มินิรีวิว Audio-Technica ATH-M60x

มินิรีวิว Audio-Technica ATH-M60x การกลับมาอีกครั้งของหูฟัง On-Ear เสียงดี

Audio-Technica ATH-M60x ราคา

พูดถึงแบรนด์ Audio-Technica เชื่อว่าหลายๆ น่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์หูฟังชื่อดังจากญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นทั้งในเรื่องของแนวเสียงอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ การออกแบบ รูปร่าง และความทนทาน ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ตีคู่มากับแบรนด์ SONY เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหูฟังที่มีให้เลือกหลากหลายหมวด ทั้ง Over-Ear หูฟังแบบครอบหู On-Ear หูฟังแบบแนบหู In-Ear หูฟังแบบสอดหู และในปัจจุบันก็มีทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสาย และแบบไร้สาย Wireless ให้เลือกแบบครบครัน โดยในรุ่นที่ผ่านๆ มานั้นทางแบรนด์ ATH หรือ Audio Technica นั้นก็ทำได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหูฟังประเภท Over-Ear และ On-Ear ของ ATH นั้นต่างก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในรุ่น Audio-Technica ATH-M50X ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนต้องผลิตรุ่นย่อยออกมาอีกหลายรุ่นทั้ง สีใหม่ไม่วาจะเป็นสีแดง ไปจนถึงสีน้ำเงิน และยังทีรุ่น Limted Edition อีกด้วย และล่าสุดด้วยความนิยมในรุ่นที่ผ่านมานั้นแบรนด์ ATH จึงได้ปล่อยหูฟังรุ่นใหม่ที่มีการอัพเกรดในจุดที่ควรปรับกับหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดนั่นคือ Audio-Technica ATH-M60X นั่นเอง

มาพร้อมสิ่งใหม่ ทั้งรูปร่างและหน้าตา

Audio-Technica ATH-M60x ซื้อ

ATH-M60X สิ่งแรกที่ได้รับการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเลยนั่นก็คือ ส่วนของการออกแบบที่มีการคิดค้น พัฒนา และปรับปรุงตัวหูฟังทั้งจากภายนอกไปจนถึงภายใน จากเดิมที่มีขนาดใหญ่เป็นหูฟังแบบ Over-Ear ก็ถูกปรับปรุงให้มีขนาดที่เล็กลง จนกลายเป้นหูฟังไซส์ On-Ear หรือหูฟังแบบแนบหูเท่านั้น โดยที่ยังคงให้เสียงที่โดดเด่นแบบหูฟัง Monitor ระดับมือโปร Professional เลือกใช้งานในห้องอัด ด้วยไดร์เวอร์ภายในมีขนาดใหญ่ถึง 45 มิลลิเมตร และยังเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่น M50X ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย รับประกันได้เลยว่าเรื่องคุณภาพเสียงไม่มีลดลงแน่นอน นอกจากนั้นตัวหูฟังยังใช้วัสดุเกรดพรีเมียมทำจากโลหะอย่างดีที่มีข้อดีในเรื่องของความทนทาน แข็งแรง พกพาไปได้ทุกที่อย่างสบายๆ ไร้กังวลว่าจะมีปัญหาหรือหูฟังจะได้รับความเสียหายใดๆ ที่สำคัญคือนอกจากตัวหูฟังจะแข็งแรงแล้วยังให้ความชัดเจนในย่านความถี่ต่ำได้อย่างแม่นยำซึ่งทำให้ได้เสียงเบสที่ทั้งคมชัด และสมจริงอีกด้วย

พร้อมด้วยจุดเด่นในเรื่องเสียงที่อัดแน่นและสวมใส่ได้อย่างสบาย

Audio-Technica ATH-M60x ขาย

ตัวหูฟังเองมีความสามารถในการต้านทานรองรับ Output ได้สูงถึง 38Ohms นอกจากนั้นส่วนของที่ค่ดศีรษะที่เป็นแบบพรีเมียมด้วยแผ่นฟองน้ำสัมผัสนิ่มสุดๆ ทำให้รู้สึกนิ่มสบายขณะใช้งานและสวมใส่ได้อย่างสบายเป็นเวลานานจนบางครั้งก็ลืมไปเลยว่ากำลังสวมใส่อยู่ ทำให้เหมาะสุดๆ กับการใช้งานใน Studio เพลงนั่นเอง

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจไม่มากก็น้อยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในลำโพงตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง