มินิรีวิว Audioengine A2+ Wireless

2 เม.ย. 2562

มินิรีวิว Audioengine A2+ Wireless

มินิรีวิว Audioengine A2+ Wireless ลำโพง Bookshelf เสียงเยี่ยมในแบบไร้สาย

มินิรีวิว Audioengine A2+ Wireless ราคา

เป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วสำหรับเรื่องของ ลำโพง กับแบรนด์อย่าง Audioengine ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ แต่แบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดของแบรนด์นั้นก็คงไม่พ้น ลำโพง Bookshelf ตั้งโต๊ะ ที่มักจะมาพร้อมรูปทรงแบบคลาสสิค ขนาดที่กระทัดรัดกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป แนวเสียงที่ต้องบอกว่าฟังสนุก ทรงพลัง และการเชื่อมต่อที่มีให้เลือกทั้งแบบมีสายและไม่มีสาย ซึ่งสำหรับรุ่นที่จะพูดถึงนี้ หรือก็คือ Audioengine A2+ ได้ออกรุ่นที่ใช้การเชื่อมต่อแบบมีสายออกไปเรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่าก็ถูกใจแฟน ๆ และเหล่าผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของรูปร่างที่ดูแล้วคลาสสิคสุด ๆ ขนาดที่กำลังดีตั้งวางที่ใดก็ได้สบาย ๆ และส่วนของการเชื่อมต่อที่ต้องบอกว่าแม้จะเป็นการเชื่อมต่อแบบมีสายแต่ก็รองรับการเชื่อมต่ออย่างครบครัน เรียกได้ว่าทำได้สมกับมาตรฐานของแบรนด์ไม่มีตกหล่นนั่นเอง และล่าสุดกับการอัพเกรดให้ใช้งานได้อย่างสะดวก และง่ายทันสมัยตามยุค นั่นก็คือการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ช่วยให้เชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายและสะดวกมากขึ้นนั่นเอง

การเชื่อมต่อที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์แบบสุด ๆ

มินิรีวิว Audioengine A2+ Wireless ซื้อ

ตามที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่ามาพร้อมการเชื่อมต่อที่ตอบโจทย์และทันสมัยแบบสุด ๆ โดยส่วนของการเชื่อมต่อไร้สายนั้นมาพร้อม Bluetooth 5.0 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เป็นที่รู้กันดีว่าให้สัญญาณที่มีความคมชัดสูง ความเสถียรที่ต้องบอกว่าแก้ปัญหาในรุ่นก่อนหน้าไปได้มากจริง ๆ สัญญาณที่ได้มีความคมชัด ส่งสัญญาณได้ไกล เชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย และที่สำคัญคือประหยัดพลังงานได้มากกว่าเดิม ด้วยชิป Bluetooth อย่าง CSR8670 ที่เป็นรุ่นใหม่ประมวลผลได้อย่างรวดเร็วและเสถียรมาก ๆ นั่นเอง รองรับ Input ที่ 16 bits และ Codex ไร้สายคุณภาพสูงอย่าง aptX low latency และ aptX อีกด้วย นอกจากการเชื่อมต่อแบบไร้สายแล้วแบบมีสายก็ยังมีให้ใช้งานกันอย่างครบครันอีกด้วยไม่วา่จะเป็น AUX/ 3.5mm. RCA Stereo และ USB

พร้อมด้วยสเป็คภายในที่ต้องบอกเลยว่าอัดแน่น

มินิรีวิว Audioengine A2+ Wireless ขาย

ภายในมาพร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงที่ดูจากสเป็คแล้วต้องบอกเลยว่ามั่นใจได้เลยว่าแนวเสียงจะต้องออกมากระหึ่ม ทรงพลังไม่แพ้รุ่นเก่า ๆ แน่นอนโดยอัดแน่นไปด้วยไดร์เวอร์เสียงต่ำแบบ Aramid fiber woofers ขนาด 2.75 นิ้ว และไดร์เวอร์ขับเสียงย่านกลางสูงอย่าง Silk dome tweeters ขนาด ¾ นิ้วขับเสียงร่วมกันออกมาได้ครบทุกย่านด้วยแนวเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือยังสามารถต่อลำโพง Subwoofer นอกเพื่อเพิ่มเสียงเบสได้อีกด้วยหากรู้สึกว่ายังไม่พอ

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ $269 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ