บัญชีของฉัน

สวัสดี, ยินดีต้องรับเข้าสู่ Mercular 0

ทำความรู้จัก ModMic ไมโครโฟนแยกสำหรับหูฟัง Headphone

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวงการเกมกำลังมาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมดังจากค่ายต่างๆที่ทยอยออกมาดึงดูดลูกค้าทั้ง PC และ Console ส่งผลให้มีจำนวนคนเล่นเกมสูงขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ดี การเล่นเกมบางครั้งจำเป็นต้องใช้ไมโครโฟนเพื่อพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนๆ หากใครที่มีหูฟัง Headphone ดีๆอยู่แล้ว แต่ไม่มีไมโครโฟนมาให้หรือไมค์ไม่ดี แล้วไม่อยากซื้อหูฟังเกมมิ่งใหม่ การเลือกใช้ไมโครโฟนคุณภาพจากแบรนด์ Antlion ถือเป็นทางออกที่ดีครับ ซึ่งทางแบรนด์ได้ออกผลิตภัณฑ์ ModMic หรือไมโครโฟนแบบติดตั้งเองขึ้นมา เพื่อใช้กับหูฟัง Headphone โดยเฉพาะ ว่าแต่เจ้า ModMic จะมีความสามารถมากน้อยแค่ไหน และมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลยครับ

ModMic คืออะไร?

ModMic เป็นไมโครโฟนแยกสำหรับหูฟัง Headphone จากแบรนด์ Antlion เหมาะสำหรับใครที่ต้องการฟังเสียงระดับ Studio จากหูฟังตัวโปรดและต้องการใช้ไมโครโฟนควบคู่ไปด้วย ทาง Antlion จึงออกผลิตภัณฑ์ ModMic เป็นไมโครโฟนแยกสำหรับหูฟัง Headphone พื่อตอบสนองความต้องการนี้นั่นเอง โดย ModMic นั้นไม่จำเป็นว่าตัวหูฟังจะต้องมีช่องเสียบไมค์เพราะตัว ModMic มาพร้อมสายและตัวเชื่อมต่อที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ PC หรือ ได้โดยตรง และใช้วิธีติดตัวไมค์เข้ากับหูฟัง และตัวสายก็มาพร้อมอุปกรณ์ที่ช่วยยึดให้ติดไว้กับสายหูฟัง โดยตัวไมค์นั้นสามารถปรับหมุนให้เข้ากับมุมปากได้อย่างพอดี ติดตั้งง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก

จุดเด่นของ Antlion Modmic 4

  • สามารถนำไปติดกับหูฟัง Headphone ได้แทบทุกรุ่น
    นอกจากตัวไมโครโฟน ModMic สายAUXยาวประมาณ 3.3 เมตร ที่เก็บสายไมโครโฟน และกล่องสำหรับเก็บไมโครโฟนขนาดกระทัดรัดแล้ว Antlion Modmic 4 ยังมีกาวสองหน้าที่ไว้ติดระหว่างไมโครโฟนกับหูฟังอีกด้วย โดยหลักการติดตั้งคือใช้แม่เหล็กติดกับหูฟัง Headphone ด้วยกาวสองหน้าที่มีให้ และใช้แม่เหล็กระหว่างไมโครโฟนติดกับแม่เหล็กที่ติดกับหูฟัง ซึ่งเราสามารถปรับระดับไมโครโฟนได้ตามความต้องการ
  • สามารถตัดเสียงรบกวน
    Antlion Modmic 4 มีย่านความถี่อยู่ที่ประมาณ 100 Hz – 10 kHz ซึ่งเป็นย่านความถี่เสียงที่คนเราใช้พูดกันปกติ เป็นไมโครโฟนระบบ Unidirectional หรือการรับเสียงจากบริเวณด้านหน้าอย่างเดียว ทำให้เสียงที่มารบกวนจากทางด้านหลังจะไม่ได้ยิน นอกจากนี้ไมโครโฟนตัวนี้ยังมีระบบ Noise Cancelling ตัดเสียงรบกวนได้อีกด้วย
  • สามารถ Mute ได้ที่ตัวสวิตซ์ทันที
    ในสาย AUX ของไมโครโฟนตัวนี้ยังมีสวิตซ์เล็กเป็นปุ่มควบคุมในการเปิด-ปิดเสียงไมโครโฟนได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถเลือกเปิดหรือปิดเสียงไมโครโฟนได้ตามความต้องการ สะดวกสบาย ไม่ต้องถอดสายไมโครโฟนเข้า ๆ ออก ๆ

สรุป

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีหูฟัง Headphone ตัวโปรดอยู่แล้วแต่ต้องการใช้ไมโครโฟนคุณภาพด้วย Antlion Modmic 4 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากราคาไม่แพงแล้ว คุณภาพของไมโครโฟนตัวนี้ยังมีประสิทธิภาพมากด้วยเช่นกัน เหมาะสำหรับการแคสเกม หรือเล่นเกมกับเพื่อน ๆ เจ้าตัว Antlion Modmic 4 ถือได้ว่าเป็นไมโครโฟนอีกตัวที่น่าสนใจครับ

Tags :
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี