ลองหรือยัง ? 5 รายชื่อเกมน่าเล่นสำหรับการไลฟ์สตรีมในปัจจุบัน

11 เม.ย. 2562

ลองหรือยัง ? 5 รายชื่อเกมน่าเล่นสำหรับการไลฟ์สตรีมในปัจจุบัน

สำหรับช่วงที่ 3-4 ปีที่ผ่านมา เรียกว่ากระแสการดูสตรีมหรือการดูไลฟ์ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเนื้อหาหรือ Content ที่ต่างนำมาสตรีมสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการกินโชว์, ทำกิจกรรมอดิเรก, หรือไลฟ์พูดคุย แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่การไลฟ์สตรีมการเล่นเกมนั่นเอง โดยเฉพาะในช่วงที่ผ่านมาได้มีสตรีมเมอร์สายเล่นเกมที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นจำนวนมากถือกำเนิดขึ้นอย่าง Ninja, Shroud, DrDisrespect และอื่นๆ อีกมากมาย และแน่นอนว่าเมื่อกลายเป็นสตรีมเมอร์ที่ได้รับความนิยมแล้ว ช่องทางหรือโอกาสในด้านอื่นๆ ย่อมตามมาอีกเช่นเคย ทำให้หลายต่อหลายคนใฝ่ฝันที่จะไต่เต้าขึ้นไปเป็นสตรีมเมอร์ในระดับนั้นเป็นจำนวนไม่น้อย แต่การจะสตรีมเกมให้มีผู้ชมเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก เรื่องพื้นฐานอย่างแรกคือเกมที่จะเลือกนำมาสตรีม เพราะถ้าหากเล่นเกมที่ไม่ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นจำนวนมากแล้ว ก็จะค่อนข้างลำบากต่อการสร้างชื่อเสียง ในบทความนี้ทาง Mercular.com จึงได้รวบรวมรายชื่อเกมน่าสตรีมในปัจจุบัน ที่การีนตีว่าหากเล่นสนุกและฝีมือดีแล้วย่อมมีผู้ชมจำนวนมากแน่นอน

Apex Legends

Live Stream Apex Legends

Apex Legends เป็นเกมที่เปิดตัวได้ร้อนแรงที่สุดในช่วงที่ผ่านมาด้วยยอดผู้เล่นมากกว่า 25 ล้านคนไปแล้วหลังจากการเปิดตัวไม่ถึง 1 เดือน แม้ว่า Apex Legends จะเป็นเกมประเภท Battle Royale แต่ก็สามารถสร้างความแตกต่างจากเกมคู่แข่งจนทำให้ครองใจผู้เล่นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบที่เน้นการเล่นแบบทีมเวิร์ค ประสานงานกันระหว่างเพื่อนร่วมทีม, ระบบคลาสตัวละครที่มีความสามารถและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไปและตัวเกมเข้าใจง่าย เรียนรู้ไว จึงทำให้ในปัจจุบันมียอดผู้ชมสตรีมเมอร์เล่น Apex Legends เป็นอันดับต้นๆ ไปแล้ว การเลือก Apex Legends มาไลฟ์สตรีมโชว์จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีมากเพราะในขณะนี้กระแสของเกมยังมาแรงและเห็นทีจะเป็นแบบนี้ไปสักพัก

Resident Evil 2 Remake

Live Stream Resident Evil 2

Resident Evil 2 Remake เป็นที่ถูกรีเมคขึ้นมาใหม่จากเกมในชื่อเดียวกันที่วางจำหน่ายในปี 1998 ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยสาเหตุที่เรียกว่า Remake นั้นเพราะว่าในครั้งนี้ไม่ใช่การอัพเดตภาพกราฟฟิคให้สมจริงตามยุคสมัยเพียงอย่างเดียว ในเรื่องของระบบการเล่นหรือเนื้อเรื่องก็ได้ถูกปรับปรุงเช่นกัน Resident Evil 2 Remake เองได้วางจำหน่ายเป็นเวลาเดือนกว่าๆ แล้วแต่ก็ยังมีผู้เล่นอยู่อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ และทางทีมพัฒนา Capcom เองก็ได้ทำการอัพเดตเกมไม่ว่าจะเป็นโหมดใหม่ๆ หรือ DLC ต่างๆ จึงเป็นอีกเกมในปัจจุบันที่เหมาะแก่การนำมาไลฟ์สตรีมเป็นอย่างดี เพราะสำหรับแฟนๆ เกมแล้ว Resident Evil เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ดังที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้กระแสของเกมก็ยังมีอยู่ต่อเนื่อง เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับการไลฟ์สตรีมสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการไลฟ์เกมประเภท Battle Royale

Fortnite

Live Stream Fortnite

ถึงแม้กระแสตอบรับในช่วงนี้อาจจะแผ่วๆ ไปบ้างหลังจากการเปิดตัวของ Apex Legends ที่เป็นเกมประเภท Battle Royale เหมือนกัน แต่ว่ายอดผู้เล่นโดยรวมยังถือว่ามีจำนวนเยอะอยู่ไม่น้อย สำหรับ Fortnite นั้นถือว่าหนึ่งในจุดเด่นของเกมคือระบบ Cosmetic ที่ให้อารมณ์ไปในเชิงสนุกสนานไม่ซีเรียส โดยการซื้อไอเท็มประเภท Cosmetic ไม่ส่งผลต่อสมดุลของเกมแม้แต่น้อย ทำให้ผู้เล่นทั้งสายฟรีหรือสายเติมสามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหาในเรื่องของการ Pay To Win หรือการเติมเงินในเกมเพื่อให้ได้ความได้เปรียบ ระบบการเล่นนั้น Fortnite ก็ถือว่าเป็นเกมที่เข้าใจค่อนข้างง่าย แต่ก็ต้องใช้ความชำนาญพอสมควรหากจะเล่นให้ชนะ และด้วยการอัพเดตเกมอย่างต่อเนื่องในแต่ละ Season จากทีมพัฒนา ผู้เล่นจึงได้สัมผัสเกมรูปแบบใหม่ๆ รวมถึงกิจกรรมพิเศษอยู่เสมอ จึงเป็นอีกเกมในตอนนี้ที่น่าเลือกมาไลฟ์สดโชว์การเล่นอยู่ไม่น้อย

Metro Exodus

Live Stream Metro Exodus

Metro Exodus เป็นเกมแนว First Person Shooter ที่เน้นการเล่นแบบ Single-player หรือโหมดเนื้อเรื่องแบบคนเดียว โดยภาคนี้ถือว่าเป็นภาคหลักที่ 3 ของแฟรนไชส์แล้ว และก็มีแฟนๆ ติดตามอยู่จำนวนไม่น้อย Metro Exodus ได้วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและในปัจจุบันนี้ก็ยังมีผู้เล่นเกมนี้อยู่ไม่น้อย เนื่องจาก Metro Exodus เป็นเกมแนวเนื้อเรื่อง ผู้เล่นจึงจะได้สัมผัสประสบการณ์เนื้อเรื่องที่ค่อนข้างเข็มข้นร่วมไปในระหว่างการเล่นเกม สาเหตุที่เกมนี้เหมาะแก่การนำมาไลฟ์สตรีมเพราะว่า Metro Exodus เพิ่งวางจำหน่ายได้ไม่นานและกระแสการตอบรับก็ค่อนข้างออกมาดีไม่น้อย จึงเป็นอีกทางเลือกหากผู้เล่นไม่ต้องการเล่นเกมในกระแสหลักอย่างแนว Battle Royale ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือ PUBG

Live Stream PlayerUknown

หากจะพูดว่ากระแสเกมแนว Battle Royale นั้นเริ่มได้รับความนิยมอย่างมากจากเกมใด ใครต่อใครย่อมต้องพูดว่าเกิดจากการมาของเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds ในปี 2017 ที่ได้สร้างปรากฎการณ์หน้าใหม่ในโลกของวงการเกม เพราะ PlayerUnknown’s Battlegrounds สามารถสร้างยอดผู้เล่นได้สูงมากๆ ในระยะเวลาสั้น ด้วยรูปแบบการเล่นสไตล์ Battle Royale แบบคลาสสิคที่เป็นรากฐานของเกมแนว Battle Royale อื่นๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งตัวผู้เล่นจากที่สูงให้เลือกจุดลงด้วยตัวเอง, ระบบการเก็บของที่สุ่มตามแผนที่และระบบการจำกัดพื้นที่เพื่อให้ผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากันอยู่ตลอดเกม แม้ว่าปัจจุบันจะมีเกมแนว Battle Royale จำนวนมากออกมาแข่งขัน จนทำให้ยอดผู้เล่นของ PlayerUnknown’s Battlegrounds ลดลงไปบ้าง แต่ด้วยการอัพเดตของทีมพัฒนาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ใหม่ๆ หรือระบบการเล่นที่ถูกเพิ่มเข้ามา ทำให้ PlayerUnknown’s Battlegrounds ยังเป็นเกมที่น่าสนใจที่จะนำมาไลฟ์สตรีมอยู่ไม่น้อย

เกมทั้งหมด 5 เกมที่กล่าวไปนี้ถือเป็นเกมที่ในปัจจุบันน่านำมาไลฟ์สตรีมสำหรับสตรีมเมอร์มือใหม่ที่ยังไม่รู้แนวทางว่าจะไลฟ์สตรีมเกมไหนดีเพื่อให้มียอดผู้ชมและผู้ติดตามเยอะมากขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้นยังมีปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่จะสามารถทำให้การไลฟ์สตรีมของเราดึงดูดผู้ชมได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความเก่งกาจในการเล่น รูปแบบการนำเสนอ หรือความต่อเนื่องในการไลฟ์สตรีม ล้วนแต่มีผลต่อยอดผู้ชมและผู้ติดตามทั้งนั้น จึงต้องอย่าลืมปัจจัยในส่วนอื่นๆ อีกด้วยเพื่อยอดผู้ชมและผู้ติดตามในอนาคตสำหรับการไลฟ์สตรีมอีกนะครับ สำหรับวันนี้ทาง Mercular.com ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2