มินิรีวิว Creative G6 สุดยอดการ์ดเสียงเกมมิ่งราคาเบา ฟังก์ชั่นหนัก!

มินิรีวิว Creative G6 สุดยอดการ์ดเสียงเกมมิ่งราคาเบา ฟังก์ชั่นหนัก!

Creative G6 ราคา

การเล่นเกมในปัจจุบันนั้นมีการพัฒนาไปมาก ไม่แพ้เรื่องเทคโนโลยีด้านภาพเลยทีเดียว ในส่วนของการเล่นเกมนั้นยังแบ่งแตกแขนงออกไปอีกหลายแบบ ทั้งการเล่นเกมโดยใช้ Gaming Gear ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ และการเล่นเกมโดยใช้ประสบการณ์ทางเรื่องเสียงร่วมด้วย ซึ่งในส่วนของเรื่องเสียงนั้นลำพังเพียงแค่หูฟังเล่นเกม Gaming Headphone หรือ ลำโพงเล่นเกม Gaming Speaker นั้นก็อาจจะไม่พอ การ์ดเสียงเกมมิ่งหรือ Gaming Sound Card จึงเข้ามามีบทบาทตรงนี้ ซึ่งแบรนด์ Creative นั้นก็ลงมาทำตลาดในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน และก็ต้องยอมรับเลยว่าทำได้ดีมากๆ เพราะสินค้าได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม แบบที่ว่าราคาเพียงเท่านี้แต่สามารถทำได้ถึงขนาดนี้เลยหรอ ไม่ธรรมดาจริงๆ เช่นตัว Sound Card หรือ Dac-Amp เล่นเกมในซีรีส์ G ที่เป็นที่นิยมในหมู่เกมเมอร์ทั้งในรุ่น G5 และรุ่นเล็กอย่าง G1 ที่สะดวกตรงที่ใช้การเชื่อมต่อจากภายนอกทั้ง USB และ AUX/3.5 mm. ทำให้สามารถใช้ได้สะดวก ใช้กับ Notebook รวมไปถึงเครื่องเล่น Console ต่างๆ ได้อีกด้วย และล่าสุดกับการอัพเกรดแบบจัดเต็มทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน รูปลักษณ์ ไฟเพื่อความสวยงาม และที่สำคัญคือรองรับการเชื่อมต่อกับคอนโซลทุกชนิดในปัจจุบันอีกด้วย ในรุ่น Creative Sound BlasterX G6 Dac-Amp Gaming เพื่อคอเกมเมอร์เช่นคุณ

รองรับทุกเครื่องเล่นเกม เพื่อประสบการณ์แบบไม่ต้องแบ่งแยก

Creative G6 ซื้อ

สำหรับในรุ่น Creative Sound BlasterX G6 ในครั้งนี้มาพร้อมกับการอัพเกรด เพิ่มช่องเชื่อมต่อเพื่อปิดจุดอ่อนในรุ่นที่แล้วอย่าง G5 ที่ไม่สามารถเชื่อมต่อในบางเครื่องเล่นได้ โดยในครั้งนี้รองรับการเชื่อมต่อทั้ง PC, Labtop, PS4 Pro, Xbox One และเครื่องเล่นเกมที่เป็นได้ทั้งพกพาหรือเล่นที่บ้านอย่าง Nintendo Switch ให้คุณได้รับประสบการณ์ทางด้านเสียงของเกมในทุกๆ เครื่อง และทุกๆ เกม และแน่นอนว่าสามารถขับเสียงได้ดีแบบที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในสถานที่เดียวกับในเกมเลยทีเดียว รับรองว่าเกมเมอร์จะต้องหลงรัก

Amp ในตัว ขับเสียง Dolby 7.1 พร้อมด้วย Scout Mode

Creative G6 ขาย

แน่นอนว่าภายในต้องมี Amp ที่เป็นเทคโนโลยีพิเศษจากทาง Creative แบบ Bi-Amplified Design ขับเสียง 2 ทางแยกข้างให้เสียงได้เต็มโน๊ต เต็มมิติกว่าที่เคย เรียกได้ว่ารีดพลังเสียงออกมาแทบทั้งหมดเท่าที่จะทำได้ มาพร้อมกับระบบเสียงแบบ Dolby 7.1 Surround ที่เรียกได้ว่ามีความสมจริงสูง แม้จะฟังในหูฟังก็ตาม ยิ่งถ้าได้หูฟังที่รองรับ 7.1 รับรองได้ว่าเหมือนอยู่กลางวงเสียงกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมาพร้อม Scout Mode สำหรับคอเกมประเภท FPS และ Battle Royale ไม่ว่าจะเป็น PubG หรือว่า Fortnite ก็ตามที่จะจับเสียงที่กระทบกับวัตถุต่างๆ รอบตัวและเสียงฝีเท้ารวมถึงสภาพแวดล้อมต่างๆ ให้มีความเด่นชัดมากขึ้น ทำให้จับทิศทางได้มากกว่าที่เคยนั่นเอง

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจไม่มากก็น้อยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในลำโพงตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง