้ากันได้ดีกับ Board Game Academy เป็นที่สุด ปิดท้ายด้วยร้านสำหรับคนที่อยากจะใช้เวลานั่งคุยทำกิจกรรมอะไรก็ได้กับเพื่อน ๆ และไม่ได้โฟกัสไปที่การเล่นบอร์ดเกมเพียงอย่างเดียว ก็ต้องเป็น Turn The Table Board Game นี่แหละ แต่นอกจากร้านเหล่านี้แล้วในประเทศไทยก็ยังมีร้านบอร์ดเกมอีกมากมายที่มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ซึ่งคราวหน้า Mercular จะหยิบเอาเรื่องราวส่วนไหนของวงการ Board Game มาเล่าให้ฟังอีกก็รอติดตามชมกันได้เลย

article-banner-1
article-banner-2