มินิรีวิว Audio–Technica LS50 ต่อยอดหูฟังสุดคุ้ม กับหูฟัง

16 ธ.ค. 2559

มินิรีวิว Audio–Technica LS50 ต่อยอดหูฟังสุดคุ้ม กับหูฟัง

หลังจากที่มีข่าวคราวมาตลอดว่าจะมีหูฟังรุ่นใหม่มาแทน Audio Technica IM50 หรือ IM Series นั้นทางผู้เขียนในฐานะแฟน Audio Technica หูฟังอันดับหนึ่งจากแดนปลาดิบ ต้องบอกเลยว่าลุ้นมาก เพราะ ATH IM50 รุ่นเก่านั้นทำไว้ดีมาก จึงยังนึกภาพไม่ออกว่าจะมีหูฟังตัวไหนมาแทนที่ได้ แต่เมื่อทาง Audio Technica ประกาศออกมาว่าหูฟังรุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า LS Series ซึ่งมาพร้อมกับหน้าตาดีดูดีมีสไตล์มากๆ ทำผู้เขียนยังลุ้นกับหูฟังรุ่นนี้โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว โดยรุ่นที่จะมาแทนที่ IM50 ใช้ชื่อว่า Audio Technica ATH-LS50  โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงมินิรีวิว Audio Technica LS50 กันครับ

ATH LS50 ปรับโฉมใหม่กับหูฟัง In-ear หน้าตาโฉบเฉี่ยว มีสไตล์

รีวิว Audio Technica LS50

เพื่อนๆหลายคน คงคุ้นกับหูฟังหน้าตาโค้งมนอย่าง Audio Technica IM50 กันบ้าง แต่กลับมารอบนี้ ยอมรับว่า ATH ทำการบ้านมาดีมากโดยปรับโฉมให้ดูมีเหลี่ยมมุมและทันสมัยมากขึ้นไปอีก เวลาสวมใส่จะเห็นเลยว่าหูฟังนั้นเรียบแบน แต่ที่ตัว Housing มีเหลี่ยมและมุมที่ดูสวยงามอย่างลงตัว สำหรับ Audio Technica LS50 จะมีให้เลือกถึง 4 สีได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน สีแดง และสีเหลือง ตัวหูฟังทำมาจากพลาสติกอย่างดี เนื้อพลาสติกเงางาม ทีตรงกลางมีโลโก้ Audio Technica วางอยู่ โดยตัวหูฟังนั้นสามารถถอดเปลี่ยนสายได้ ใช้หัว A2DC ในการต่อสายกับหูฟัง จึงง่ายต่อการเปลี่ยนหรือจะโมสายตัวใหม่เพื่อให้เสียงดียิ่งขึ้น

ภายในกล่องจะมีอุปกรณ์ที่แถมมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซองใส่หูฟัง และจุกหูให้มาถึง 4 ขนาดให้เลือกใช้ตามขนาดหูแต่ละคน

ไดร์เวอร์แบบใหม่กับ “Live Tuned” Dual Symphonic ที่ให้เสียงได้ดียิ่งขึ้น

รีวิว Audio Technica LS50

ภายใน Audio Technica ATH LS50 ใช้ไดร์เวอร์แบบไดนามิค ขนาด 8.8mm ที่ถูกเรียกว่า Live Tuned  Dual Symphonic ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีไดร์เวอร์ 2 ตัวลงมาเป็นไดร์เวอร์ตัวเดียว ซึ่งจะช่วยลดการเบี่ยงเบนของเสียง และให้เสียงที่ลงตัว

เสียง อิ่ม ฟังสนุก คุ้มค่าเหมือนเคย

รีวิว Audio Technica LS50

ภาพรวมเสียงที่ทาง Head-Fi รีวิวมา กับที่ทางพนักงานของเราได้ทดลองฟังที่ญี่ปุ่น ตัวหูฟัง Audio Technica LS50 เป็นหูฟังที่ให้เสียงได้สมดุล มีเสียงร้องที่สนุกสนาน อิ่ม ฟังสนุก จุดเด่นของ ATH LS50 อยู่ที่เสียงร้องที่อิ่ม มีมวล ฟังแล้วเข้าถึงอารมณ์ของนักร้องทุกถ้อยคำ ซึ่งถ้าเทียบกับ ATH IM50 แล้วเสียงกลางหริอเสียงร้อง ของ ATH LS ทำดีกว่าช่วงตัวทีเดียว เพราะอิ่ม มีน้ำมีนวล แต่ไม่ไปเบียดเสียงสูงแม้แต่น้อย นอกจากนี้เสียงสูงก็ทำได้ลื่นไหล ไปได้ไกลพอตัว อาจจะไม่ถึงขั้น Audiophile ที่ไปได้ไกลสุดขอบ แต่ก็เพียงพอต่อการฟังเพลงอย่างแน่นอน  ในส่วนเบสนั้นเป็นเบสลูกสนุก กระชับ ลงได้ลึกพอประมาณ 

ถ้าเทียบกับ ATH IM50 รุ่นเก่าแล้ว Audio Technica LS50 ให้เสียงได้ดีขึ้นมีอีกขั้น โดยเฉพาะ เสียงร้องและเสียงสูงที่ทำได้ดีเยี่ยม ถือว่าสมกับการรอคอยทีเดียว

Audio Technica LS50 ราคาเบาๆแต่คุ้มค่า

รีวิว Audio Technica LS50

จากราคาที่คาดการไว้ ทาง Mercular.com คาดว่า Audio Technica ATH LS50 น่าจะอยู่ประมาณ 2,500-3,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป็นหูฟังสุดคุ้มแห่งปีอีกตัว แน่นอนว่าถ้า Audio Technica LS50 เข้าไทยมาเมื่อไรทางเราจะนำนำมารีวิว Audio Technica LS50 มาให้อ่านกันแน่นอน ส่วนใครที่สนใจหูฟัง ก็สามารถช้อปเลยได้ที่นี่

เครดิตเนื้อหา : Head-Fi

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2