ส่องลำโพง B&O ราคาคุ้มค่า มาแรงแห่งปี 2018

ลำโพงแบรนด์ Bang & Olufsen หรือที่เรารู้จักกันดีตามร้านหูฟังคือ B&O เป็นลำโพงราคาระดับ Hi-end ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความเก่าแก่เริ่มตั้งแต่ปี 1925 ปัจจุบันลำโพง B&O ถือได้ว่าลำโพงแห่งปี 2018 มีอายุมากกว่า 90 ปี โดยต้นกำเนิดของลำโพงนี้เกิดขึ้นในเมืองเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของประเทศเดนมาร์ก ด้วยความร่วมมือของคุณ Peter Bang และ Svend Olufsen ที่มีจุดยืนของแบรนด์คือ การบรรจบของเสียงและดีไซน์ที่สวยงามลงตัว คือนิยามของ Bang & Olufsen” จึงทำให้ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่า Bang & Olufsen คือลำโพงที่ออกแบบได้ล้ำสมัยและสวยงามที่สุดในโลก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับลำโพง B&O ในแต่ละรุ่นกันให้มากขึ้นไล่ตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่ ว่าทำไมลำโพงแบรนด์นี้จึงได้ชื่อว่าเป็นลำโพงแห่งปี 2018

B&O Play P2

ลำโพง B&O Play BeoPlay P2  by Bang & Olufsen จัดอยู่ในหมวดลำโพงพกพาบลูทูธไร้สายขนาดเล็กเท่ากับฝ่ามือ ถึงแม้ราคาจะอยู่ในระดับกลาง ๆ เมื่อเทียบกับลำโพงระดับเดียวกันจากค่ายอื่น ๆ แต่เรื่องแนวเสียงกลับทำได้ดีที่สุด ด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Bang & Olufsen บวกการควบคุมที่แค่เขย่าหรือสัมผัสได้ด้วยรูปแบบที่กำหนดเองได้ผ่านทาง App BeoPlay สุดแสนจะล้ำสมัยคุ้มค่าสมราคาตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน

B&O Play A2 Active

ลำโพง B&O Play A2 Active ถือได้ว่าเป็นการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของลำโพงพกพา ด้วยรูปร่าหน้าตาที่ยังคงเอกลักษณ์การดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า น้ำหนักเบาเพียง 1.1 กิโลกรัม เหมาะสำหรับคนที่ไม่เกี่ยงเรื่องงบประมาณและต้องการคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด สามารถวางไว้ในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนก็ให้เสียงที่ครอบคลุม หรือถ้าจะพกพาก็สามารถให้เสียงที่กว้างทุกทิศทาง มีความสามารถด้านการกันน้ำและกันฝุ่นทำให้พกพาไปได้ทุกสถานที่ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้หรือไปทะเล ก็สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ

B&O Play P6

ลำโพงรุ่นต่อมาคือ B&O Play BeoPlay P6 Bluetooth Speaker เป็นลำโพงบลูทูธพกพาขนาดกลาง หนักประมาณ 1 กิโลกรัม สามารถถือได้ด้วยมือเดียวอย่างสบาย ๆ ราคาค่อนข้างสูงเล็กน้อย แต่เมื่อเทียบกับการออกแบบจากดีไซเนอร์ชื่อดัง ใช้วัสดุระดับพรีเมียมให้ความรู้สึกหรูหราทันสมัย สามารถกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 และด้วยเสียงที่ทรงพลังกว่าลำโพงทั่วไป ที่มีเสียงที่ทำออกมาได้ดีแทบทุกย่าน มีความใสและเป็นประกายของเสียงมากกว่าลำโพงบลูทูธทั่วไป เสียงเบสจะออกเป็นเบสสุภาพตามสไตล์ B&O แถมให้มิติชิ้นดนตรีได้ทั้งแนวกว้างและแนวลึกเป็นอย่างดี

B&O Play Beolit 17

หากใครกำลังนึกถึงการออกแบบที่สวยงาม หรูหรา มีสไตล์ ลำโพง B&O Play Beolit 17 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณ ด้วยการต่อยอดพัฒนามาจากลำโพงรุ่นเดิมอย่าง B&O Beolit 15 ทำให้ลำโพง B&O Play Beolit 17 มีการออกแบบที่สวยงาม โดยใช้วัสดุที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ให้เสียงได้ 360 องศา แถมยังสามารถพกพาไปในที่ต่าง ๆ ด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ทำให้ลำโพงรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นลำโพงที่มีคุณภาพคุ้มค่าสมกับราคาแน่นอน

ลำโพงแบรนด์ Bang & Olufsen หรือ B&O ถือได้ว่าเป็นวิศวกรรมเครื่องเสียงที่ยอดเยี่ยม ที่ออกแบบมาให้มีหลายรุ่นตามความต้องการและการใช้งานของแต่ละคน หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณได้รู้จักกับลำโพง B&O ลำโพงแห่งปี 2018 กันมากขึ้น หากจะตัดสินใจซื้อลำโพงพกพา อย่าลืมให้ลำโพง B&O เป็นอีกหนึ่งทางเลือกลำโพงสุดยอดคุณภาพสำหรับคุณ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง