4 หูฟังมีไมค์ สำหรับแคสเกม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงหรือใช้หูฟังในการเล่นเกมอยู่เป็นประจำ คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าหูฟังแต่ละตัว แต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะหูฟังเกมมิ่ง หรือ หูฟังมีไมค์สำหรับแคสเกม ที่จะมีฟีเจอร์และองค์ประกอบต่าง ๆ ต่างไปจากหูฟังแบบธรรมดาที่เราใช้กัน เพื่อให้ได้รับอรรถรสที่สูงขึ้นไปอีกระดับ รวมไปถึงระบบของไมโครโฟนที่ต้องได้มาตรฐานเพื่อใช้ในการสื่อสารกับคนภายในเกม ซึ่งวันนี้เรามี 4 สุดยอดหูฟังมีไมค์สำหรับแคสเกมมาแนะนำทุกคนครับ จะมีรุ่นไหน แบรนด์ใดกันบ้างไปดูกันเลย

Beyerdynamic CUSTOM GAME

Beyerdynamic CUSTOM หูฟังเกมมิ่ง แบบครอบหู Over – Ear แบบปิด Close Type ด้วยจุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้คือสามารถปรับเปลี่ยน หรือ Custom ได้ด้วยตัวคุณเอง ตั้งแต่เรื่องเสียงไปจนถึงการปรับเปลี่ยนตัวหูฟังในส่วนต่าง ๆ โดยวัสดุประกอบต่าง ๆ มีความแข็งแรง ทนทาน สวมใส่ได้นานไม่รู้สึกร้อนหรืออึดอัด  มีสายเชื่อมต่อแบบ AUX/3.5 mm. สามารถถอดเปลี่ยนได้ถึง 3 แบบคือ แบบ Gaming ที่สายมาพร้อมไมค์ยื่นออกมาได้พอดีกับปาก แบบธรรมดา ใช้สำหรับฟังเพลงทั่วไป และแบบ Studio ที่จะรับเสียงได้เที่ยงตรง สมจริง ตัวสายมีรีโมทสำหรับควบคุมได้ตามต้องการ รองรับการใช้งานได้ทุกแพลตฟอร์มเกมอีกด้วย

SteelSeries Arctis 7 7.1 DTS

มาต่อกันที่หูฟัง SteelSeries Arctis 7 เป็นหูฟัง Gaming Headphone แบบ Over-Ear ในซีรีส์ Arctis มีการเชื่อมต่อเป็นแบบทั้งมีสายและไร้สาย Wireless ที่ 2.4 GHz ไดร์เวอร์เสียงภายในเป็นรุ่น S1 + DTS Headphone X มาพร้อมกับไมค์ที่สามารถดึงออกและเก็บกลับเข้าไปได้ สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดทุกไดนามิคเสียงพูด และยังสามารถเปิด-ปิดไมค์ได้อย่างอิสระ สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกระบบในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังสามารถปรับระบบเสียงให้เปลี่ยนจาก Stereo 2.0 ให้เป็น Surround Sound 7.1 รวมไปถึงระบบเสียง DTS X ได้อีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในหูฟังเกมมิ่งที่นิยมนำมาแคสเกมด้วยราคาและคุณภาพที่คุ้มค่าสุดๆ

Sennheiser GSP 600

หูฟัง Sennheiser GSP 600 เป็นหูฟัง Gaming Headphone แบบ Over-Ear ระดับ Top สุดในซีรีส์ GSP ด้วยวัสดุพรีเมียมทนทาน แข็งแรง มาพร้อมกับระบบเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Sennheiser ด้วยหูฟังที่มีการออกแบบให้เป็นหูฟังแบบปิด จึงทำให้เมื่อเปิดใช้งานไม่ได้ยินเสียงจากภายนอกเลย แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกอับหรืออึดอัดหู ทำให้สามารถสวมใส่ได้เป็นเวลานาน ในส่วนของไมโครโฟนมาพร้อมฟังก์ชัน Noise Cancelling ตัดเสียงรบกวนทำให้สามารถใช้สื่อสารได้อย่างชัดเจน ด้วยการรับเสียงที่ใสแบบ Crystal Clear เมื่อพับไมโครโฟนขึ้นก็จะเข้าสู่โหมด Mute สามารถเชื่อมต่อได้ทุกแพลตฟอร์ม

Audio Technica ADG1X

มาถึงหูฟังมีไมค์ตัวสุดท้ายในวันนี้กับหูฟัง Audio Technica ADG1X เป็นหูฟัง Headphone แบบครอบหู วัสดุทำจากโลหะ ผสมกับพลาสติกอย่างดี ด้วยจุดเด่นของหูฟังที่เป็นแบบเปิด Open ที่ด้านรอบนอกจะมีตะแกรงให้ลมออกได้ จึงทำให้เสียงที่ได้กว้างกว่าหูฟังทั่วไปหลายเท่า แม้จะเป็นหูฟังแบบเปิดแต่เสียงที่ลอดออกมานั้นเบามากจนแทบไม่ได้ยิน นอกจากนี้ตัวหูฟังด้านซ้ายมีไมโครโฟนที่สามารถปรับเข้า-ออกได้ กันเสียงรบกวนเป็นอย่างดี มีปุ่มควบคุมสั่งการอยู่บริเวณสายของหู และอีกจุดเด่นคือหูฟังตัวนี้ไม่ต้องลงไดร์เวอร์หรือโปรแกรมแต่อย่างใด ทำให้สามารถใช้งานได้ทันทีจะแคสเกมนานแค่ไหนก็ไม่หวั่น

และนี่ก็คือ 4 หูฟังมีไมค์สำหรับแคสเกมที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อหูฟังมีไมค์ไว้ใช้ในการแคสเกม ได้เอาไปเป็นข้อมูลในการพิจารณานะครับ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง