มินิรีวิว Casio G-Shock GSW-H1000

2 เม.ย. 2564

มินิรีวิว Casio G-Shock GSW-H1000

ปัจจุบันนั้นสมาร์วอทช์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของมนุษย์เป็นอย่างมาก แบรนด์นาฬิกาชื่อดังมากมายก็ล้วนแล้วแต่ผลิต Smart Watch ของตัวเองเพื่อวางจำหน่ายบนท้องตลาด สินค้าจาก Casio ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน โดยครั้งนี้ Casio ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของแบรนด์ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Wear OS จาก Google ในชื่อรุ่น GSW-H1000 ซึ่งเจ้านาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีดีไซน์การออกแบบ และฟีเจอร์แบบใดบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

รีวิว Casio G-Shock GSW-H1000

ดีไซน์ของ Casio G-Shock GSW-H1000


Casio G-Shock GSW-H1000 เป็นสมาร์ทวอทช์ที่อยู่ในซีรี่ส์ G-Squad Pro จาก Casio G-Shock ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่นิยมกิจกรรมกลางแจ้ง หรือชื่นชอบในการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ Dual Layer ที่เป็นการนำจอ LCD ที่สามารถรองรับการแสดงผลแบบ Always-On display เข้ามารวมกับจอ LCD แบบปกติที่ใช้แสดงผลทั่วไป มาพร้อมกับปุ่ม START ที่เป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกา ผลิตจากอลูมิเนียมเพื่อความโดดเด่นและความแข็งแรงทนทาน ขอบนาฬิกาทำจากโลหะด้านหลังของตัวเรือนทำจากวัสดุไทเทเนียม พร้อมติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพไว้ตรงกลาง GSW-H1000 มีการนำลวดลายรังผึ้งหรือ Honeycomb มาใช้กับตัวเรือนและสายเพื่อแสดงถึงความแข็งแกร่งของอุปกรณ์จากซีรี่ส์ G-Shock ส่วนการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทำได้ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth ครับ

Casio G-Shock GSW-H1000 ราคา

จุดเด่นของ Casio G-Shock GSW-H1000


wearable device รุ่นนี้ ติดตั้งระบบปฏิบัติการณ์ Wear OS ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นจาก Google Play มาใช้งานเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น Google Assistant, Google Fit เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติเด่นของ G-Shock ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแรงทนทานของนาฬิกา ทำให้มีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทก สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 20 BAR หรือ 200 เมตรเลยทีเดียว นอกจากนี้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ยังติดตั้งเซนเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เข็มทิศ, เซนเซอร์ตรวจวัดความกดอากาศ, บิลด์อิน GPS และอื่นๆ อีกมากมายภายในตัวเรือน


ฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย


สำหรับลูกเล่นในเรื่องของการออกำลังกาย เจ้า GSW-H1000 Smart Watch ติดตั้งโหมดออกกำลังกายประเภทต่างๆ ถึง 15 รูปแบบภายในตัวเรือน เช่น วิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, ตกปลา เป็นต้น และยังมีโหมดออกกำลังกายในร่มกว่า 24 ชนิดให้เลือกใช้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอป G-SHOCK MOVE ได้ฟรี เพื่อใช้เรียกดูข้อมูลการออกกำลังกายรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ เช่นระยะเวลาในการออกกำลังกาย, เส้นทางของการออกกำลังกาย, จำนวนแคลอรีที่เผาผลาญไป เป็นต้น เพื่อนำมาวิเคราะห์การออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยครับ

Casio G-Shock GSW-H1000 ซื้อ-ขาย

เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากครับสำหรับ Smart Watch รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Casio ด้วยความแข็งแรงทนทานของอุปกรณ์ พร้อมลูกเล่นในการใช้งานที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดย GSW-H1000 แบ่งออกเป็น 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ GSW-H1000-1, GSW-H1000-1A, GSW-H1000-A4 ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา แต่ถ้าหากมีรายละเอียดเพิ่มเติมเข้ามาเมื่อไหร่ Mercular.com จะรีบแจ้งให้เพื่อนๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2