สุดยอด Mechanical Keyboard สำหรับเกม FPS

สำหรับเกมเมอร์แล้วคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมหรือ Mechanical Keyboard ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญไม่แพ้ไปว่าเมาส์หรืออุปกรณ์เลย เพราะ Mechanical Keyboard นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้ตัวควบคุมและออกคำสั่ง ตัวละครให้ทำตามต้องการ โดยเฉพาะ Mechanical Keyboard สำหรับเกม FPS นั้นเรื่องเสี้ยววินาทีเป็นเรื่องสำคัญรวมถึงการพิมพ์สื่อสารให้เพื่อนร่วมทีมรับรู้ด้วย ฉะนั้น Mechanical Keyboard ที่ออกแบบเพื่อเล่นเกม FPS จึงมีบทบาทพอสมควรต่อเกมเมอร์มือใหม่หรือมือโปร วันนี้เราจึงขอเสนอ 4 สุดยอด Mechanical Keyboard สำหรับเกม FPS จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

Corsair Vengeance K70

มาเริ่มกันที่ Mechanical Keyboard ตัวแรกกันที่ CORSAIR Vengeance K70 ที่เป็น Fully Mechanical Gaming Keyboard Anodized Black - Cherry MX Red โดดเด่นในเรื่อง 100% Cherry MX Red Mechanical Key Switches หมดทุกปุ่มอีกด้วย นอกจากนี้วัสดุยังทำจาก Black anodized - brushed aluminum chassis มี Keycap สีแดงผิวหยาบมาให้ได้เปลี่ยนในโซนปุ่มสำคัญของชาว FPS อย่าง W,A,S,D และตัวเลข 1 ถึง 6 ด้านบน ทำให้วางนิ้วได้กระชับมากขึ้น มีไฟ BACKLIGHT ปรับได้ 3 แบบ 3 ระดับ เรียกได้ว่า CORSAIR Vengeance K70 เหมาะสำหรับเกมส์เมอร์ที่ต้องการความเป็นที่สุดของที่สุดจริง ๆ

Razer BlackWidow Chroma V2

มาต่อกันที่คีย์บอร์ดจากแบรนด์ Razer กับคีย์บอร์ด Razer BlackWidow Chroma V2 มีจุดเด่นที่ปุ่มกดมาโครคีย์ได้ 5 รูปแบบมีสวิตช์เป็นของตัวเองมีหลากหลายแบบให้เลือกเช่น Razer Green , Razer Orange และ Razer Yellow ซึ่งจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันแต่ครอบคลุมตั้งแต่เสียงกดแบบ คลิกซึ่งเน้นเสียงเงียบ หรือกดจังหวะเดียว/สองจังหวะ Razer Blackwidow ตัวนี้ตอบโจทย์ให้คุณได้ โดยนอกจากประสิทธิภาพแล้วเรื่องความสวยงามก็เป็นจุดเด่นของรุ่นที่มีชื่อ Chroma พ่วงเพราะมีสีปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสีตั้งเอฟเฟคได้ตามต้องการมันจะทำให้การเล่นเกมยามค่ำคืนมีสีสันสุด ๆ ไปเลย

Logitech G910 Orion

Logitech G910 Orion ตัวนี้เป็น Mechanical Keyboard ที่ถูกออกแบบมาพร้อมระบบไฟล์ RGB ที่มีชื่อเรียกว่า ORION SPARK™ส่วน Switch ที่ใช้นั้นมีชื่อว่า Romer-G™ ที่คิดค้นขึ้นมาใหม่โดย Logitech เอง โดยตัว G910 มาพร้อมที่รองข้อมือ 2 แบบด้วยกัน และนอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดและวัสดุของ G910 นั้นทำด้วยพลาสติกหนาผิวมันวาว พื้นผิวนั้นเป็น Rubber เล็กน้อย ในเรื่องของการใช้งานจำเป็นต้องมีการใช้งานต้องลง Software ถึงจะปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างละเอียด ความรู้สึกในการกด Romer-G™ นั้น ให้ความรู้สึกสัมผัสใหม่เล็กน้อยสำหรับคนที่คุ้นกับ Cherry หรือ Kailh Swith แต่ Romer-G™ นั่น Keycap สูงกว่าและช่วงกดนั้นสั้นกว่าและมีเสียงที่เงียบอีกด้วยนั่นเอง

HyperX Alloy Elite

ปิดท้ายกันที่คีย์บอร์ดจาก HyperX ที่พกพาประสิทธิภาพเต็มรูปแบบ โดย HyperX Alloy Elite มีจุดเด่นในเรื่องหน่วยความจำออนบอร์ดปรับแต่งตั้งค่าโปรโฟล์ได้ 3 แบบ มีปุ่มบังคับควบคุมเรื่องเสียงหรือมัลติมีเดีย , USB passthrough , ที่พักข้อมมือถอดออกได้รวมถึงรองรับระบบ Full N-key rollover Anti-Ghost 100% ส่วนสวิตช์ก็รับได้ทั้ง Cherry MX Blue , Brown และ Red นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Macro ที่ให้มาอีก 6 ปุ่มบวกกับโครงสร้างทำจากเหล็กเนื้อตันและมีให้เลือกถึง 2 รุ่นคือแบบปกติและแบบมีไฟ RGB ที่สามารถเล่นเอฟเฟคได้หลากหลายมากด้วย ทำให้ HyperX Alloy Elite ที่ให้ฟังก์ชั่นมาแบบไม่มีกั๊กและราคาที่ถือว่าไม่สูงเกินไปสามารถพอจับต้องได้ ทำให้คีย์บอร์ดตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 4 สุดยอด Mechanical Keyboard สำหรับเกม FPS ที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเกมเมอร์ที่กำลังหาเกมมิ่งเกียร์อย่าง Mechanical Keyboard ไปไม่มากก็น้อยนะครับ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง