B&O Beosound Emerge ลำโพงหรู แรงบันดาลใจจากหนังสือ

22 เม.ย. 2564

B&O Beosound Emerge ลำโพงหรู แรงบันดาลใจจากหนังสือ

สร้างความฮือฮาได้อยู่เรื่อยๆ กับแบรนด์ลำโพง Hi-End เจ้าของฉายา Apple แห่งวงการเครื่องเสียงอย่างแบรนด์ Bang & Olufsen ที่ไม่ว่าจะออกสินค้ามากี่รุ่นก็ล้วนแต่คงคาแรคเตอร์ความเป็น Hi-End ของแบรนด์เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ทั้งด้านรูปร่างหน้าตา เทคโนโลยี และเรื่องเสียงระดับพรีเมียมที่ใครได้ฟังก็ต้องหลงรัก เช่นในสินค้าเด่นของแบรนด์อย่าง หูฟังไร้สาย B&O Beoplay E8 3rd Gen True Wireless, หูฟังไร้สาย B&O BeoPlay H95 ANC Headphone และ ลำโพง B&O Play Beosound Edge Wireless Speaker ซึ่งล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุด ที่แค่เห็นแว่บแรกก็ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ กับลำโพงบ้านที่มาพร้อมการเชื่อมต่อ Wi-Fi และโดดเด่นในเรื่องรูปร่างหน้าที่ต้องบอกเลยว่าบางสุดๆ และหรูหราพรีเมียมอย่างมากอีกด้วย กับเจ้า B&O Beosound Emerge ตัวนี้ โดยฟังก์ชันจะน่าสนใจขนาดไหน รวมถึงทำอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

B&O Beosound Emerge ราคา

วางสวย ๆ ได้ทุกพื้นที่

จุดเด่นของลำโพง Beosound Emerge นั้นเป็นเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบมาให้มีความบางมากๆ เพียง 6.7 ซม. เท่านั้น พร้อมความสูง 25.5 ซม. และความกว้าง 16.5 ซม. มาพร้อม 2 สีให้เลือกได้แก่ Gold Tone/Light Oak และ Black Anthracite โดยมีน้ำหนักที่เบาพกพาและเคลื่อนย้ายได้สะดวกเพียง 1.30 กิโลกรัมในรุ่น Gold Tone/Light Oak และ 1.38 กิโลกรัมในรุ่น Black Anthracite ออกแบบโยดีไซเนอร์ชื่อดัง Benjamin Hubert และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมได้แก่ Oak Wood, Knitted Fabric, Aluminium และ Polymer แต่ละองค์ประกอบได้รับการคัดเลือกอย่างเหมาะสมและแสดงให้เห็นถึงความมินิมอล เรียบหรู และสวยงามแบบธรรมชาติ เป็นลำโพงที่ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไหน พื้นที่แบบไหน ก็มีความโดดเด่นสะกดทุกสายตา

เสียงที่ยอดเยี่ยม มาแบบเกินตัว

แม้ภายนอกจะดูบางเบาและเลือกใช้วัสดุพรีเมียม แต่ภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยสเปกเสียงแบบจัดเต็ม ประกอบด้วยไดรเวอร์ระดับ Hi-End ได้แก่ วูฟเฟอร์ขนาด 4 นิ้ว 60W ที่ให้ความถี่ต่ำรอบทิศทางไม่ว่าจะชี้ไปที่ใด พร้อมด้วยดอกลำโพงมิดเรนจ์ขนาด 1.45 นิ้ว 30W สำหรับขับเสียงกลางที่ชัดเจน และทวีตเตอร์ขนาด 0.6 นิ้ว 30W จัดวางไว้ที่ด้านบนเพื่อย่านความถี่สูงที่สดใสและเคลียร์สะอาดที่สุด สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้าง 45 – 22,000 Hz และให้ความดังสูงสุด 92dB SPL ซึ่งเพียงพอสำหรับห้องขนาด 5 - 30 ตารางเมตร นอกจากนี้ วิศวกรของ Bang & Olufsen ยังได้ทำการปรับแต่งรูปแบบเสียงอย่างพิถีพิถันให้ลำโพงมีแนวเสียงตามแบบฉบับ B&O มีความใส โปร่ง ฟังง่าย เบสนุ่มนวล พร้อมกับความชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบใดก็ตาม 


Beosound Emerge ยังให้เสียงเบสที่ทรงพลังและนุ่มลึกซึ่งเป็นผลมาจากพอร์ตเสียงเบสที่ถูกออกแบบพิเศษไว้ด้านหลัง ถึงแม้ขนาดภายนอกจะเล็กแต่ลำโพงรุ่นนี้ให้เสียงเบสที่สมบูรณ์ไม่แพ้ลำโพงรุ่นใหญ่ของ B&O ขณะเดียวกันก็ยังมาพร้อมฟีเจอร์เสริมด้านเสียงอีกมากมายทั้ง Active Room Compensation ที่จะช่วยปรับเสียงของลำโพงให้เหมาะสมที่สุดตามรูปแบบห้อง ไม่ว่าจะวางตรงไหน มีเฟอร์นิเจอร์ในห้องมากน้อยเพียงใด เสียงเพลงที่ได้ยินก็จะสมบูรณ์และเหมาะสมกับพื้นที่มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Adaptive Bass Linearization, Thermal Protection, Stereo Paring รองรับการจับคู่ 2 ตัวแบบไร้สายโดยใช้แอปฯ Bang & Olufsen เพื่อสร้างเสียงสเตอริโอที่มาพร้อมกับรายละเอียด มิติ ความลึก และเวทีเสียงที่กว้างกว่า และยังสามารถปรับ EQ ได้ผ่านแอปฯ ด้วย

B&O Beosound Emerge ขายดี

เชื่อมต่อด้วยวิธีที่ง่ายและราบรื่น

ด้านการเชื่อมต่อต้องบอกเลยว่าให้มาจัดเต็มสมกับความเป็นแบรนด์ Hi-End จริงๆ เพราะนอกจากสเปคเรื่องเสียงที่เรียกได้ว่าดังกระหึ่มจนเกินตัวแล้วนั้น ด้านการเชื่อมต่อก็ยังมาพร้อม Bluetooth 5.0, Wi-Fi/ WLAN ที่รองรับทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz รองรับบริการ Streaming Online ยอดนิยมทั้ง Apple AirPlay 2, Chromecast built-in และ Spotify Connect นอกจากนี้ยังรองรับการฟังวิทยุผ่านบริการออนไลน์อย่าง Bang & Olufsen Radio อีกด้วย


นอกจากจะเป็นลำโพงบ้านที่ครบครันแล้วก็ยังทำหน้าที่เป็นลำโพงอัจฉริยะด้วยการใส่ Google Assistant มาในตัว สามารถสั่งให้เล่นเพลงโปรด ควบคุมระดับเสียง และค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเพลงที่กำลังฟังอยู่ได้ง่าย ๆ เพียงเอ่ยปากพูด นอกจากนี้ยังสามารถตั้งนาฬิกาปลุก และควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะรอบ ๆ บ้านเพียงแค่ใช้เสียงพูด ช่วยให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้นพร้อมกับความเพลิดเพลินจากเสียงเพลงที่โปรดปราน

แถบควบคุมแบบระบบสัมผัส

ด้านบนของลำโพง Beosound Emerge คือแถบควบคุมแบบสัมผัสที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย สามารถปรับระดับเสียงด้วยการเคลื่อนนิ้วเป็นวงกลม มีปุ่มเล่น-หยุดเพลงแบบแตะสัมผัส และปุ่ม Google Voice Assistant สำหรับสั่งการด้วยเสียงเพียงแค่เริ่มต้นด้วยคำว่า “Hey Google” ที่สำคัญยังรองรับการควบคุมระยะไกลได้หลายรูปแบบทั้งการควบคุมผ่านแอปฯ Bang & Olufsen ที่มีให้โหลดมาใช้ทั้ง iOS และ Android รวมถึงควบคุมผ่านรีโมท Beomote One BT ได้ด้วย

Beosound Emerge

สเปกลำโพง B&O Beosound Emerge

ขนาดห้องแนะนำ

5 - 30 ตารางเมตร

การตอบสนองความถี่

45 – 22,000 Hz

แอมพลิฟายเออร์

- 1 × 60W class D for woofer

- 1 × 30W class D for mid range

- 1 × 30W class D for tweeter

ความดังสูงสุดที่ 1 เมตร (SPL)

92 dB SPL

ความสามารถของเสียงเบส

72 dB SPL

ฟีเจอร์เสียง

- Active Room Compensation

- Adaptive Bass Linearization

- Thermal Protection

Bluetooth version

5.0

Wi-Fi

802.11 b/g/n/ac (2.4 GHz & 5 GHz)

บริการสตรีมมิ่ง

- AirPlay 2

- Chromecast built-in

- Spotify Connect

อินพุต & เอาต์พุต

- 1 x Ethernet 10/100 Mbit

- 1 x Line-in/ Optical combi-jack

- 1 x Power via USB-C

- 1 x Service port via micro USB

ระบบสั่งการด้วยเสียง

Google Assistant

การควบคุมระยะไกล

- Bang & Olufsen App

- Beoremote One BT

- Beoremote Halo

ขนาด

6.7 x 25.5 X 16.5 ซม.

น้ำหนัก

- Gold Tone/Light Oak: 1.30 กก.

- Black Anthracite: 1.38 กก.

ราคาและวันวางจำหน่าย

B&O Beosound Emerge เปิดราคาพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วที่ 36,000 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Gold Tone, Light Oak และ Black Anthracite ในฐานะที่เป็นลำโพงบ้านไร้สายรุ่นเล็กที่สุดของแบรนด์ ลำโพง Beosound Emerge จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ ขนาดตัวที่เล็กกะทัดรัดนั้นง่ายต่อการจัดวางในสถานที่ต่าง ๆ ขณะเดียวกัน ดีไซน์ตั้งตรงแบบหนังสือก็ยังดูสวยงามหรูหราและกลมกลืนไปกับชั้นหนังสือ เคาน์เตอร์ครัว หรือโต๊ะทำงานอย่างลงตัว พร้อมด้วยเสียงคุณภาพสูง ให้คุณสามารถฟังเพลงโปรดได้อย่างเพลิดเพลินไปตลอดวัน เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่มอบความสุนทรีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รูปภาพทั้งหมดจาก: press.bang-olufsen.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2