บัญชีของฉัน

สวัสดี, ยินดีต้องรับเข้าสู่ Mercular 0

พร้อมหรือยัง? 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น Devil May Cry 5

หลังจากที่ห่างหายไปนานร่วมสิบปีสำหรับเกมหลังจาก Devil May Cry 4 ออกวางจำหน่ายในปี 2018 บัดนี้สาวกแฟรนไชส์นักล่าปีศาจก็ได้จะได้กลับมาสัมผัสความสนุกอีกครั้งใน Devil May Cry 5 ที่จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 8 มีนาคม ปี 2019 นี้ เพราะถึงแม้ว่าว่าจะมีภาค Spin-Off ออกมาในช่วงปี 2013 แต่กระแสตอบรับกลับทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร สำหรับภาคหลักภาคที่ห้าของ Devil May Cry แล้ว ย่อมเป็นเรื่องแน่นอนว่าจะต้องการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในเกม ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเนื้อเรื่อง ตัวละคร ระบบการเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย เรามาดูกันดีกว่าว่าใน Devil May Cry 5 นี้มีสิ่งใหม่ที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง

ตัวละคร เนื้อเรื่อง และการเปลี่ยนแปลงไทม์ไลน์

Devil May Cry 5 Nero Dante V

ตัวละครหลักของภาคที่ 5 ยังคงเป็นพ่อหนุ่ม Nero ที่เปิดตัวในฐานะตัวเอก Devil May Cry 4 เป็นครั้งแรก นอกจาก Nero แล้วยังมีตัวละครอีกสองตัวที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้อย่าง Dante ผู้ที่ถือเป็นตัวละครยอดนิยมประจำซีรียส์ ที่แม้ในภาคนี้อายุอาจจะร่วงโรยไปตามวัยบ้างแล้ว แต่ทักษะการต่อสู้และฝีปากยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง สำหรับตัวละครอีกตัวได้แก่บุรุษนิรนามผู้มาพร้อมปริศนาอย่าง V ที่ถือเป็นการปรากฏตัวเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยตามข้อมูลปัจจุบันแล้วเรายังไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับ V มากเท่าไหร่นัก จึงคงต้องรอจนกว่าเกมจะเปิดให้วางจำหน่ายกันอีกที นอกจากตัวละครทั้งสามที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้แล้ว ยังมีตัวละครเสริมอย่าง Nico ที่ถือเป็นสาวแว่นคู่หู Nero ในการต่อสู้ครั้งนี้ โดยเธอทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยด้านอาวุธยุธโทปกรณ์ให้แก่ Nero ถือเป็นกองหนุนอีกคน

สำหรับเนื้อเรื่องของ Devil May Cry 5 นั้นจะเป็นการดำเนินต่อเนื่องต่อจากภาคที่ 4 แต่ระยะเวลาห่างของเหตุการณ์ทั้งสองภาคนั้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่ากี่ปี โดยเหตุการณ์หลักของภาคนี้เกิดขึ้นจากการบุกโจมตีโลกมนุษย์ของเหล่าปีศาจที่มีจุดศูนย์กลางที่เมือง Red Grave City จึงทำให้ Nero ที่ ณ ปัจจุบันเปิดสำนักงานพิฆาตปิศาจ Devil May Cry ในสาขาเมืองนี้กับสาวแว่นคู่หู Nico โดยต้นตอของการรุกรานครั้งนี้เป็นต้นไม้ยักษ์ปริศนาใจกลางเมือง ส่วนแขนปีศาจ Devil Bringer ของ Nero เองในครั้งนี้ก็ถูกชิงไปโดยบุคคลลึกลับที่เข้ามาต่อสู้กับ Nero ทำให้นอกจากจะต้องสู้กับกองทัพปีศาจที่มารุกรานในครั้งนี้แล้ว Nero เองจะต้องค้นหาความจริงให้ทราบว่าใครกันแน่ที่มาแย่งชิงแขนปีศาจของเขาไปและต้องตามล่ากลับมาให้ได้

ในส่วนของ Dante นั้น ดูเหมือนว่าบุรุษนิรนามนามว่า V ได้เข้ามาหา Dante เพื่อว่าจ้างให้ Dante เข้ามาปราบปีศาจ แต่สาเหตุหรือจุดมุ่งหมายที่แท้จริงนั้นยังไม่ทรนาบแน่ชัดว่า V ต้องการอะไรจาก Dante แต่เป็นไปได้ว่า V จะต้องเกี่ยวข้องกับ Dante มาก่อนในทางใดทางหนึ่ง

V : ตัวละครหน้าใหม่สุดลึกลับ

Devil May Cry 5 V

นอกจากข้อมูลในตอนนี้ที่ถูกปล่อยออกมาจากทาง Capcom ทำให้เรายังไม่ทราบข้อมูลของชายหนุ่มสุดลึกลับว่า V มากนักว่ามีส่วนร่วมหรือจุดสำคัญต่อเนื้อเรื่องของ Devil May Cry 5 มากแค่ไหน แต่ถ้าวิเคราะห์จากการที่ V เป็นหนึ่งในตัวละครที่สามารถเล่นได้นอกจาก Nero และ Dante ก็มีความเป็นไปได้ว่า V คงมีความสำคัญเกี่ยวกับแกนเรื่องหลักของ V อยู่ไม่น้อย

นอกจากนี้แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ V แตกต่างจาก Nero และ Dante คงหนีไม่พ้นสไตล์การต่อสู้ที่กลับไม่ได้ใช้ดาบหรือปืนเลยอันถือเป็นเอกลักษณ์ของการต่อสู้ในซีรียส์ Devil May Cry เพราะอาวุธที่ V เลือกใช้นั้นกลับเป็นไม้เท้าและหนังสือเท่านั้น สไตล์การต่อสู้หลักของ V จึงเป็นการใช้ไม้เท้าและหนังสือในการร่ายเวทมนตร์เรียกทาสปีศาจที่รับใช้เขาออกมาช่วยต่อสู้ โดยปีศาจทั้งสามนั้นมีชื่อเรียกขานและพลังที่แตกต่างกันออกไปอย่าง Griffon, Shadow, Nightmare สำหรับ Nightmare แล้วถือเป็นทาสปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดของ V

Nico : คู่หูคนใหม่ของ Nero

Devil May Cry 5 Nico

นอกจากที่ผู้เล่นจะได้กลับมาสวมบทบาทเป็น Nero อีกครั้งในภาค 5 นี้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวละครใหม่เข้ามาร่วมวงเพิ่มอย่าง Nico ซึ่งเป็นคู่หูประจำตัวของ Nero โดยบทบาทของ Nico จะเป็นเสมือนผู้ช่วย Nero ในการปราบปีศาจในเรื่องของการสนับสนุนอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ร่วมถึงการอัพเกรดประเภทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแขนกล Devil Breaker ของ Nero แม้ว่า Nico จะเป็นตัวละครใหม่สำหรับ Devil May Cry ก็ตามแต่ก็มีสายสัมพันธ์กับตัวละครเก่าตัวอื่นๆ มาก่อน เพราะเธอเองนั้นเป็นหลานสาวของ Neil Goldstein ผู้สร้างปืนพกคู่อย่าง Ivory & Ebony ให้แก่ Dante นั้นเอง

Devil Breaker : แขนกล คนล่าปีศาจ

Devil May Cry 5 Devil Breaker

สำหรับผู้ที่เคยเล่น Devil May Cry ภาค 4 มาก่อนย่อมทราบว่า Nero นั้นมีแขนปีศาจข้างขวานามว่า Devil Bringer ที่นอกจากจะมีรูปลักษณ์น่าเกรงขามแล้วยังมีพลังมหาศาล แต่สำหรับในภาค 5 นี้ดูเหมือนว่า Nero จะถูกจู่โจมดัวตัวละครลึกลับที่ยังไม่เปิดเผยตัวตน การประทะกันระหว่างบุคคลนี้กับ Nero ทำให้เขาต้องสูญเสียแขนปีศาจไป ทำให้ในต่อมา Nicro ได้สร้างแขนกลให้ใหม่นามว่า Devil Breaker เพื่อมาทดแทน Devil Bringer นอกจากนี้แล้ว Devil Breaker ยังมีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายและผู้เล่นสามารถเปลี่ยนรูปแบบของ Devil Breaker ไปในแบบต่าง ๆ สำหรับการใช้งานและทักษะที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย จึงถือเป็นจุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้รับโอกาสสัมผัสการใช้งาน Devil Breaker ในภาค 5 นี้

Cameo System : ระบบ Multiplayer รูปแบบใหม่ประจำภาค

Devil May Cry 5 Cameo System

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าสำหรับแฟรนไชส์เกม Devil May Cry นั้นรูปแบบการเล่นส่วนใหญ่เป็น Single-Player ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทและสัมผัสเนื้อเรื่องด้วยตัวเอง แต่สำหรับภาค 5 ที่จะมาถึงนี้ถือเป็นโอกาสครั้งหม่ของทีมพัฒนา Capcom ที่จะสร้างสรรค์โหมดใหม่สำหรับผู้เล่นในนามว่า Cameo System (ระบบรับเชิญ) โดยในระหว่างการเล่นตามเนื้อเนื่องของผู้เล่นนั้น หากในฉากที่ผู้เล่นกำลังเล่นอยู่มีเหตุการณ์ที่อีกตัวละครหนึ่งกำลังดำเนินเนื้อเรื่องอยู่เช่นกัน ก็จะสามารถเกิดเหตุการณ์ที่ผู้เล่นทั้งสองอาจจะเข้ามาร่วมเล่นด้วยกันได้เป็นครั้งคราว แต่ไม่ถือว่าเป็นการเล่นแบบ Co-op ทั่วไป เป็นการรับเชิญระหว่างฉากมากกว่า ซึ่งถือว่าเป็นอีกจุดเด่นในภาค 5 นี้

ทั้งหมดนี้เป็น 5 สิ่งที่ควรรู้สำหรับ Devil May Cry 5 โดยสำหรับตัวเกมแล้วจะเปิดวางจำหน่ายให้เล่นกันในวันที่ 8 มีนาคมเป็นต้นไป แต่ถ้าผู้เล่นทำกาย Pre-Order ไว้แล้วก็สามารถไป Pre-Load กันได้แล้วตามแพลต์ฟอร์มต่างๆ ทั้ง Xbox One, PS4 และ Steam เป็นต้นไป และในขณะนี้เองก็เหลือเวลาอีกไม่นานแล้วที่ผู้เล่นทุกคนจะมีโอกาสได้สัมผัสกับ Devil May Cry ภาคใหม่นี้ สำหรับใครที่สนใจเล่นเกมแล้วต้องการมองหาลำโพงเล่นเกมระดับเทพที่ให้เสียงดี มีอรรถรส หรือหูฟังเกมมิ่งสำหรับ Console ก็ดีจะช่วยทำให้การเล่นเกมสนุกขึ้นนั่นเอง

Tags :
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี