มินิรีวิว Audioengine D2 DAC ครบเครื่อง เรื่องไร้สาย

21 พ.ย. 2559

มินิรีวิว Audioengine D2 DAC ครบเครื่อง เรื่องไร้สาย

Audioengine นับว่าเป็นแบรนด์เครื่องเสียงจากอเมริกาที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากบ้านเราอย่างต่อเนื่องจริงๆ ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ให้คุณภาพเสียงสมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัว โดยในช่วงแรกจะเน้นทำลำโพงคอมพิวเตอร์ และขยายออกมาทำ DAC อย่าง D1, ตัวรับสัญญาณบลูทูธคุณภาพสูงอย่าง B1 และล่าสุดก็ได้ออก DAC ไร้สายคุณภาพสูงอย่าง Audioengine D2 มาสู่ตลาดเครื่องเสียง ซึ่งเป็นการตอกย้ำของความต้องการในตลาดไร้สายที่โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

DAC ไร้สายแบบ 24 Bit

รีวิว audioengine d2

Audioengine D2 เป็น DAC ที่พิเศษโดยมันทำให้คุณสามารถเล่นเพลงไร้สายโดยการ Steaming เสียงคุณภาพแบบ HD จากเครื่องคอมพิวเตอร์ไปที่ชุดเครื่องเสียงไหนก็ได้ที่เชื่อมต่อในเครื่องข่าย Wi-Fi เดียวกันโดย Input ของ DAC ไร้สายตัวนี้จะมี 2 อย่างคือ USB และ Optical

ไร้สายก็เสียงดีได้

รีวิว audioengine d2

ถึงแม้จะไม่มีสายสัญญาณ แต่ Audioengine D2 สามารถถ่ายทอดรายละเอียดและความชัดเจนได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตัวชิป DAC จะรองรับการถอดรหัสได้ถึง 24 Bit/195 KHz และส่งผ่านสัญญาณแบบไร้สายสูงสุดที่ 24Bit/96 KHz ซึ่งถือว่าสูงมากในรูปแบบการส่งสัญญาณแบบไร้สาย

ติดตั้งและใช้งานง่าย

รีวิว audioengine d2

เมื่อต่อ D2 เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณ จะสามารถข้ามการทำงานของการ์ดเสียงในคอมพิวเตอร์เพื่อให้มาถอดรหัสที่ DAC ตัวนี้โดยเจ้า D2 สามารถถอดรหัสและส่งสัญญาณต่อให้เครื่องเสียงได้ถึง 3 ชุดในเวลาเดียวกัน โดยระยะการเชื่อมต่อจะอยู่ที่ 30 เมตร ซึ่งแน่นอนว่าจากการใช้ DAC คุณภาพสูง การส่งต่อสัญญาณที่ยอดเยี่ยมไม่โดนรบกวนง่ายๆ หรือสัญญาณขาดหาย ทำให้ Audioengine D2 เป็นหัวใจที่สำคัญมากหากคุณจะเล่นชุดเครื่องเสียงแบบไร้สาย ที่สำคัญคือ D2 สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้โดยไม่ต้องลงโปรแกรมหรือไดรเวอร์ใดๆ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานอย่างยิ่ง

รับรู้ได้ถึงความแตกต่าง

รีวิว audioengine d2

Audioengine D2 สามารถส่งต่อสัญญารณของคุณภาพเสียงได้อย่างต่อเนื่องและไม่ดรอปเหมืองอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ทำให้ D2 ไม่เพียงแค่เป็น DAC ที่หน้าตาสวยงามแค่อย่างเดียว แต่ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจ DAC ที่เอามาใช้กับชุดลำโพงไร้สาย หรือ Streaming เพลงไปยังชุดฟังเพลงต่างๆภายในบ้าน บอกได้เลยว่าคุณจะต้องหลงรักเจ้า Audioengine D2 อย่างแน่นอน  เพราะนอกจากจะสามารถส่งสัญญาณความละเอียดสูงแบบไร้สายได้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับชุดฟังเพลงได้ถึง 3 ชุดทำให้สะดวกในแง่ของการใช้งานของการฟังเพลงในห้องต่างๆอย่างยิ่ง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2