Corsair K70 Pro Mini Wireless คีย์บอร์ดยอดฮิต เปลี่ยนสวิตซ์ได้แล้ว!

25 ก.ค. 2565

Corsair K70 Pro Mini Wireless คีย์บอร์ดยอดฮิต เปลี่ยนสวิตซ์ได้แล้ว!

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือว่าเป็นหนึ่งไลน์อัพยอดนิยมสำหรับแบรนด์เกมมิ่งเกียร์อย่าง Corsair มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะกับคีย์บอร์ด Corsair K70 Pro ที่เป็นคีย์บอร์ดยอดฮิตติดหัวแถวมานาน และล่าสุดนี้เอง ทาง Corsair ที่ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นใหม่อย่าง Corsair K70 Pro Mini Wireless ที่ย่อส่วนรุ่นเดิมจาก Full Size ให้กลายเป็นขนาด Compact 60% พร้อมกับคอนเซ็ป Switch It Up ที่รองรับการ Hot-Swap เปลี่ยนสวิตซ์ได้ตามใจชอบ เอาใจสาย Custom สุดๆ ส่วนสเปคภายในจะเจ๋งอีกแค่ไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

Corsair K70 Pro Mini Wireless ไซซ์มินิ เปลี่ยนสวิตซ์ได้

Corsair K70 Pro Mini Wireless Keyboard Preview dimension black background

ย่อส่วน Full Size ให้เหลือ 60% แถมไร้สายด้วย


สำหรับเจ้าคีย์บอร์ด Corsair K70 Pro Mini Wireless รุ่นนี้จะเป็นการต่อยอดจากคีย์บอร์ด Corsair K70 Pro ขนาด Full Size ที่คุ้นเคยกันดี ตัดส่วนของ Function Row, Numpad และปุ่ม Arrow ออกไปจนกลายเป็นขนาดกะทัดรัด 60% ตามกระแสนิยมคีย์บอร์ดไซซ์มินิในปัจจุบัน ที่นอกจากจะพกพาง่ายแล้ว ยังไม่เกะกะโต๊ะ สามารถปรับมุมปรับท่าต่างๆ ได้อย่างสบายๆ ตอบโจทย์การเล่นเกมอยู่ไม่น้อยเลย


และอีกจุดเปลี่ยนที่น่าจะเห็นจากชื่อแล้วก็คือ คีย์บอร์ด Corsair K70 Pro Mini Wireless รุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ถึง 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือการเชื่อมต่อแบบ SLIPSTREAM WIRELESS ที่รวดเร็วผ่านทาง USB Dongle หรือจะเชื่อมต่อผ่าน Low Latency Bluetooth ก็ได้เช่นกัน ทำให้คีย์บอร์ด Corsair K70 Pro Mini Wireless สามารถใช้งานได้ทั้ง PC, Mac, XBOX, Playstation และระบบ Mobile ต่างๆ ได้ พร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 32 ชั่วโมงและยืดได้อีกเป็น 200 ชั่วโมงเมื่อปิดไฟ RGB นอกจากขนาดจะกะทัดรัดแล้ว ยังเชื่อมต่อได้หลากหลายสุดๆ อีกด้วย

Corsair K70 Pro Mini Wireless Keyboard Preview switch out keycaps out hot swap black background

Switch It Up สับสวิตซ์ได้ตามชอบ


ถ้าสังเกตกระแสคีย์บอร์ดในปัจจุบันนั้น ฟีเจอร์ Hot Swappable หรือการเปลี่ยนสวิตซ์คีย์บอร์ดด้วยมือนั้นก็เริ่มมีให้เห็นในคีย์บอร์ดเกมมิ่งเรื่อยๆ และคีย์บอร์ด Corsair K70 Pro Mini Wireless ไม่ได้มีดีที่ย่อส่วนเท่านั้น แต่ยังสามารถ Hot-Swap กับสวิตซ์จาก Cherry MX หรือสวิตซ์แบบ 3 Pin รุ่นอื่นๆ ได้อีกด้วย และนอกจากจะเปลื่ยนสวิตซ์ได้แล้ว เรายังสามารถเปลี่ยน Keycaps ต่างๆ ได้ตามชอบ รวมถึงแถบ Accent Bar ด้านหลังของคีย์บอร์ด ที่เรียกได้ว่า จัดหนักจัดเต็ม เอาใจสาย Custom Keyboard สุดๆ


ความเร็วระดับปีศาจ จาก AXON


อีกสิ่งหนึ่งที่คีย์บอร์ด Corsair K70 Pro นั้นเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งระดับหัวแถวนั้น ก็คือ AXON หน่วยประมาลภายในที่ช่วยให้การส่งข้อมูลการกดนั้นเร็วกว่าคีย์บอร์ดเท่าไปถึง 8 เท่าเลยก็ว่าได้ ด้วย ความเร็ว Polling Rate ที่รวดเร็วถึง 8000 Hz จากการเชื่อมต่อผ่านสาย USB ด้วยความหน่วยเพียง 0.125ms และ 2000 Hz จากการเชื่อมต่อแบบ SLIPSTREAM WIRELESS ด้วยความหน่วยเพียงแค่ 1ms เท่านั้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์การเล่นเกมที่รวดเร็วดั่งใจ ไวกว่าคู่แข่งแน่นอน

Corsair K70 Pro Mini Wireless Keyboard Preview side front view white background

และสำหรับราคาค่าตัวของคีย์บอร์ด Corsair K70 Pro Mini Wireless ตอนนี้เปิดตัวอยู่ที่ 179.99 เหรียฐสหรัฐ หรือประมาณ 6600 บาทไทยโดยประมาณ โดยตัวคีย์บอร์ดจะมีสวิตซ์ให้เลือกอยู่ 2 แบบก็คือ Cherry MX Speed และ Cherry MX Red บอกเลยว่า สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งเจ้าดัง ที่ทั้งคัสตอมได้ ไร้สายได้ แถมยังรวดเร็วถึงใจสุดๆ ตัวนี้ ก็เป็นคีย์บอร์เกมมิ่งไร้สายที่น่าสนใจในปี 2022 นี้อยู่ไม่น้อยเลย 


และสำหรับใครที่สนใจ อย่ากจะเป็นเจ้าของเจ้าคีย์บอร์ด Corsair K70 Pro Mini Wireless รุ่นนี้อยู่ละก็ ขอให้อดใจรออีกหน่อย ถ้าคีย์บอร์ดวางขายในไทยเมื่อไหร่ ทาง Mercular.com จะแจ้งให้ทุกคนทราบอย่างแน่นอน ส่วนในบทความหน้า จะมีสินค้าโปรดักส์อะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง รออ่านกันไว้ได้เลย

article-banner-1
article-banner-2