หูฟังมอนิเตอร์ราคาไม่แพงสำหรับนักดนตรีมือใหม่

15 ต.ค. 2561

หูฟังมอนิเตอร์ราคาไม่แพงสำหรับนักดนตรีมือใหม่

สำหรับอาชีพนักดนตรีแล้วหูฟังมอนิเตอร์เป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักดนตรีมือใหม่ หูฟังมอนิเตอร์ จะเป็นตัวช่วยที่ช่วยทำให้การเล่นดนตรีง่ายขึ้นไม่เพี้ยนอีกทั้งยังสามารถได้ยินเสียงคีย์ดนตรีได้อย่างชัดเจนวันนี้เราจะมาแนะนำ 4 หูฟังมอนิเตอร์สำหรับนักดนตรีมือใหม่ บอกเลยว่าราคาไม่แรง ไม่แพงอย่างที่คิดแน่นอน

หูฟัง ATH-M50X

ตัวแรกที่เราแนะนำ คือ หูฟังที่เน้นการใช้งานเพื่อเป็นหูฟังมอนิเตอร์โดยเฉพาะ หูฟัง Audio-Technica M50X เป็นหูฟังที่ฟังก์ชั่นการใช้งานที่นิยมมากในการทำดนตรีของนักดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักดนตรีเพิ่งเริ่มต้นด้วยความที่ หูฟังรุ่นนี้มีคุณลักษณะพิเศษที่สามารถถ่ายทอดรายละเอียดของเครื่องดนตรีได้อย่างครบถ้วน และเสียงที่ออกมาจะใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับที่อัด ประกอบกับตัวเครื่องมีการใช้วัสดุน้ำหนักเบาแจะมีความทนทาน ทำให้การสวมใส่เพื่ออัดเสียงนั้นสบาย ไม่รำคาญ ทำให้รู้สึกนุ่นและสวมใส่สบาย พร้อมกันนั้น หูฟัง ATH-M50X ยังเป็นหูฟังที่สามารถพับเก็บได้ สะดวกสบายในการพกพา เหมาะมากกับนักดนตรีที่ต้องพกพาหูฟังมอนิเตอร์ไปตามสถานที่ต่างๆ ตลอดจน สามารถใช้งานได้ทั้งแบบทั่วไปและสำหรับต่อกับแอมป์ตั้งโต๊ะ จึงเรียกได้ว่า หูฟังรุ่นนี้คุ้มค่าเกินราคาหลักพันจริงๆ

หูฟัง KZ ZS10

อีกหนึ่ง หูฟัง In-Ear ที่มีจุดเด่นที่เสียงผ่านหูฟังมอนิเตอร์ตัวนี้ จะมีมิติมากถ้าฟังเพลงที่เป็น อัดมาจากดนตรีสด ก็จะเสมือนว่าเราได้ไปนั่งฟังดนตรีสด ตรงนั้นแบบไม่ผ่านลำโพง แถมเสียงก็ไต่ระดับได้อย่างเรียบเนียน ไม่แหลมไปหรือไม่สูงไป ด้วยความที่ตัวของหูฟังมี พร้อมกันนี้ตัวหูฟังยังมีหัวแจ็คที่สามารถเสียบกับเครื่องเล่นหรือมือถือได้เลย ทำให้การใช้งานค่อนข้างง่ายและสะดวก โดยเฉพาะกับนักดนตรีมือใหม่ เพราะหูฟังตัวนี้สามารถแยกเสียงเครื่องดนตรีออกโดยละเอียด สามารถรู้ได้เลยว่าเสียงไหนเป็นของเครื่องดนตรีชิ้นไหน จึงเหมาะมากกับการใช้เป็นหูฟังมอนิเตอร์ พร้อมกันนี้ ตัวหูฟังถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนและถอดสายได้ สามารถอัพเกรดสายให้มีความพรีเมี่ยมขึ้นได้ในอนาคตอีกด้วย ในส่วนของการใช้งาน หูฟังรุ่นนี้จะมีสาย Memory Wire ที่คล้องเข้ากับหลังใบหูของเรา สามารถหมุนหรือปรับหูฟังให้กระชับเข้ากับใบหูของเราได้ จึงเหมาะแก่การทำไปใช้ในการเล่นดนตรีสด หรือการอัดเสียงของนักดนตรี

Westone UM pro 10

หูฟังตัวนี้เป็น หนึ่งในหูฟังที่มีน้ำหนักเบามากที่สุดในตลาดหูฟังมอนิเตอร์ ทำให้พกพาสะดวกและสบายในการสวมใส่ เพราะเป็นรุ่นที่มีเทคโนโลยี True-fit ซึ่งทำให้หูฟังรุ่นนี้อินเอียร์สวมใส่สบายมาก ดังนั้นนักดนตรีมือใหม่จึงพร้อมใจกันเลือกให้หูฟังตัวนี้เป็นหนึ่งในหูฟังมอนิเตอร์ที่น่าสนใจมากหนึ่งตัวในตลาด อีกทั้งยังมีเสียงที่คมชัด สามารถถ่ายทอดเสียงของเครื่องดนตรีได้อย่างแม่นยำไม่เพี้ยน มีเสียงเบสกระแทกที่ชัดเจน หูฟังมอนิเตอร์รุ่นนี้จึงถูกเน้นไปยังกลุ่มคนที่ชอบและใส่ใจในรายละเอียดของเสียงดนตรี เพราะด้วยความละเอียดของเสียง จึงทำให้ฟังเสียงของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้อย่างชัดเจน

หูฟัง Fiio F9 Pro

หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังมอนิเตอร์แบบ อินเอียร์ ซึ่งภายในมีไดร์เวอร์แบบไฮบริด คือ Dynamic Driver 1 ตัวและ Balanced Armatur  ซึ่งจุดเด่นของหูฟังตัวนี้คือสามารถถ่ายทอดเสียงได้ถึงระดับ Hi-Res ลักษณะของเสียงที่ออกมาจะไม่โอนเอียงไปทางเบสหรือเสียงที่แหลมจนเกินไป จะออกมาในลักษณะโทนที่เน้นความสมดุลย์ของเสียงมากกว่า เสียงจะเน้นไปที่รายละเอียด ความโปร่ง และความใสของเสียง มากกว่านำเสนอเสียงแบบแหลม อีกทั้งเสียงเบสจะมีความแน่น ความอิ่มมากขึ้นด้วยการที่หูฟังรุ่นนี้จะเปิดเสียงเบสมากกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆ ซึ่งโดยรวมแล้วเสียงที่ออกมาจากหูฟังมอนิเตอร์รุ่นนี้จึงมีเสียงที่เป็นมิติ มีการจัดวางเสียงที่ดี  แยกเสียงของชิ้นดนตรีฟังง่ายและสุดท้ายคือ ขนาดพกพากำลังดี เหมาะกับนักดนตรีมือใหม่ที่กำลังอยากได้หูฟังคู่ใจสักตัว

อ่านจบแล้ว นักดนตรีมือใหม่ ที่กำลังมองหาหูฟังมอนิเตอร์ ในราคาไม่แรงแต่แพงคุณภาพ ควรรีบไปจับจองมาเป็นเจ้าของ นับได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับสายอาชีพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหูฟังมอนิเตอร์ที่ทางเราได้รีวิว 4 ตัววันนี้ จะช่วยทำให้อาชีพสายนักดนตรีสนุกขึ้น มีมิติและลูกเล่นที่มากขึ้นในการอัดเพลงหรือเล่นดนตรี

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2