บัญชีของฉัน

สวัสดี, ยินดีต้องรับเข้าสู่ Mercular 0

สุดยอดลำโพงดูหนังในห้องนั่งเล่น

หลายคนอาจชื่นชอบการดูหนังในโรงภาพยนตร์ หรือชมคอนเสิร์ตสดๆ ให้ฮอลล์ใหญ่ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราไม่ต้องเสียเวลาเช็ครอบ จองบัตร ไม่ต้องมานั่งรอคิว หรือเบียดเสียดกับคนเยอะๆ โดยที่เราสามารถยกเอาบรรยากาศของโรงภาพยนตร์หรือคอนเสิร์ตฮอลล์มาไว้ที่บ้านของเราเอง มีเวลาว่างตอนไหน อยากดูอะไร ก็สามารถเข้าถึงความบันเทิงเหล่านี้ได้ทุกเวลา เพียงแค่เชื่อมต่อโทรทัศน์ที่เรามีอยู่แล้ว กับลำโพงบ้าน หรือ ชุดโฮมเธียเตอร์  ที่มีลำโพงดูหนังและฟังเพลงดีๆ สักชุด แต่หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าลำโพงดูหนังและฟังเพลงแบบไหนที่เหมาะกับคุณ วันนี้ Mercular.com ขอแนะนำ 5 ชุดโฮมเธียเตอร์ ยอดฮิตมาให้คุณได้ตัดสินใจกัน

JY Audio Q9 + S5 Sound Bar ราคา 7,990 บาท

เป็น Sound Bar ระดับ Hi-End ที่สามารถแยกส่วน เพื่อวางต่อกันหน้าโทรทัศน์ แบบสามารถวางแยกซ้าย-ขวาได้ ทำให้สามารถปรับแต่งตำแหน่งการวางให้เหมาะสมกับห้องได้ หรือติดตั้งบนผนังสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม วัสดุที่ใช้เป็นอลูมิเนียมไฮเกรด สีดำหรูหรา ไม่เป็นสนิม  มี 8 ลำโพง ควบคุมคุณภาพเสียงด้วย Digital Signal Processor (DSP) มีชิปควบคุมเสียง ให้มิติและพลังเสียงที่ดี มีการเชื่อมต่อที่ครบครัน แถมราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ ต้องรีบจัดชุดเครื่องเสียงนี้ไปดูหนังแล้วล่ะ

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

Edifier S350DB ราคา 9,900 บาท

ลำโพง Edifier S350DB เป็นลำโพงระดับ Hi-End ที่มีเสียงคุณภาพระดับสูง ด้วยแรงขับของลำโพง ความกว้างของเสียง และพลังเบสของซับวูฟเฟอร์ พร้อมทั้งการเชื่อมต่อที่ครบครัน แต่มาในราคาเบาๆ ไม่ถึงหมื่น ถือได้ว่า Edifier S350DB เป็นลำโพงที่ตอบสนองไลฟ์ สไตล์ของคนยุคปัจจุบันได้ดีทีเดียว ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายทั้งมีสายและไร้สาย สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งกับโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเพลงก็ยังได้ จึงถือได้ว่า Edifier S350DB เป็นอีกหนึ่งสุดยอดลำโพงที่คุ้มค่าแน่นอน

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

Harman Kardon SB20 ราคา 14,900 บาท

Harman Kardon SB20 เป็นลำโพงแบบ Sound Bar ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวๆ แท่งเดียว ดูทันสมัย เหมาะที่จะวางไว้ภายในบ้านมากกว่า ด้วยแนวเสียงที่ทำได้กว้างและกระจาย การันตีด้วยมาตรฐาน Dolby Digital แบบที่ใช้ในโรงภาพยนตร์ พร้อมทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สาย สามารถควบคุมจากทุกมุมห้องด้วยรีโมท มีการใช้งานครบครัน โดยราคาอยู่ในระดับหมื่นนิดๆ ซึ่งเป็นราคาที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ  จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Harman Kardon SB20 เป็นหนึ่งในตัวเลือกต้นๆ ของ Sound Bar ที่คุ้มค่าคุ้มราคา

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

Audioengine A5+ ราคา 15,900 บาท

หากใครที่กำลังมองหาลำโพงคุณภาพ สามารถถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้ดี ตอบโจทย์ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมส์หน้าคอมพิวเตอร์ ลำโพง Audioengine A5+ ต้องเข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือกนี้แน่นอน ด้วยราคาที่อยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง แต่คุ้มค่ากับคุณภาพเสียงที่มีความกลมกลืนของแต่ละย่านที่มีเสน่ห์ ทำให้ Audioengine A5+ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ หรือห้องนอนขนาดกลาง หากต้องการเบสที่มากขึ้น สามารถซื้อซับวูฟเฟอร์ อย่าง Audioengine S8 มาต่อเพิ่มได้อีกด้วย ถือว่าค่อนข้างต่อยอดได้ในระยะยาวจริงๆ

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

Klipsch RSB-6 ราคา 15,900 บาท

ปิดท้ายที่ Klipsch RSB-6 จัดว่าเป็นลำโพงรุ่นน้องเล็กในหมวด Sound Bar ด้วยราคาเป็นมิตร แต่คุณภาพเสียงดีระดับท๊อป มีจุดเด่นคือการเชื่อมต่อที่ครบครัน การส่งผ่านคลื่นสัญญาณที่มีการบีบอัด หรือตัดทอนไปน้อยมาก ซึ่งช่วยให้เพิ่มอรรถรสให้กับผู้ที่ชื่นชอบฟังไฟล์เสียงคุณภาพสูง  มีลำโพงแค่ตัวเดียว จึงสะดวกในการจัดวาง และวางซับวูฟเฟอร์ต่างหากก็สามาถเข้าถึงประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ได้อย่างคุ้มค่า สมราคาแน่นอน สำหรับซีรี่ส์ RSB ยังมีรุ่นพี่อีก 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ RSB-8, RSB-11 และ RSB-14 ซึ่งคุณภาพเสียงในแต่ละรุ่นก็ยกระดับขึ้นไปอีกตามช่วงราคา ซึ่งสามารถจัดชุดเครื่องเสียงเพิ่มเติมของทาง Klipsch เพื่ออัพเกรดเสียงได้ยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อลำโพงมาเพิ่มหรือการอัพเกรดสายสัญญาณเป็นต้น (ถ้าจัด Surround เพิ่มทั้งชุดจะอยู่ที่ประมาณ 45-47k) อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับลำโพงทั้ง 5 ชุดที่เราได้แนะนำกันไปในบทความนี้ หากใครที่กำลังจัดบ้านใหม่ หรือรีโนเวทห้องนั่งเล่น ลองพิจารณา 5 ชุดโฮมเธียเตอร์นี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกลำโพงดูหนังที่เหมาะกับคุณ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ว่าแต่ตอนนี้ใครใช้ชุดลำโพงอะไรกันอยู่บ้างเอ่ย อย่าลืมแวะมาแนะนำกันได้ที่ Facebook: Mercular.com นะครับ

Tags :
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี