ซื้อมือถือมาเล่นเกม คุ้มหรือไม่

22 ต.ค. 2561

ซื้อมือถือมาเล่นเกม คุ้มหรือไม่

ปัจจุบันนี้เกมมือถือกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนเริ่มมองหาสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกม ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Razer ที่พึ่งจะออกรุ่นใหม่มา หรือ Xiaomi ที่ยังคงสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมในราคาเข้าถึงได้ ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์เกมเมอร์อย่างเต็มที่มักจะเป็นระดับเรือธงที่มีราคาค่อนข้างสูง ตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป ทำให้ผู้ที่มีงบประมาณจำกัดตัดสินใจเลือกซื้อลำบาก ซึ่งก็คงมีหลายๆคนสงสัยว่าทำไมเราต้องซื้อโทรศัพท์มือถือมาเล่นเกมด้วย ทั้งๆที่มือถือนั้นมีไว้โทร ซึ่งเราจะมาดูกันว่าการที่เราซื้อมือถือมาเล่นเกมนั้นจะคุ้มค่าหรือไม่

เกมในมือถือมันดีจริงไหม?

การเล่นเกมในมือถือเราทุกคนสามารถพกพามือถือไปไหนต่อไหนได้ทุกที่ อยากเล่นเกมตอนไหนก็แค่หยิบมือถือขึ้นมา มีเกมต่างๆ หลายหลายแนวให้เลือกเล่นเกมฟรีดีๆ ก็มีมากมาย ต่างจากในคอมหรือเครื่องคอนโซลที่เกมส่วนใหญ่จะต้องเสียเงินซื้อ สิ่งเหล่านี้ทำให้หลายคนหันมาเล่นเกมในมือถือกันเยอะขึ้น และยังมีอยู่หลายครั้งเลยทีเดียว ที่เกมมือถือบางเกมได้กลายมาเป็นกระแสยอดฮิต ชนิดที่ว่าติดงอมแงมกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้ง คุกกี้รัน, เกมเศรษฐี, Pokemon GO, ROV มาจนถึง PUBG Mobile  ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่า ทุกวันนี้ทั้งผู้จัดจำหน่ายและนักพัฒนาเกมเองก็หันมาให้ความสำคัญกับเกมมือถือกันมากขึ้น จากเกมฟอร์มใหญ่ๆ ที่เคยเล่นได้แต่ในคอมก็พัฒนาให้รองรับการเล่นบนมือถือได้ ไม่ว่าจะเป็น Hitman, Assassin’s Creed, FIFA, Need for Speed ทำให้เห็นว่าเกมมือถือยุคนี้ดีไม่แพ้เกมคอมเลย

มือถือสำหรับเกมมันดียังไง?

เมื่อเห็นแบบนี้แล้วค่ายมือถือก็ได้พยายามออกโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆแข่งกันเพื่อเอาใจสาวกที่ชอบเล่นเกมในมือนั่นเอง เมื่อเห็นแบบนี้แล้ว หลายคนคงคิดว่าอยากเริ่มมองหามือถือเล่นเกมหนักๆสักเครื่อง ซึ่งเอาจริงๆแล้ว สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์เกมเมอร์นั้นก็มักจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับสูงที่มีราคาค่อนข้างสูงซึ่งก็จะทำให้การเล่นเกมของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ภาพชัด เล่นเกมไม่กระตุก แต่สำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัดก็ใช่ว่าจะไม่มีสิทธิ์ได้เล่นเกมแบบคนอื่น เพียงแต่ว่าเราอาจจะต้องใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกซื้อกันสักหน่อย เพื่อให้ได้ของดีในราคาโดนๆ เหมาะสมกับปริมาณเงินในกระเป๋า

ควรซื้อมือถือสำหรับเล่นเกมไหม?

ถ้าจะถามว่าการที่เราซื้อโทรศัพท์มือถือเพื่อมาเล่นเกมนั้นคุ้มค่าหรือไม่ ก็คงตอบได้เลยว่าขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานนั่นเอง เพราะบางคนอาจจะซื้อโทรศัพท์มาเพื่อเน้นการถ่ายรูป หรือเน้นการเล่นเน็ต แชท โทร ก็บอกได้เลยว่าถ้าซื้อมือถือสำหรับเล่นเกมก็คงจะไม่คุ้ม แต่ถ้าจุดประสงค์หลักในการซื้อมือถือคือการเล่นเกมมันก็ถือว่าคุ้มค่าที่ซื้อนั่นเอง

เพราะฉะนั้นการที่เราจะเลือกซื้อมือถือซักเครื่องเราจำเป็นที่จะต้องดูว่าจุดประสงค์ที่เราจะใช้นั้นคืออะไรจำเป็นที่จะต้องเล่นเกมมั้ยเพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง  ซึ่งการที่เราซื้อมือถือมาเล่นเกมก็ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้มากน้อยเพียงใด โดยความคุ้มของแต่ละคนไม่สามารถมาวัดกันได้เพราะเราต้องดูจากการใช้งานจริงๆนั่นเอง ท้ายที่สุดนี้การใช้มือถือเล่นเกมในเรื่องของเสียงอาจไปไม่สุด ดังนั้นเกมมิ่งเกียร์ยอดนิยมอย่างหูฟังเกมมิ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยในการฟังและการสื่อสารได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง