มินิรีวิว Audio-Technica SR6BT

24 เม.ย. 2561

มินิรีวิว Audio-Technica SR6BT

มินิรีวิว Audio-Technica SR6BT หูฟังไร้สายเสียงเยี่ยมใส่สบาย

Audio-Technica SR6BT ราคา

หูฟัง Audio-Technica SR6BT เป็นหูฟังที่น่าจับตามองอีกตัวหนึ่งจากแบรนด์ Audio-Technica ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของแฟนๆ กับแบรนด์สัญญาติญี่ปุ่นแบรนด์นี้ ที่มั่นใจได้เลยว่าทุกรุ่นมักจะมาพร้อมแนวเสียงที่ทรงพลัง และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาโดยตลอด ซึ่งในรุ่น ATH SR6BT นี้ก็จัดเต็มเช่นกัน เปิดตัวออกมาพร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ไร้สายแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อที่รองรับ Bluetooth สามารถเชื่อมต่อได้ไร้สายไกลถึง 10 เมตร พร้อมปุ่มควบคุมเสียงและการเล่นและหยุดต่างๆ รวมไปถึงไมค์สำหรับคุยโทรศัพท์ในตัวช่วยให้ติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกสุดๆ อีกด้วย

รองรับการเชื่อมต่อยุคใหม่

Audio-Technica SR6BT ซื้อ

นอกจากรองรับการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธแล้วยังรองรับการเชื่อมต่อ NFC ที่ช่วยให้เชื่อมต่อได้ง่ายดายเพียงแค่นำ Device มาแตะ 1 ครั้งก็สามารถใช้งานได้ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อัพเกรดมาจากบลุทูะอีกทีหนึ่ง และแน่นอนว่า Device ต่างๆในปัจจุบันเริ่มรองรับกันแทบทั้งหมดแล้วนั่นเอง ที่สำคัญชิปภายในจาก Qualcomm ที่มักถูกเลือกนำไปใส่ประมวลผลใน Smartphone รุ่น Top ก็ถูกนำมาใส่ในหูฟังตัวนี้อีกด้วย ผลที่ได้คือการประมวลผลในการเชื่อมต่อ รองรับการส่งสัญญาณไร้สายคุณภาพสูงเทียบเท่า CD หรือที่เรียกว่า Code aptX นั่นเองอีกทั้งยังรองรับโค้ดเสียงไร้สายต่างๆเช่น AAC และ SBC อีกด้วย

Driver ขนาดใหญ่พร้อมฟังก์ชั่นมากมาย

Audio-Technica SR6BT ขาย

ภายในตัวหูฟังยังมีไดร์เวอร์ไดนามิคขนาด 45 มิลลิเมตรขับเสียงได้ครบทุกย่านที่สำคัญเสียงที่ได้ยังทรงพลัง พร้อมทั้งไฟแบบ LED แสดงสถานะการเชื่อมต่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อบลูทูธ ปริมาณแบตเตอรี่ และสถานะขณะกำลังชาร์จอยู่ มาพร้อมกับการออกแบบให้สามารถพับเก็บได้ง่ายหลายระดับ พร้อมออกแบบให้สวมใส่ง่ายด้วย EarPad ที่ทำจาก Memory Foam ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบายใส่ได้นานตลอดวัน และยังช่วยตัดเสียงรบกวนไปได้ประมาณหนึ่งอีกด้วย ภายในยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง และเปิด Standby ได้นานถึง 1,000 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อแบตหมดสามารถใช้งานผ่านสาย AUX/3.5 mm. ได้รองรับเสียงแบบ Hi-Res สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงคุณภาพสูง พร้อมทั้งสายชาร์จ USB และกระเป๋าสำหรับพกพาอีกด้วย

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวหูฟังตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสุดท้ายสำหรับตอนนี้ Audio-Technica SR6BT ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในหูฟังตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า Audio-Technica SR6BT ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ US$199.00 เท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ