มาดูหูฟังเสียงดี ในราคา 3,000.-

โดยปกติแล้วหูฟัง Headphone ทั้งแบบครอบหูและแบบแนบหู ชนิดที่เสียงดีๆมักมีราคาค่อนข้างสูงในระดับ 7,000 บาท ขึ้นไปทั้งนั้น ซี่งไม่แปลกใจเลยที่หลายๆคนจะหันมาเล่นหูฟังตัวล่างๆที่อยู่ในระดับราคา 1,000 บาท ต้นๆเท่านั้น แต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพเสียงที่ดรอปลงมาจนเกิดความเชื่อที่ว่า หูฟังดีๆต้องมีราคาแพง วันนี้ทาง Mercular.com ขอเสนอมุมมองที่ตรงกันข้ามเพราะเราคิดว่า หูฟังดีๆไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป แค่มีงบ 3,000 บาท ก็ซื้อหูฟังที่เสียงดีและคุ้มค่าได้แล้วครับ ว่าแต่จะมีหูฟังแบรนด์ไหน รุ่นใดบ้าง มาติดตามกันเลย!

Audio-Technica M30X

หูฟังรุ่นน้องอย่าง ATH M30X ที่ตามรอยความแกร่งของพี่ใหญ่รุ่นตำนานอย่าง Audio-Technica M50X โดย M30X เป็นหูฟังแบบครอบหูเช่นเดียวกัน ภายในหูฟังมาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาด 40mm ผลิตจากนีโอไดเมี่ยม ที่ให้ความกว้างของเสียงตั้งแต่ 15-22,000 Hz ในส่วนของเสียง ATH-M30X ยังให้ความเป็นหูฟัง Monitor สามารถจับรายละเอียด จับผิดได้อย่างดี มีเสียงกลางที่ไหลลื่น ซึ่งเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก สำหรับหูฟังราคาไม่ถึง 3,000 บาทครับ

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

AKG Y30

สำหรับหูฟัง AKG Y30 ได้ชื่อว่าเป็นหูฟังล้มยักษ์ ด้วยราคาที่ไม่แพงบวกกับคุณภาพที่เปี่ยมล้มจนหลายคนต้องร้องโอ้โห ว้าวว นี่มันรุ่นต่อยอดจากตำนาน AKG K420 ชัดๆ!! สำหรับแนวเสียงของ AKG Y30 นั้นให้เสียงที่ฟังสนุก เก็บตัวได้เร็ว เสียงกลางคมชัด จะแจ้ง ปลายเสียงให้รายละเอียดที่ดีและค่อนข้างเปิด ไหลลื่น มีความเป็นธรรมชาติ โดยรวมถือว่าเป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ให้เสียงโทนสว่างในช่วงราคาที่คุ้มเกินราคาไปไกลมากเลยทีเดียว ซึ่งสนนราคาของหูฟังอยู่ที่ 2,700 บาท เท่านั้น

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

Soundmagic BT20

Soundmagic BT20 หูฟังไร้สาย ในราคาสบายกระเป๋า เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นครบครัน ทั้งปุ่มควบคุมการเล่นเพลงที่อยู่บริเวณ Earcup ด้านนอกพอดี รวมถึงไมโครโฟนคู่ ที่จะทำให้การคุยโทรศัพท์มีความชัดมากขึ้น นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ใส่สบาย พร้อม Bluetooth 4.0 ที่รองรับ NFC ด้วยเช่นกัน สำหรับเสียงร้องค่อนข้างมีมิติ รายละเอียดครบถ้วน ให้ความลื่นไหลที่ดี ปลายเสียงทอดตัวได้ยาว อีกทั้งยังให้เบสที่ลึก มีมวล หนักแน่นฟังสนุกอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

AKG K52

สำหรับ AKG K52 ถือเป็นหูฟังมอนิเตอร์สำหรับนักทำเพลง ที่การันตีด้วย What Hi-Fi? ระดับ 5 ดาว เลยทีเดียว ตัวหูฟังค่อนข้างแข็งแรง มีน้ำหนักเบาเพียง 200 กรัม เท่านั้น สำหรับเสียงที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากหูฟังตัวนี้จะให้โทนเสียงที่เที่ยงตรง มีบาลานซ์ในแต่ละย่านเสียงและมีความไวต่อรายละเอียดที่สูงมาก หรือเรียกง่ายๆว่าหูฟังที่ “ฟ้อง” คุณภาพของการอัดเสียงได้นั่นเอง สนนราคาของ AKG K52 อยู่ที่ 2,700 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าเหมาะสำหรับผู้ที่รักรายละเอียดในการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจอย่างยิ่งครับ

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

JVC HA-SBT5

ในส่วนของ JVC ซึ่งถ้ามองในมุมลำโพงรถยนต์คือว่า JVC Kenwood ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมาก กลับมาในวันนี้ JVC พัฒนามาถึงในระดับหูฟัง Headphone โดยมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพเสียงทีได้ สำหรับ JVC HA-SBT5 เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ได้รับความนิยมและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตัวหูฟังทำจากพลาสติกคุณภาพดี ไม่กร๊อบแก๊บ ง๊องแง๊ง ปุ๊ปปั๊ปพัง แน่นอน แข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักเบา ในส่วนของเสียงกลางที่ได้มีความใส ชัดถ้อย ชัดคำ เสียงสูงให้รายละเอียดดี ปิดท้ายด้วยเสียงเบสค่อนข้างเด่น มีความลึก น้ำหนักดี อิ่มตัว ถือเป็นจุดเด่นของ JVC HA-SBT5 เลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเสียงเบสเป็นชีวิตจิตใจ ตัวนี้จะค่อนข้างตอบโจทย์มาก

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

JVC HA-SR525

ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นของ JVC ที่ยังคงเอกลักษณ์ได้อย่างโดดเด่น JVC HA-SR525 หูฟังแบบแนบหู (On-Ear headphone) สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา โดยในส่วนของเสียงที่ได้เหมาะกับการฟังเพลงทั่วไปได้อย่างหลากหลาย เสียงกลาง ถือว่าทำได้ดี เสียงร้องออกมาเด่นและค่อนข้างเป็นธรรมชาติ มีมวลเสียงชัดเจน เสียงสูงทอดตัวได้ไหล รายละเอียดดี จุดเด่นอยู่ที่เสียงเบส ออกเป็นลูก ไม่แบน มีน้ำหนัก ทุกครั้งที่เบสออกมาจึงได้ยินชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเบส เสียงกลอง ทั้งหมดสามารถสัมผัสได้อย่างลงตัว สำหรับใครกำลังมองหาหูฟังที่สามารถฟังเพลงได้อย่างหลากหลายในราคาไม่แพงนั้น หูฟัง JVC HA-SR525 ควรอยู่ในลิสต์สำหรับการตัดสินใจซื้อเป็นอย่างยิ่งครับ

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับบทความนี้ หากใครมีข้อเสนอแนะ ประมาณว่า เอ๊ะ! ยังมีหูฟังรุ่นนี้ แบรนด์นี้อยู่นี่หน่า..ก็แวะเข้ามาคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ สุดท้ายถ้าใครชอบบทความนี้อย่าลืมกดแชร์ไปฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆกันนะครับ สำหรับบทความหน้าจะมีอะไรน่าสนใจนั้น อย่าลืมกด Like เพจ Mercular.com ไว้ติดตามข่าวสารนะครับ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง