ไม้กันสั่น ยี่ห้อ Hohem ดีไหม

7 ก.ค. 2564

ไม้กันสั่น ยี่ห้อ Hohem ดีไหม

ไม้กันสั่น ยี่ห้อ Hohem ราคาประหยัด

Hohem Technology Stabilizer เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เข้ามาจับตลาดเทคโนโลยีกล้อง และอุปกรณ์เสริม โดยเริ่มตีตลาดภายในประเทศจีนก่อน การเข้ามาของแบรนด์คู่แข่งสัญชาติเดียวกันก็ไม่ได้ทำให้ความโดดเด่น ความโด่งดังของแบรนด์ลดลงแต่อย่างใด ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีสำหรับผู้บริโภค และราคาที่มีเรนจ์กว้างกว่ามาให้เปรียบเทียบนั่นเอง สำหรับไลน์สินค้าของ Hohem ก็จัดว่าหนักไปทาง Gimbal เป็นหลักเลย บวกกับ Camera Accessories อีกเล็กน้อย นอกจากอุปกรณ์สำหรับ Production ระดับมืออาชีพแล้ว Hohem ยังมีอุปกรณ์ Mobile Accessories อย่างเช่น ไม้ Selfie หรือไม้กันสั่นมือถือ ให้เลือกช้อปปิ้ง ในราคาที่เป็นมิตรกว่าแบรนด์อันดับต้น ๆ อย่าง Zhiyun หรือ DJI ในขณะที่มีคุณภาพของสินค้าไม่แตกต่างกันมาก ถือว่าเป็นอีก หนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนต้องการหาไม้เซลฟี่ราคาถูก หรือกิมบอลมือถือราคาถูก ในงบครึ่งหมื่นนั่นเอง


สำหรับสินค้ารุ่นโดดเด่นของ Hohem ก็คงไม่พ้นซีรีย์ไม้กันสั่นหรือ Gimbal Stabilizer ตัวเด็ด ๆ อย่าง iSteady Mobile+ กิมบอลสำหรับโทรศัพท์มือถือ กับการเคลื่อนที่แบบ 360 องศาประหนึ่ง Smooth Q2 หรือ iSteady Gear กิมบอลกล้อง DSLR ที่มีการเคลื่อนที่ Z Axis ทำให้มีความสามารถในการขยับที่กว้างขวางและนิ่งกว่าด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของตัวเอง ไปจนถึง iSteady Pro 2 ไม้กันสั่นสำหรับ Action Camera โดยเฉพาะเน้น น้ำหนักเบา ๆ พกพาง่าย และใช้งานเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วย และวันนี้ผมมีไม้กันสั่น Hohem มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ด้วยครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมไม้กันสั่น Hohem พร้อม ๆ กันเลยครับ

ไม้กันสั่น ยี่ห้อ Hohem ราคาประหยัด

จุดเด่นของสินค้า Hohem


 • ราคาที่ถูกออกมาชัดเจน แตกต่างจาก Zhiyun และ DJI ที่ราคายังคงคาบเกี่ยวกันเล็ก ๆ นั่นเอง ฉะนั้นสำหรับใครที่มองหาสินค้าประเภท Gimbal Stabilizer หรือ Camera Accessory ราคาถูกแต่คุณภาพสามารถไว้วางใจได้ ต้องบอกว่าเปิดตัวมาก่อน Zhiyun เสียอีก
 • สามารถพัฒนาเทคโนโลยีได้อย่างตรงจุด และสร้างไม้กันสั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี
 • ไม้กันสั่น ไม้เซลฟี่มือถือ ราคาถูก นอกจากอุปกรณ์สำหรับ Production ระดับมืออาชีพแล้ว Hohem ยังมีอุปกรณ์ Mobile Accessories อีกด้วย

รีวิวสินค้าคุณภาพราคาสบายกระเป๋าจาก Hohem

1. Hohem iSteady Gear Gimbal ไม้กันสั่นสําหรับกล้อง DSLR และ Mirrorless

Hohem iSteady Gear Gimbal ไม้กันสั่นสําหรับกล้อง DSLR และ Mirrorless

อุปกรณ์ทั้งหมดในเซต


 • Handle และ Spring Dual Handle ไว้สำหรับต่อเข้ากับ Gimbal
 • สาย USB ไว้อัพเดต Firmware และ Calibrate
 • ขาตั้งขนาดเล็ก, Quick release แบบ Manfrotto และ Arca Swiss
 • ถ่านชาร์จ 2 ก้อนมาพร้อมกับแท่น สำหรับชาร์จไฟ ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดยกเว้น Spring Dual Handle จะเก็บอยู่ในกระเป๋าขนาดเล็กที่แถมมาในเซตเช่นกัน
Hohem iSteady Gear Gimbal ไม้กันสั่นสําหรับกล้อง DSLR และ Mirrorless

Hohem สร้างสรรค์ผลงานให้เหมือนกับมือโปร iSteadyGear ไม้กันสั่นสำหรับกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless สามารถกันสั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยมอเตอร์กันสั่นทรงพลัง ทั้ง 3 แกน จึงช่วยในการควบคุมไม่ให้กล้องสั่นแม้ว่าผู้ใช้งานกำลังเคลื่อนไหวอยู่ก็ตาม เปลี่ยนจากมือใหม่เป็นมืออาชีพ อุปกรณ์ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย รวดเร็ว สามารถใช้ตั้งถ่ายทั้ง Time Lapse, Motion Lapse ได้ เพื่อให้ผลงานของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น และยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth เพื่อสั่งการผ่าน Application ได้ ไม่ว่าไอเดียจะมาตอนไหนก็ไม่มีพลาด ไม้กันสั่น Hohem iSteadyGear ใช้แบตเตอรี่ 2 ก้อนในการทำงานโดยสามารถใช้งานได้จริงถึง 12 ชั่วโมงซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานในแต่ละครั้ง โดยไม่ต้องนั่งกังวลว่าจะพลาด Photo Shot สำคัญในระหว่างวัน ใช้งานได้กับกล้องทุกรุ่น ไม้กันสั่น iSteadyGear สามารถใช้งานได้กับกล้อง DSLR และ Mirrorless ทั่วไปที่มีในท้องตลาด โดย Hohem iSteadyGear สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 2.5 กิโลกรัม สามารถกดที่ปุ่ม Joystick เพื่อสลับโหมดการทำงานทั้ง 4 โหมด คือ Pan follow, Pan and tilt follow, All follow และ All lock ส่วนด้านข้างจะมีช่องสำหรับเสียบสาย USB เพื่ออัพเดต Firmware และ Calibrate ไม้กันสั่น มีปุ่มเลื่อนขึ้นเลื่อนลงเพื่อให้สามารถใช้ งานง่ายขึ้น โดยการเลื่อนขึ้นเป็นการ Re-center ไม้กันสั่นและเลื่อนลง เพื่อเข้าสู่ Lock mode ทันที ใน Application จะมี joystick เสมือนจริงอยู่ทำให้สามารถควบคุมมุมกล้องได้แม้ไม่ได้ถือไม้กันสั่นอยู่ก็ตาม


นอกจากนั้นใน Application ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการแพนของไม้กันสั่นได้ตามใจ ไม้กันสั่น iSteadyGear สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อสร้างสรรค์วีดีโอให้ง่ายมากขึ้น ผู้ใช้สามารถติดตั้ง L-Plate ได้ที่ไม้กันสั่นเพื่อสามารถใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น หรือติดตั้ง Tripod สำหรับการตั้งกับพื้น สำหรับการใช้งานเป็นเวลานาน การรับน้ำหนักของกล้องทั้งหมดด้วยมือเดียวอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่สนุกสำหรับผู้ใช้ ดังนั้น Hohem iSteadyGear จึงออกแบบอุปกรณ์เสริมที่แถมฟรีอยู่ในเซต ให้คุณสามารถถือไม้กันสั่น Hohem iSteadyGear ได้ 2 มือ ทำให้ถือใช้ได้ง่ายขึ้น โดย Z-Spring สามารถช่วยให้การกันสั่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีสปริงอยู่ด้านในสามารถช่วยให้การกันสั่นมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยครับ

2. Hohem iSteady Pro 2 Gimbal for Action Camera

Hohem iSteady Pro 2 Gimbal for Action Camera

อุปกรณ์ทั้งหมดในเซต


 • 1x ไม้กันสั่น Hohem iSteady Pro 2
 • 1x สายชาร์จ Micro-USB
 • 1x สายเชื่อมต่อกล้อง
 • 1x กล่องพกพา
 • 1x ขาตั้ง Tripod
 • 1x คู่มือประกอบการใช้งาน

Hohem iSteady Pro 2 เป็น Gimbal Stabilizer สำหรับใช้งานกับ Action Camera โดยเฉพาะ ซึ่งภาพรวมของมันก็คง Signature เอาไว้ได้เป็นอย่างดีอย่างแกนหมุนที่ทำได้มากถึง 600 องศา และราคาที่ถูกมาก ๆ เพียง 3,000 กว่าบาทเท่านั้น เมื่อนำมารวมกับประสบการณ์กว่า 5 ปีของ Hohem ทำให้มันดูเป็น ไม้กันสั่นกิมบอล ที่ยอดเยี่ยมคุ้มราคาเอามาก ๆ แม้ว่าการใช้งานจะจำกัดอยู่ที่การใช้คู่ Action Cam อย่างเดียวก็ตาม ในด้านแบตเตอรี่ iSteady Pro 2 จะมีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถทำงานได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 12 ชั่วโมง และสามารถใช้จ่ายไฟให้กับตัวกล้องและมือถือได้อีกด้วย นอกจากนี้ฟีเจอร์ในการควบคุมมอเตอร์ยังให้มาหลากหลาย อาจจะใช้ยากสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าใช้เป็นแล้วพูดได้เลยว่า iSteady Pro 2 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคล่องมือจริง ๆ ภายใน Application Hohem Gimbal นั้น ผู้ใช้งานสามารถปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ของตัวไม้กันสั่นได้อย่างละเอียด เปิดใช้งานโหมดต่าง ๆ หรือใช้เป็นรีโมทสำหรับควบคุมตัว Gimbal ได้อีกด้วย


โดยรายละเอียดการใช้งานก็ไม่แพ้ Application ของแบรนด์อื่น ๆ ในตลาดมากนัก ไม้กันสั่น Hohem iSteady Pro 2 โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 350 กรัม เท่านั้น และสามารถเชื่อมต่อใช้งานกับกล้อง Action Camera ครอบคลุมทุกรุ่น และถูกออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth เพื่อควบคุมการใช้งานทางไกล ไม้กันสั่น Hohem iSteady Pro 2 ตัวนี้มียังมีฟีเจอร์เป็นแกนหมุนที่สามารถเปิดปิดการทำงานได้ ทำให้การทำงานของมันไม่ได้หยุดอยู่ที่การเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติอย่างเดียว แต่ยังช่วยสร้างมิติการเคลื่อนไหวที่แตกต่างช่วยสร้าง การถ่ายทำต่าง ๆ ให้ได้บรรยากาศตามที่ต้องการ ช่วยให้งานมีความละเอียดอ่อนมากขึ้น ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ค่อนข้างเฉพาะตัวของตัวไม้กันสั่น Hohem iSteady Pro 2 เลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นแกนหมุนของมันยังสามารถหมุนรอบตัวเองได้มากสุดถึง 600 องศาด้วยครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ ไม้กันสั่น Hohem ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ รับรองว่าเป็นสินค้าคุณภาพดีอย่างแน่นอน หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ ไม้กันสั่น Hohem ก็สามารถเลือกซื้อได้จากหน้าเว็บไซต์ Mercular.com ได้ทันที โดยครั้งหน้าเราจะมีสินค้าที่หน้าสนใจแบรนด์ไหนมารีวิวอีก คอยติดตามบทความจากเราได้เลยครับ

article-banner-1
article-banner-2