5 อันดับ หนัง Horror ระทึก ทุกเสียงลมหายใจ

9 ต.ค. 2559

5 อันดับ หนัง Horror ระทึก ทุกเสียงลมหายใจ

สำหรับคอหนังสยองขวัญ กระตุกต่อมความกลัว ชวนขนหัวลุก หลายๆคนคงมีหนังในใจดวงใจกันอยู่แล้ว แต่วันนี้ทาง Mercular.com ถือโอกาสช่วงวันฮาโลวีน แนะนำขวัญสยองขวัญในปี 2016 นี้ กันสักหน่อย ลองดูกันนะครับว่าหนังในดวงใจคุณจะอยู่ในลิสต์นี้หรือไม่ ติดตามกันเลยครับ

10 Cloverfield lane

“Monsters come in many forms.”

รีวิว 10 cloverfield lane

อย่างที่ทราบกันดีว่า หนังเรื่องนี้เป็น Side Story ของ Cloverfield ที่ฉายเมื่อ 8 ปีก่อน โดยคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์เล่าถึงความไม่รู้ของนางเอก ผสมผสานกับเงื่อนงำบางอย่างที่ถูกปิดบัง จริงหรือเท็จ คือสิ่งที่ตัวละครต้องค้นหา

เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนเล็กๆ เพียง 3 คน ประกอบไปด้วย “มิเชลล์” นางเอกผู้ซึ่งประสบอุบัติเหตุ ก่อนจะพบว่าตัวเองมาอยู่ในห้องใต้ดินของบ้านหลังหนึ่ง “ฮาวเวิร์ด” ชายเจ้าของบ้านผู้ให้ที่พักหลบภัยแก่มิเชลล์ และ “เอ็มเม็ตต์” ชายแปลกหน้า ซึ่งสิ่งที่มิเชลล์รับรู้เพียงหนึ่งเดียวจากเจ้าของบ้านคือ โลกภายนอกเลวร้าย อากาศเป็นพิษ ไม่สามารถมาอยู่อาศัยได้ หากออกไปจะต้องตายแน่นอน

ความไม่รู้นำมาสู่ความกลัว ความกลัวนำไปสู่ความกล้า มิเชลล์จะกล้าค้นหาความจริงหรือไม่? และอากาศภายนอกจะเป็นพิษตามที่ฮาวเวิร์ดเล่าหรือเปล่า คงต้องให้ผู้ชมได้ติดตามกันเอาเองละกันครับ...แอบกระซิบเล็กน้อย ว่าเรื่องนี้เก็บรายละเอียดดีมาก ตั้งแต่สิ่งของ พร้อพ ฉาก รวมไปถึงเสียง หากพลาดไม่ได้ดูในโรงภาพยนตร์แล้วละก็ ลองหาลำโพง หรือหูฟัง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมดูนะครับ...อ๋อ แล้วอย่าลืมนะครับว่า “Monster Come in Many Forms”

The Conjuring 2

“This one still haunts me.”

รีวิว The conjuring 2

The Conjuring 2 ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ชวนขนลุก มาในภาคนี้เหตุการณ์ได้เกิดกับครอบครัวฮอดจ์สัน ที่มีเพียงซิงเกิลมัมอย่าง “เพคกี้ ฮอดจ์สัน” และลูกอีก 4คน ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ ความพีคของ เพคกี้ เกิดจากการที่ถูกสามีทิ้งไปและต้องคอยเลี้ยงลูกตตามลำพัง ประกอบกับต้องถูกวิญญาญร้าย อาละวาดโดยการเข้าสิง เจเนต ลูกสาวของเธออีกด้วย จึงถึงคิวของ “เอ็ด” กับ “ลอเรน วอร์เรน” ที่ต้องเดินทางข้ามทวีปเพื่อช่วยเหลือครอบครัวฮอดจ์สัน งานนี้ โปรดักชั่น ดีไซน์ เทพมาก ภาพสวย สมจริง ดูหลอนๆยาวๆกันไปถึง 133 นาที กันเลยทีเดียว

The Boy

“Your worst nightmare will come to life.”

รีวิว The boy ตุ๊กตาซ่อนผี

อาจจะพูดได้เลยว่า The Boy เป็นหนังที่สามารถการันตี ความเชื่อโบราณที่ว่า “ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่” ได้ดีที่สุด เพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตระกูล Heelshire เศรษฐีเก่าที่อาศัยอยู่ในชนบท ประเทศอังกฤษ ซึ่งสองสามีภรรยาต้องไปเที่ยวต่างประเทศ จึงจ้างวาน “เกรต้า อีวานส์” สาวอเมริกันให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กระหว่างที่ทั้งคู่ไม่อยู่ พร้อมกับทิ้งกฎ 10 ข้อ ให้เธอได้ปฏิบัติตาม

สิ่งที่ประหลาดใจสำหรับเกรต้าคือเด็กที่เธอต้องดูแลตลอดช่วงเวลาที่สองสามีภรรยาไปต่างประเทศ กลับไม่ใช่เด็กจริงๆ เป็นเพียงแค่ตุ๊กตาเท่านั้น สาวอเมริกันอย่างเธอ จึงมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ และไม่ทำตามกฎ 10 ข้อที่วางไว้ หลังจากนั้น...เธอก็พบเรื่องราวหลอนๆภายในบ้านอย่างที่คาดไม่ถึง

เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้อยู่ที่เกรต้า นำแสดงโดย “ลอว์เรน โคฮาน” ความกลัวของเธอ นำไปสู่การพิสูจน์ และท้าทาย หรือถ้าเป็นภาษาบ้านๆอย่างเราหรือ “ลบหลู่” เรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องให้ผู้ชมติดตามกันเอง หากชอบ หรือไม่ชอบ อย่างไร สามารถมาแบ่งปัน และแชร์ความเห็นกันได้นะครับ

Lights out

“Everyone is afraid of the dark.”

รีวิว Light out

Lights out ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ “รีเบคก้า” ซึ่งเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ประหลาดมาโดยตลอด ทุกครั้งที่เธอปิดไฟ เธอรู้สึกเหมือนว่ากำลังถูกวิญาณร้ายตามล่าอยู่ ในขณะเดียวกันน้องชายของเธอ “มาร์ติน” ก็ถูกวิญญาณร้ายตนนี้คุกคามเช่นกัน เรื่องราวทั้งหมดคงต้องย้อนไปถึง “โซเฟีย” ผู้เป็นแม่ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต หลังสูญเสียสามีที่ตายอย่างปริศา ทั้งคู่ต้องเชื่อมโยงเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อค้นหาต้นตอของวิญญาณร้ายที่คอยหลอกหลอนยาม “ไฟดับ” ลง

ดูเผินๆหนังเรื่องนี้เหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ แต่ขอบอกเลยว่า การเก็บรายละเอียดของเสียงทำดีมากๆ “เงียบ แต่ไม่เงียบ” หากมีลำโพง หรือหูฟัง ที่สามารถเก็บรายละเอียดตรงนี้ได้ รับรองเลยว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณอินสุดๆ แบบต้องเปิดไฟนอนกันเลย

The Other Side of the Door

“It was never meant to be opened.”

รีวิว The other side of the door

หากเบื้องหลังประตูบานนั้นคือเสียงของคนที่คุณรักที่สุด คุณจะเปิดประตูหรือไม่? แน่นอนที่สุดถ้าเป็นสถานการณ์ทั่วไป ทุกคนคงตอบว่า เปิดแน่นอน แต่สำหรับเหตุการณ์นี้อาจทำให้คุณต้องคิดทบทวนอีกสักรอบ เพราะ The Other Side of the Door เป็นเรื่องราวของ “มาเรีย” คุณแม่ลูกสอง ซึ่งสูญเสียลูกชายไปกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้ต้องเสียลูกชายไป จึงปรึกษากับแม่หมอชาวฮินดูเพื่อติดต่อขอคุยกับวิญญาณลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย

การทำพิธีในแบบฉบับของศาสนาฮินดูในภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องเข้าไปยังวิหารในป่าลึก ซึ่งมาเรียได้รับอนุญาตให้ได้เพียงแค่คุยเท่านั้น ห้ามเปิดประตูที่อยู่ด้านหน้า แต่ความอาลัยอาวรณ์ทำให้เธอเผลอไปเปิดประตูเข้า ความชั่วร้ายในคราบของลูกชายเธอจึงปรากฎออกมา และพุ่งเป้าหมายไปที่ลูกสาวคนเล็กของเธอ ความหายนะที่เกิดจากการเปิดประตูกำลังเข้าใกล้ มาเรียจะแก้ไขสถานการณ์อย่างไร คงต้องไปหาซื้อมาชมกันแล้วละครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2