รวม 5 เกม Star Wars ในดวงใจ ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

20 พ.ค. 2565

รวม 5 เกม Star Wars ในดวงใจ ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

เกม Star Wars นับเป็นอีกหนึ่ง Title ที่อยู่คู่กับวงการเกมมาอย่างยาวนาน แฟนๆเกมรวมถึงแฟนๆของ Star Wars ต่างเฝ้ารอถึงภาคใหม่ที่จะออกในทุกปี เรื่องนี้คงต้องมอบความดีความชอบให้กับตัวหนังเอง ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ของหนึ่งในภาพยนตร์มหากาพย์ ก่อให้เกิดฐานแฟนคลับอยู่ทั่วโลก นับตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มีเกม Star Wars ออกมาสู่ตลาดมากมายหลายภาค มีทั้งภาคที่ดีระดับเป็นตำนาน และก็ภาคที่แย่จนแฟนๆเองก็ไม่อยากที่จดจำ นั่นจึงเป็นที่มาของบทความในวันนี้ครับ เราจึงได้ทำการรวบรวมเกม Star Wars ในดวงใจของทั้งแฟนเกม และแฟนๆ ของ Star Wars เองต่างยกย่อง โดยเกมที่เราจะแนะนำทุกคนได้รู้จักกัน จะเป็นเกมที่หาเล่นได้ในปัจจุบัน เพื่อที่ทุกคนจะไปเสาะหามาเล่นกันได้ ไปดูกันครับว่าจะมีเกม Star Wars เกมไหนติดลิสต์กันมาบ้าง

รวบสุดยอด 5 เกม Star Wars ในบทความนี้

 • Star Wars Jedi: Fallen Order
 • Star Wars: Squadrons
 • Star Wars Battlefront II
 • LEGO Star Wars: The Skywalker Saga
 • Star Wars: Knights of The Old Republic
หน้าปกเกม Star Wars Jedi: Fallen Order

Star Wars Jedi: Fallen Order


รายละเอียดของเกม


 • ปีที่ออกวางจำหน่าย : 2019
 • Platforms : PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X and Series S, PC
 • แนวเกม : Action-Adventure

ขอแนะนำเกม Star Wars เกมแรกให้กับเพื่อนๆรู้จัก Star Wars Jedi: Fallen Order เกมแนว Action-Adventure ที่ออกมาในปี 2019 ที่ผ่านมา ตัวเกมจะเป็นการเล่าผ่านตัวเอกอย่าง Cal Kestis เจไดฝึกหัด ที่เป็นผู้รอดชีวิตจาก Clone Wars โดยภาคนี้จะเป็นเนื้อหาที่ต่อหลังจากหนังในภาค Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith ไป 5 ปี โดยพระเอกของเราอย่าง Cal จะต้องหลบหนีจากการตามล่า พร้อมทั้งต้องต่อสู้กับกองทัพของจักรวรรดิอีก


ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดย Studio อย่าง Respawn Entertainment ที่มีเกมอันโด่งดังอย่าง Titanfall และ Apex Legends ซึ่งรับประกันความสนุกของตัวเกมได้เลย รูปแบบการเล่นของเกม Star Wars เกมนี้จะมีกลิ่นอายคล้ายเกมในตระกูล Dark Souls แต่ไม่มีระดับความยากเท่า โดยผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครอย่าง Cal Kestis พร้อมกับการควงดาบ Lightsaber ฟาดฟันใส่เหล่า Stormtrooper ของจักรวรรดิ และ ศัตรูในฉากต่างๆ ระบบการเล่นก็ทำออกมาได้อย่างลื่นไหล มีการเลือกออก Action ที่สอดคล้องกับงานรายละเอียดของฉาก ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม โดยที่ไม่หลุดไปจากธีมของหนังซักเท่าไหร่ ด้วยเสน่ห์ของตัวเกม ที่สามารถถอดแบบมาจากตัวหนังได้อย่างดี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกม Star Wars ที่เสียงของจากฝั่งเกมเมอร์เมอร์ก็บอกว่าเล่นสนุก และแฟนหนังเองก็ให้การยอมรับ

หน้าปกเกม Star Wars: Squadrons

Star Wars: Squadrons


รายละเอียดของเกม


 • ปีที่ออกวางจำหน่าย : 2020
 • Platforms : PlayStation 4, Xbox Series X and Series S, Xbox One, Microsoft Windows
 • แนวเกม : Action, Simulation


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของ Star Wars กับการทำสงครามของบนห่วงอวกาศ ที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะในทุกภาคของหนัง จะต้องมาฉากการสู้รบระหว่างยานบิน มาให้ผู้ชมได้รับกัน โดยเกม Star Wars เกมต่อที่เราจะแนะนำ จะเป็นการนำเอาจุดเด่นนี้มานำเสนอกับ Star Wars: Squadrons เกมต่อสู้ผ่านยานรบ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด


เกม Star Wars เกมนี้เป็นการจำลองการขับยานรถของฝ่าย Rebellion ที่มียานรบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น X Wing, Y-Wing หรือ U-Wing ส่วนฝ่าย Empire ก็ไม่น้อยหน้าขนยานรบตระกูล Tie มาให้ทุกท่านได้เลือกใช้ การจำลองตัวยานของตัวเกมก็ทำออกมาได้ดีมาก จำลองห้องคนขับรวมถึงปั้นโมเดลยานรบออกมาได้สมจริง การควบคุมและการบังคับของตัวยานแต่ละลำ จะแตกต่างกันออกไปตามยานที่เราเลือก ส่วนด้านสภาพแวดล้อมของเกม ด้วยเทคโนโลยีด้านกราฟิกในปัจจุบันทำออกมาสมจริงสุดๆ ราวกับเราได้เข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นจริง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกม ที่ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนมีความชื่นชอบในยานบิน หรืออยากจำลองการขับ พร้อมทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศในสถานที่ต่างๆแล้วล่ะก็ นี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดเลยล่ะครับ

หน้าปกเกม Star Wars Battlefront II

Star Wars Battlefront II


รายละเอียดของเกม


 • ปีที่ออกวางจำหน่าย : 2017
 • Platforms : PlayStation 4, Xbox One, PC
 • แนวเกม : Action, Adventure, Shooter 

ถ้าอยากทำสงครามแบบแนวหน้าแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกม Star Wars เกมนี้อย่าง Star Wars Battlefront II จากค่ายเกมชื่อดังอย่าง EA โดยการตัวเกมจะเป็นการจำลองการต่อสู้ของ Star Wars ระหว่างฝ่าย Rebellion กับ Empire ซึ่งในแต่ละฝ่ายจะมีตัวละครเด่นขนมาให้ใช้อย่างคับคั่ง สิ่งที่ขึ้นชื่อของเกมในซีรีส์อย่าง Battlefront นั้นก็คือโหมด Multiplayer ที่รองรับผู้เล่นออนไลน์สูงสุดถึง 40 คน ตรงจุดนี้แหละครับคือความสนุกของเกม เพราะเราจะได้เห็นการทำสงครามย่อมๆระหว่าง 2 ฝ่ายนี้ มีไม่กี่ครั้งที่เราจะได้เล่นเป็นกลุ่มผลทหาร เพื่อรวมพลังกันต่อสู้ กับอีกหนึ่งตัวร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกภาพยนตร์อย่าง Darth Vader หรือจะรับบทเป็นอัศวิน Jedi บุกตะลุยฝ่าดงศัตรู แค่คิดภาพก็สนุกมากแล้ว โดยตัวเกมสามารถเลือกมุมมองการเล่นได้ระหว่างบุคคลที่ 1 และ 3 โดยนอกจากจะมีโหมดการต่อสู้ระหว่างบุคคล ตัวเกมยังเปิดโอกาศให้ผู้เล่นได้ขับยานทำการรบกันอีกด้วย นอกจากจะมีโหมด Multiplayer ที่สนุก ตัวเกม Star Wars เกมนี้ ยังมีโหมดเนื้อเรื่องสำหรับคนที่อาจจะไม่สะดวกเล่นกับคนอื่นได้เล่น นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกม Star Wars ที่มีความครบเครื่อง ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด

หน้าปกเกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga


รายละเอียดของเกม


 • ปีที่ออกวางจำหน่าย : 2022
 • Platforms : PlayStation 4, Xbox Series X and Series S, Xbox One, PlayStation 5, Nintendo Switch, PC
 • แนวเกม : Action-Adventure


อีกหนึ่งเกม Star Wars น้องใหม่ ที่อาจจะพูดอย่างนั้นก็ไม่ถูกซะทีเดียวกับ LEGO Star Wars: The Skywalker Saga เพราะตัวเกมเป็นการปัดฝุ่น นำเอาเกมในซีรีส์ดังอย่าง Lego Star Wars มาอัปเกรดความสนุกยกเครื่องครั้งใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นแฟนๆของเกมซีรีส์นี่มาก่อนล่ะก็ บอกเลยว่ามีความสนุกมากกว่าเดิมมาก และสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่สนใจ เราบอกว่าระบบการเล่นต่างๆภายในเกม ค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้เล่นทุกระดับพอสมควร 


ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เลือกเข้าไปเล่นในภาคต่างๆ ซึ่งจุดเด่นความสนุกของเกม Star Wars เกมนี้คือการทำเราจะได้เห็นไม่ว่าตัวละครนั้น ในหนังจะมีมาดขรึมแค่ไหน แต่พอลงมาอยู่ในเกมนี้แล้วล่ะก็ จะต้องโดนนำมายำความฮาอย่างแน่นอน และยังมีการชิงล้อเลียนตัวเอง โดยที่ไม่ต้องรอแฟนๆมาทำมีมแต่อย่างใด ตรงนี้เป็นอีกจุดที่บอกเลยว่า ถ้าคุณเป็นแฟน Star Wars แล้วล่ะก็ คุณจะขำกับมันได้ไม่ยาก 


ถ้าฟังแค่ที่เราเล่ามา แล้วเพื่อนๆคิดว่าเกมนี้จะแมวแนวขายขำเกมเพลย์งั้นๆ เราต้องบอกเลยว่าคิดผิดไปถนัด โดยตัวเกมได้มีการพัฒนาระบบให้มีความลึกมากขึ้น มีการอัปเกรดตัวละครให้มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ตัวเกมมีความสนุก ต่างไปจากเดิม และเป็นเกม Star Wars อีกเกมที่ทุกคนต่างยกนิ้วให้ ไม่ว่าจะเป็นนแฟนหนัง หรือแฟนเกมก็ตาม

หน้าปกเกม Star Wars: Knights of The Old Republic

Star Wars: Knights of The Old Republic


รายละเอียดของเกม


 • ปีที่ออกวางจำหน่าย : 2003
 • Platforms : PC
 • แนวเกม : Adventure-RPG

ถ้าจะหาเกม Star Wars ซักหนึ่งเกม ที่ทั้งแฟนเกม และ แฟนหนังต่างยกย่องให้เป็นตำนาน คงจะไม่มีเกมไหนที่เกินกว่า Star Wars: Knights of The Old Republic ไปได้แล้ว โดยตัวเกมเป็นการร่วมมือกันสร้างระหว่างค่ายเกมอย่าง BioWare ที่ในภายหลังจะชื่อ จากการสร้างสุดยอมเกมระดับโลกอย่าง Mass Effect กับค่ายที่ถือลิขสิทธิ์ Star Wars อยู่ในตอนนั้นอย่าง Lucas Art ตัวที่ตัวเกมจะเป็นแนว Arction RPG ที่จะเล่าถึงเนื้อเรื่องก่อนที่ Star Wars Episode I: The Phantom Menace จะถือกำเนิดนับพันปี เสน่ห์ของตัวเกมนั่นคือการมีอิสระของตัวละคร ที่จะสามารถเลือกให้ตัวละครเป็น Jedi หรือ Sith และในส่วนของเนื้อเรื่อง ที่เรียกได้ว่าเขียนบทมาได้อย่างยอดเยี่ยม จนแฟนๆต่างยกย่อง ให้เป็นเกม Star Wars ขึ้นหิ้ง ซึ่งมีข่าวดีทำให้เกมเมอร์ รวมถึงแฟน Star Wars ต่างร้องลั่นบ้าง เพราะว่าตัวเกม Star Wars: Knights of The Old Republic ได้รับนำมา Remake ใหม่ ลงให้กับเครื่องอย่าง PS5 ก็ต้องติดตามกันนะครับว่า ตัวเกมจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง

ถือว่าเป็นลิสต์เกม Star Wars อีกหนึ่งชุด ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ เพราะเป็นบทความที่ได้รวบรวมเอาเกม Star Wars หลายๆรูปแบบเอาไว้ด้วยกัน มีทั้งเกมที่เหมาะกับสายเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ ไปจนถึงเกมที่เล่นได้ง่ายๆทุกเพศทุกวัย ให้ได้เลือกเล่น แต่เรารับประกันได้เลยว่าตัวเกม Star Wars ที่เราได้รวมมาให้เพื่อนๆนั้นสนุกทุกเกม โดยที่ทิศทางของเกม Star Wars ในอนาคตค่อนข้างจะสดใส เพราะยังคงมีวัตถุดิบอย่างหนังหรือซีรีส์ ออกมาให้แฟนๆได้ชมกันอยู่ตลอด และถ้าคนไหนสนใจสินค้าหรืออุปกรณ์การเล่นเกม เพื่อช่วยให้การเล่นเกม Star Wars ได้อรรถรสมากขึ้น สามารถมาเลือกซื้ออุปกรณ์เกมมิ่งได้ที่ Mercular.com กันเลยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2