มินิรีวิว Audio-Technica DSR7BT หูฟังบลูทูธระบบ Pure Digital ตัวแรกของโลก

มารอบนี้ ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ทีเดียวกับ Audio Technica หูฟังยอดขายอันดับหนึ่งจากแดนปลาดิบ ที่มาคราวนี้สร้างความฮือฮาให้วงการหูฟังกันสุดๆ ถ้าสังเกตกันจะเห็นว่าแบรนด์ Audio Technica (ATH) จะไม่ค่อยมีหูฟังไร้สาย หรือหูฟังบลูทูธสักเท่าไร ซึ่งต้องบอกทางแบรนด์ซุ่มเงียบไปทำการพัฒนามา จนได้หูฟังที่ใช้ระบบเสียง Digital แบบ 100% คือไม่มีระบบ Analog เลย โดยมาครั้งนี้ออกมาใน Series ชื่อ Audio-Technica DSR Series มีรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Audio Technica DSR9BT และรุ่นน้องที่เรามามินิรีวิว Audio Technica DSR7BT กัน

เรียบหรู ดูดี กับ Audio Technica DSR7BT

รีวิว ATH-DSR7BT

ในด้านหน้าตาหูฟัง นั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทาง Audio Technica มีการปรับหน้าตาให้หูฟังดูทันสมัย สวยงาม และดูจริงจังไปพร้อมๆกัน ATH DSR7BT เป็นหูฟังบลูทูธไร้สายแบบครอบหู (Over-ear) โดยตัวหูฟังมีสี เงิน ใส่แล้วเท่ทีเดียว ตัวแกนทำมาจากโลหะเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวหูฟัง โดยมีพลาสติกอย่างดีขึ้นรูปสีเงินเป็นประกาย ที่ตัว Earpads ทำมาจากหนังเทียมที่เวลาใส่แล้วสบาย ไม่ร้อนหรือเหนอะหูแต่อย่างใด

หูฟังระบบ Pure Digital ที่เที่ยงตรงสุดๆ และรองรับ Hi-Res อีกด้วย

รีวิว ATH-DSR7BT

สำหรับหูฟังตัวใหม่ 2 ตัวนี้จะไม่จำเป็นต้องใช้ DAC ( Digital – to – Analog) อีกต่อไปแล้ว เพราะว่าทาง Audio Technica ได้ใช้เทคโนโลยี Pure Digital ซึ่งจะทำการส่ง source เสียงไปถึงไดร์เวอร์โดยเป็นระบบ Digital ทั้งหมด จึงทำให้เสียงที่ได้มีความเที่ยงตรงสูงมากและไม่มีการบิดเพี้ยนแต่อย่างใด

โดยหูฟัง Audio Technica ATH DSR7BT ก็จะใช้  1 Coil เท่านั้น โดยตัวหูฟังนั้นรองรับสัญญาณบลูทูธแบบ Apt-X ซึ่งถ้าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้ากับ DSR7BT รองรับบลูทูธ Apt-x ด้วยเช่นกันก็จะสามารถเล่นเสียงระดับ 24 bit/96kHz ได้ อย่างไรก็ตามสำหรับอุปกรณ์บลูทูธทั่วไปตัวหูฟังจะใช้ AAC และ SBC Codecs ในการฟัง ที่ด้านข้างหูฟังสามารถปรับระดับเสียง พร้อมกับปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธตามปกติ

เสียงแบบ Digital มันมีดีอย่างไร ?

จากรีวิวของ pocket-lint รวมถึงที่พนักงานของเราได้มีโอกาสทดลองฟังที่ญี่ปุ่น ต้องบอกว่า DSR7BT นั้นน่าประทับใจมาก คือเป็นบลูทูธเสียง Digital ที่ไม่แห้ง ฟังได้สนุกหลากหลายแนว โทนเสียงของ ATH DSR7BT  มีจุดเด่นที่รายละเอียด และเสียงแหลมที่พลิ้วมาก รายละเอียดจัดว่าทำได้ดีเยี่ยมคือเก็บได้ทุกเม็ด บางจุดที่หูฟังตัวอื่นไม่ค่อยได้ยิน เจ้า Audio Technica DSR7BT ถ่ายทอดออกมาได้หมดจด เวทีเสียงจัดว่ากว้างขวาง เสียงร้องสะอาด อิมเมจนักร้องชัดเจนมิมิติ ไดนามิคเสียงการถ่ายทอดให้ความลื่นไหลได้เยี่ยมทีเดียว ส่วนเบสจะเป็นแนวเบส เป็นลูกกลมๆ ไม่ใหญ่ฟังสนุก เก็บตัวเร็วและกระชับ ถือว่าเป็นหูฟังบลูทูธที่ให้เสียงได้ในระดับที่น่าประทับใจ และฟังเพลงได้หลากหลายแนวมาก

มาถึงจุดสุดท้ายแล้ว หลายคนคงสงสัยว่า Audio –Technica ATH DSR7BT ราคา อยู่ที่เท่าไร โดยจากที่ได้ยินแว่วๆ ค่าตัวน่าจะอยู่ราคาประมาณ 11,000-12,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าพอตัวทีเดียว แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและเทคโนโลยี่ที่ได้รับแล้วละก็เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะชอบอย่างแน่นอนครับ ถ้า DSR7BT เข้าไทยเมื่อไร Mercular.com จะนำมารีวิวให้อ่านกันอย่างแน่นอนครับ 

สำหรับใครที่อยากได้หูฟัง Audio Technica ไปใช้ สามารถเข้ามาเลือกเลยได้ ที่นี่ ครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : pocket-lint

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง