อยากได้ลำโพงแต่งโต๊ะคอมสักตัว มีลำโพงแบบไหนบ้าง?

1 ต.ค. 2564

อยากได้ลำโพงแต่งโต๊ะคอมสักตัว มีลำโพงแบบไหนบ้าง?

ช่วง Work From Home แบบนี้ใครๆ พูดถึงการแต่งโต๊ะคอมโดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือนชาวออฟฟิศทั้งหลายที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นประจำทุกวัน พอทำงานไปนานๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเกิดความคิดที่ว่าโต๊ะคอมตัวนี้ของเรามันน่าเบื่อ อยากจะแต่งโต๊ะคอมให้สวยเก๋ในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มตรงไหนก่อนดี เราอยากจะแนะนำว่าแค่ลำโพงคอมพิวเตอร์ดีๆ สักคู่ก็สามารถช่วยให้โต๊ะคอมของคุณดูดีขึ้นมาได้แล้ว

รู้จักลำโพงคอมพิวเตอร์

แน่นอนว่าการใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นเสียงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ เพราะไม่ว่าจะเป็นการรับชมสื่อบันเทิงรูปแบบต่างๆ การเล่นเกม หรือการทำงาน ทุกอย่างจะต้องมีเสียง ซึ่งทางเลือกของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นก็มีอยู่ 2 ทางคือฟังเสียงจากหูฟังและฟังเสียงผ่านลำโพง 


แม้ว่าหูฟังจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้ดีแต่ถ้าพูดถึงเรื่องของความดัง อรรถรส อารมณ์ และความดื่มด่ำในการใช้งานแล้ว ต้องยอมรับว่าในระดับราคาที่เท่ากันนั้นลำโพงคอมพิวเตอร์สามารถทำคะแนนตรงนี้ได้ดีกว่าหูฟัง เนื่องจากขนาดของลำโพงที่ใหญ่กว่าจึงทำให้สามารถเปล่งเสียงออกมาได้ดังกว่า เสียงเต็มกว่า นอกจากนี้ลำโพงคอมพิวเตอร์ยังมีหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความบันเทิงและการใช้งาน รวมถึงมีระดับราคาตั้งแต่ตัวเริ่มต้นหลักร้อยไปจนถึงระดับมืออาชีพราคาหลักแสน

 

สำหรับคนที่อยากได้ลำโพงไปแต่งโต๊ะคอม ก่อนอื่นมาทำความรู้จักลำโพงคอมพิวเตอร์กันก่อนดีกว่าว่ามีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีจุดเด่นและมีการทำงานอย่างไร 

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

ลำโพง Bluetooth

หลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกับลำโพง Bluetooth กันเป็นอย่างดี ลำโพงชนิดนี้เกิดมาเพื่อกำจัดปัญหาเรื่องสายสัญญาณที่มักจะสร้างความเกะกะโดยใช้การส่งสัญญาณข้อมูลเสียงแบบไร้สายแทน ปัจจุบันเทคโนโลยี Bluetooth ถูกพัฒนาให้ส่งสัญญาณได้รวดเร็วและให้คุณภาพเสียงที่แทบจะไม่แตกต่างจากการเชื่อมต่อลำโพงผ่านสายสัญญาณ ข้อดีคือพกพาสะดวก ดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ระดับราคาถูกไปจนถึงราคาหลักแสน อย่างไรก็ตาม ลำโพง Bluetooth จัดเป็นลำโพงแชนแนลเดียวที่รวมทั้งเสียงเบส เสียงกลาง และเสียงแหลมไว้ในตัวเดียว ซึ่งข้อจำกัดก็คือมิติเสียงที่ยังสู้พวกลำโพง 2.0, 2.1 หรือ 5.1 แชนแนลไม่ได้ แต่ลำโพง Bluetooth หลายรุ่นในปัจจุบันก็มีฟีเจอร์จับคู่กับลำโพงรุ่นเดียวกันเองทำเป็นระบบเสียงสเตอริโอหรือระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางได้ 

ลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.0 แชนแนล

ลำโพงประเภทนี้เรียกได้ว่าเป็นลำโพงขั้นพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ทั้ง Desktop และ Laptop ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน โดยจะเป็นชุดลำโพงขนาดเล็ก 2 ตัวสำหรับวางที่ด้านซ้ายและด้านขวาของคอมพิวเตอร์ ให้เสียงแบบสเตอริโอแยกซ้าย-ขวา คุณภาพเสียงจะเด่นที่ย่านเสียงกลางเป็นหลัก เสียงเบสจะน้อย เป็นระบบเสียงที่เรียบง่าย แบ่งเสียงออกมาเป็นช่องซ้ายและขวาได้ชัดเจนและสมจริง เหมาะสำหรับการใช้งานทุกกิจกรรม ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือพูดคุยสนทนา

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

ลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.1 แชนแนล

ลำโพงประเภทนี้เป็นการอัพเกรดคุณภาพเสียงจากลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.0 แชนแนล ในชุดจะประกอบด้วยลำโพงซ้าย-ขวา 2 ตัว สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่ทำหน้าที่ขับเสียงเบสโดยเฉพาะ ทำให้ได้เสียงที่ครบทั้งย่านเสียงเบส เสียงกลาง และเสียงแหลม เพิ่มอรรถรสให้กับการฟังได้มากขึ้น และส่วนใหญ่ลำโพงประเภทนี้มักจะมาพร้อมกำลังวัตต์ที่มากกว่าลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.0 แชนแนล ดังนั้นจึงให้เสียงที่ดังกว่า แน่นกว่า เต็มอิ่มกว่า ให้มิติความกว้างของเสียงที่ดีกว่า แยกเสียงสเตอริโอซ้าย-ขวาได้สมจริงกว่า เหมาะสำหรับการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม ในระดับที่จริงจังมากขึ้น

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

ลำโพงคอมพิวเตอร์ 5.1 channel

ลำโพงประเภทนี้คือที่สุดแห่งลำโพงคอมพิวเตอร์อย่างแท้จริงโดยเป็นการอัพเกรดคุณภาพเสียงจากลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.1 channel ขึ้นมาเป็นระบบเสียงรอบทิศทางเสมือนเป็นชุดโฮมเธียร์เตอร์ ประกอบด้วยลำโพง satellite ทั้งหมด 5 ตัว จัดวางแบบเซ็นเตอร์ด้านหน้า 1 ตัว คู่ด้านหน้าซ้าย-ขวา คู่ด้านหลังซ้าย-ขวา และซับวูฟเฟอร์ 1 ตัว มาพร้อมกำลังวัตต์สูง ให้พลังเสียงเต็มอิ่มครบทุกย่าน พร้อมสร้างเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่สมจริงมากที่สุดในหมู่มวลลำโพงคอมพิวเตอร์ทุกประเภท ซึ่งจะให้อรรถรสในการรับชมภาพยนต์ได้ดีมาก รวมถึงการเล่นเกม และการฟังเพลงด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสุดของระบบเสียงให้กับโต๊ะคอมสุดรัก

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

เลือกลำโพงคอมให้ตรงสาย โต๊ะคอมคุณอยู่สายไหน?

รู้จักลำโพงคอมพิวเตอร์ประเภทต่างๆ กันไปแล้ว ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อประเภทไหนดี การเลือกลำโพงคอมพิวเตอร์ให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานก็เป็นความคิดที่ดีเพราะลำโพงแต่ละรุ่นมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน ถ้าเลือกใช้ได้ตรงสายก็จะให้ประสิทธิภาพสูงสุด ตอบสนองการใช้งานได้แบบเต็มอารมณ์ 


เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาลำโพงคอมที่ดีที่สุดมาใช้งาน เราขอจำแนกโต๊ะคอมออกเป็น 5 สาย ประกอบด้วย โต๊ะคอมสายเกมเมอร์, โต๊ะคอมสายทำงานสตูดิโอ, โต๊ะคอมสาย Audiophile, โต๊ะคอมสายชิล และโต๊ะคอมสายมินิมอล ลองสำรวจตัวเองดูว่าโต๊ะคอมของคุณเป็นสายไหน แล้วมาดูกันว่าควรจะใช้ลำโพงรุ่นอะไรดี?


ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

โต๊ะคอมสายเกมเมอร์

สายนี้เป็นที่รู้กันว่าเน้นเล่นเกมมากกว่าทำงาน อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ตัวเทพต้องมา เช่นเดียวกับลำโพงที่ต้องตอบโจทย์การเล่นเกมเป็นอย่างดี อาจจะเริ่มต้นด้วยลำโพง 2.0 แชนแนล ก่อนก็ได้ แต่จะดีกว่าถ้าเป็น 2.1 แชนแนล เพื่อเสียงเบสที่เต็มพลัง ตอบสนองเสียงระเบิด เสียงปืน เสียงกระสุน เสียงต่อสู้ได้เต็มอารมณ์มากกว่า หรือถ้าต้องการความสุดก็จัดชุดใหญ่ 5.1 แชนแนล ไปเลย คราวนี้ไม่ว่าศัตรูจะวิ่งมาจากทางไหน สไนเปอร์ซุ่มอยู่ตรงไหน คุณก็ได้ยินและรับรู้ได้ทิศทางทางของเสียงทั้งหมด ลำโพงรุ่นที่แนะนำมีดั้งนี้

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

JBL Quantum Duo


ลำโพงเกมมิ่งสเตอริโอ 2.0 แชนแนลที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากเกมเมอร์มากมายถึงประสิทธิภาพเกินตัว เทพตั้งแต่ดีไซน์ วัสดุ คุณภาพเสียง และที่ขาดไม่ได้คือไฟ RGB เหมาะมากๆ เมื่อวางอยู่ท่ามกลางเกมมิ่งเกียร์ทั้งหลาย นอกจากนี้ลำโพงยังเป็นแบบ Plug and Play รองรับการใช้งานกับทุก Platform เชื่อมต่อได้ทั้ง USB และแจ็ค 3.5 มม. หรือจะใช้เล่นเพลงบนมือถือผ่าน Bluetooth ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ราคา 6,990 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Edifier G2000


ลำโพงเกมมิ่งสเตอริโอ 2.0 แชนแนลคุณภาพเสียงเทพเกินราคาที่แม้จะไม่มีซับวูฟเฟอร์แต่ก็ขับเสียงออกมาได้เต็มครบทุกย่าน พลังเสียงกระหึ่มเสียงสะใจ พร้อมด้วยไฟ RGB สุดเท่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ ในส่วนของการเชื่อมต่อก็มีครบทั้งแบบมีสายและไร้สาย เหมาะกับการใช้งานในห้องทำงานและห้องเล่นเกมขนาดปานกลาง หรือจะวางบนโต๊ะคู่กับ Gaming Laptop ก็ดูดี

ราคา 2,790 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Razeak SP-X9


ลำโพงเกมมิ่ง 2.1 แชนแนลราคาประหยัด รูปลักษณ์โฉมเฉี่ยวดุดัน มาพร้อมไฟ RGB สุดเท่ คุณภาพเสียงอาจจะละเอียดไม่เท่า 2 รุ่นด้านบน แต่ก็ได้ย่านเบสที่เด่นชัดจากการมีซับวูฟเฟอร์ ลำโพงรุ่นนี้มาพร้อมกับคุณสมับัติอื่นแบบครบๆ รองรับวิทยุ FM/AM รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย เหมาะกับเกมเมอร์งบน้อยที่ต้องการลำโพงที่ตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ในระดับเริ่มต้น

ราคา 499 บาท

โต๊ะคอมสายทำงานสตูดิโอ

โต๊ะคอมสายนี้เท่ากับว่าคุณคือมืออาชีพด้านเสียง ดังนั้นลำโพงที่ใช้ต้องเป็นลำโพงสตูดิโอมอนิเตอร์ที่ให้รายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน คมชัด ตอบสนองได้ดีทุกย่านเสียง และเสียงที่ได้ต้องเป็นธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่งเพื่อการปรับผสมเสียงให้ได้ตามที่ต้องการ ลำโพงสตูดิโอมอนิเตอร์จะมีทั้งแบบคู่ซ้าย-ขวาและแบบตัวเดียว การเชื่อมต่อจะนิยมใช้แบบมีสายมากกว่าไร้สาย ลำโพงรุ่นที่แนะนำมีดังนี้

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Mackie CR4-X


ลำโพงมอนิเตอร์รุ่นกลางจาก CRX Series เป็นลำโพงรุ่นยอดนิยมที่มาพร้อมกับขนาดกำลังดี กำลังขับ 50 วัตต์ ให้เสียงที่ทรงพลัง แนวเสียงเป็นธรรมชาติและให้โทนเสียงที่อบอุ่น สามารถขับช่วงเบสได้ลึก มีช่วงขับเสียงอยู่ที่ 60 – 20,000 Hz โครงสร้างลำโพงทำจากไม้ทั้งชิ้นเสริมด้วยแผ่นโลหะในส่วนก้านหน้า ภายในใช้ไดรเวอร์ขับเสียง 2 ชิ้นได้แก่ Woofer ขนาด 4 นิ้ว และ Tweeter สำหรับช่วยขับในช่วงเสียงสูงขนาด 0.75 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแบบ TRS, RCA และ Stereo In โดยรวมเหมาะกับงาน Home Studio แต่ก็ยังใช้งานเป็นลำโพงคอมพิวเตอร์ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้ไม่มีปัญหา

ราคา 7,590 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Yamaha HS5I


ลำโพงมอนิเตอร์ราคาดี รูปลักษณ์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด กำลังขับ 70 วัตต์ โดดเด่นด้วยไดรเวอร์ Woofer และ Tweeter ขนาดใหญ่ แอมป์ขับเสียงภายในแบบ 2-Way Bi-Amp และการทำงานแบบ Nearfield ที่ให้เสียงได้อย่างเที่ยงตรงไม่มีผิดเพี้ยนหรือมีย่านเสียงใดที่โดดเด่นออกมาจนทำให้เสียงที่ได้มีความผิดเพี้ยน รองรับการเชื่อมต่อ XLR3-31 type (Balanced) และ AUX 3.5 mm. ที่พิเศษคือสามารถต่อขาตั้งได้ เหมาะกับการใช้งานในสตูดิโอขนาดกลาง มิกซ์เสียง ทำเพลง

ราคา 8,000 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

KRK Rokit RP8G4


ลำโพงมอนิเตอร์ประสิทธิภาพสูงที่เหมาะกับการทำงานด้าน Sound Production ที่สุด กำลังขับ 203 วัตต์ สามารถขับเสียงได้กว้างและเสียงที่ได้ออกไปทาง flat ไม่เด่นย่านใดย่านหนึ่ง มาพร้อมไดรเวอร์ของ Kevler และ Amplifier Class D ที่ช่วยสร้างความแม่นยำให้กับตัวเนื้อเสียงและสามารถขับเสียงออกมาได้อย่างแม่นยำ รองรับช่วงเสียงที่กว้างถึง 36 – 40,000 kHz ครอบคลุมการทำงานด้านเสียงได้อย่างสมบูรณ์ สามารถทำงานตัวเดียวหรือเชื่อมต่อกับลำโพงตัวอื่นของ KRK ได้ เหมาะสำหรับ Sound Producer มืออาชีพที่อยากจะได้ลำโพงที่มีความแม่นยำสูง ตอบโจทย์การทำงานด้านเสียงทุกอย่างได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

ราคา 27,900 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

โต๊ะคอมสาย Audiophile

โต๊ะคอมสายนี้คือสวรรค์ของนักฟังเพลงตัวจริงและน่าจะเป็นที่สิงสถิตของคนที่หลงใหลในเสียงดนตรีจนสามารถขลุกตัวอยู่ได้ทั้งวัน อุปกรณ์ของสายนี้จะมีแต่ระดับไฮเอนด์ ลำโพงที่ใช้ก็ต้องตอบโจทย์ ต้องรองรับการเล่นไฟล์เสียง Hi-Res Audio ให้รายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยม พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ซึ่งลำโพงที่เหมาะจะนำมาแต่งโต๊ะคอมก็จะเป็นพวก Bookshelf Speaker ทั้งแบบ 2.0 และ 2.1 แชนแนล ในส่วนของ 5.1 แชนแนลก็สามารถจัดได้แต่ไม่ค่อยนิยมถ้าเน้นเฉพาะฟังเพลงอย่างเดียว ราคาค่าตัวของลำโพงสายนี้ไม่มีคำว่าถูกแต่สำหรับนักฟังเพลงสาย Audiophile แล้ว มันคือความสุขที่พร้อมทุ่มเงินจ่าย ลำโพงรุ่นที่แนะนำมีดังนี้

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Klipsch The Fives


ลำโพง Bookshelf รูปลักษณ์วินเทจ ระบบเสียง Stereo 2.0 แชนแนล ภายในอัดแน่นไปด้วยสเปกระดับเทพ ไดรเวอร์ออกแบบพิเศษ Tractrix® horn ขนาด 1 นิ้วข้างละ 1 ตัว และไดรเวอร์ย่านกลาง-ต่ำแบบ High-excursion fiber-composite cone woofer ขนาด 4.5 นิ้วอีกข้างละ 1 ตัว รองรับความละเอียดเสียง Hi-Res Audio 24-bit/192kHz ที่ให้แนวเสียงที่ดีเยี่ยมซึ่งหาไม่ได้จากแบรนด์อื่นๆ และรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สาย Bluetooth 5.0 และแบบมีสายพร้อมช่องเสียง HDMI-ARC นี่คือสุดยอดลำโพง Bookshelf จากแบรนด์ Klipsch ที่ได้ลองแล้วจะไม่ผิดหวัง

ราคา 34,900 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Audioengine A2+


ลำโพง Bookshelf ขนาดกะทัดรัด รูปทรงทันสมัย กำลังขับ 60 วัตต์ จุดเด่นของลำโพงรุ่นนี้ก็คือไดร์เวอร์ย่านกลางต่ำอย่าง Aramid Fiber Woofers ขนาด 2.75 นิ้ว ที่ขับเสียงออกได้เนื้อเสียงที่อิ่มและทรงพลัง และไดร์เวอร์ขับเสียงย่านกลางสูงอย่าง Silk Dome Tweeters ขนาด ¾ นิ้ว ที่ให้เสียงสูงได้แหลมสมจริงไม่บาดหู มี Amp ภายในตัวทำหน้าที่และขยายเสียงให้ออกมาทรงพลัง บอดี้ใช้วุสดุ MDF อย่างหนาที่ทำให้มีความทนทานสูง รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 พร้อม aptX low latency, aptX, AAC และ SBC และการเชื่อมต่อแบบมีสาย AUX 3.5 mm., RCA Stereo และ USB

ราคา 11,500 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

KEF LS50 Wireless II


สุดยอดลำโพง Bookshelf ระดับไฮเอนด์ มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูและคุณภาพเสียงระดับแนวหน้าของวงการ โดดเด่นด้วยไดรเวอร์แบบ Uni-Q วางไดเวอร์ขับแหลม (ทวีตเตอร์) เข้าไปแทรกอยู่ตรงกลางของไดเวอร์เบส/มิดเร้นจ์ เสียงที่ออกมาจึงความกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกันระหว่างความถี่ย่านต่ำ–กลาง รองรับการเล่นไฟล์เสียง Hi-Res Audio เต็มรูปแบบ พร้อมการเชื่อมต่อที่ครบทั้งแบบมีสาย AUX, USB, LAN, HDMI และแบบไร้สายทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน KEF Connect สำหรับใช้ควบคุมการทำงานของลำโพง และสตรีมเพลงผ่าน Spotify และ Tidal

ราคา 99,900 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

โต๊ะคอมสายชิล

โต๊ะคอมสายนี้คือผู้ใช้งานระดับทั่วไปที่เน้นอุปกรณ์ที่มีความอเนกประสงค์ คุ้มค่า ราคาที่เข้าถึงง่าย ลำโพงคอมพิวเตอร์สำหรับสายนี้จึงไม่จำกัดว่าจะเป็นกี่แชนแนล ขอให้มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้หลากหลายทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม วีดีโอคอล ในคุณภาพระดับพอใช้ก็เป็นอันใช้ได้ ยิ่งถ้าเป็นระบบไร้สายก็จะสะดวกกับการใช้งานขึ้นไปอีก ลำโพงรุ่นที่แนะนำมีดังนี้ 


ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Creative Pebble V2


ลำโพงสเตอริโอ 2.0 แชนแนล ขนาดเล็กน่ารักสไตล์มินิมอล ตัวลำโพงประกอบด้วยไดร์เวอร์เสียงฟูลเรนจ์ขนาด 2 นิ้ว และพาสซีฟเรดิเอเตอร์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ จึงให้เสียงที่สมบูรณ์แบบ ให้เสียงเบสดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังติดตั้งสวิตช์ปรับค่า Gain ในตัว เพื่อเปิดใช้งานขยายเพิ่มพลังเสียงอะคูสติก 8W RMS ได้สูงสุดที่ 16 W ใช้การเชื่อมต่อผ่าน AUX 3.5 มม. มีพอร์ต USB-C เพื่อความสะดวกในการใช้งานยิ่งกว่าเดิม พร้อมตัวแปลง USB-C เป็น USB-A จัดเป็นลำโพงราคาประหยัดที่คุ้มค่ามากๆ เหมาะกับการใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง, เล่นเกม หรือใช้ทำงาน ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี

ราคา 990 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Microlab M200BT


ลำโพงสเตอริโอ 2.1 แชนแนล คุณภาพดี กำลังขับ 50 วัตต์ รูปทรงสวยงามทันสมัย ขนาดไม่ใหญ่มาก โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี X-Bass ให้เสียงย่านต่ำที่ทรงพลัง คุณภาพเสียงโดยรวมดี รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และรองรับ NFC ด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาลำโพงดีๆ สักตัวใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ Desktop และ Laptop รับรองว่าเสียงที่ได้นั้นถูกใจแน่นอน

ราคา 2,590 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Edifier R1280DB


ลำโพงสเตอริโอ 2.0 แชนแนล ดีไซน์สวยหรูดูหรีเมียมเกินราคา กำลังขับ 42 วัตต์ ขนาดไม่ใหญ่มาก มาพร้อมไดรเวอร์เสียงสูง (Tweeter) ขนาด 13 มม. และไดรเวอร์เสียงเบส (Woofer) ขนาด 4 นิ้ว ให้เสียงที่ทรงพลัง รายละเอียดครบ ตัวลำโพงทำจากไม้ MDF แข็งแรงทนทาน รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย AUX 3.5 มม. และ RCA และการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 4.0 นอกจากนี้ยังให้รีโมทควบคุมลำโพงมาด้วย

ราคา 3,990 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

โต๊ะคอมสาย Minimal

ขึ้นชื่อว่ามินิมอลแน่นอนว่าโต๊ะคอมสายนี้ต้องเน้นลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่สวยงามและทันสมัย ซึ่งลำโพงบลูทูธจะตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ได้ดีกว่าลำโพงคอมพิวเตอร์ประเภทอื่นๆ นอกจากนี้ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ก็ให้ประสิทธิภาพเสียงที่ดีเยี่ยมไม่ต่างจากลำโพงคอมพิวเตอร์ตัวใหญ่ๆ เลย ลำโพงรุ่นที่แนะนำมีดังนี้


ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

B&O BeoPlay P6


ลำโพงบลูทูธที่น่าจะถูกใจสาวๆ เป็นอย่างมากเพราะดีไซน์ที่มีความเป็นแฟชั่น ดูหรูหราพรีเมียมและทันสมัยสไตล์มินิมอลอย่างแท้จริง ในขณะที่เรื่องคุณภาพเสียงเสียงนั้นก็อยู่ในระดับท็อปของวงการสมกับฐานะของแบรนด์ B&O สามารถให้เสียงได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา มาพร้อมสายหนังสำหรับห้อยแขวน เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 4.2 ตัวลำโพงมาพร้อมกับไมโครโฟนพร้อมรองรับ Voice Assistant กันน้ำกันฝุ่นได้มาตรฐาน IP54 แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง16 ชั่วโมง

ราคา 17,500 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Marshall Stanmore II


ลำโพง Bluetooth รุ่นใหญ่ ดีไซน์สุดเท่ได้ใจชาวร็อค พรีเมียม ทันสมัย ดุดัน มาพร้อมขนาดตัวที่ใหญ่เหมาะกับการตั้งโชว์บนโต๊ะคอมเท่ๆ กำลังขับมากถึง 80 วัตต์ รองรับย่านความถี่ 50 - 20,000 Hz ให้พลังเสียงสนั่นหู มันส์สะใจ พร้อมกับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมสไตล์แบรนด์ Marshall การเชื่อมต่อก็ให้มาครบทั้ง Bluetooth 5.0, AUX 3.5 mm. และ RCA Stereo จุดเด่นของอีกอย่างก็คือใช้เป็นแอมป์กีตาร์ได้และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้พร้อมกัน 2 เครื่อง สลับใช้งานได้อย่างอิสระ และรองรับการควบคุมด้วยเสียงพูดผ่าน Google Assistant

ราคา 17,990 บาท

ลำโพงแต่งโต๊ะคอม

Sony SRS-XB13


ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก โดดเด่นในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานครบครัน จัดเต็ม และยังมาพร้อมแนวเสียงที่โดดเด่น ฟังสนุก ครบถ้วนทุกย่านโดยเฉพาะย่านเบสที่ลงได้ลึกกระหึ่มถึงใจสไตล์ Sony รูปลักษณ์สุดเท่ สีสันสดใส ทันสมัยสไตล์มินิมอล ห่วงคล้องที่ช่วยให้พกพาได้สะดวก ไม่กลัวน้ำด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 การเชื่อมต่อมีความเสถียร สามารถจับคู่ลำโพง 2 ตัวเข้าด้วยกันเป็นเสียง Stereo แบบไร้สายได้ มีไมโครโฟนในตัวรับเสียงคมชัด แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 16 ชั่วโมง

ราคา 1,990 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับลำโพงแต่งโต๊ะคอมที่ Mercular.com แนะนำในบทความนี้ บอกได้เลยว่าทุกรุ่นนั้นตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละสายได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม การจะหาลำโพงมาใช้กับโต๊ะคอมตัวโปรดที่บ้านมีหลักการง่ายๆ คือดูว่าโต๊ะคอมของคุณเป็นสายไหน การใช้งานเป็นอย่างไร แล้วเลือกลำโพงให้ตรงสาย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้หาลำโพงที่ถูกใจได้ไม่ยาก มาเปลี่ยนโต๊ะคอมธรรมดาที่บ้านให้ดูดีขึ้นในสไตล์ของตัวเราเองกันดีกว่า


เลือกซื้อลำโพงทุกรุ่นได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2