มินิรีวิว Fiio Q1 Mark II DAC-Amp รุ่นอัพเกรดกับความสามารถที่เกินตัว

มินิรีวิว Fiio Q1 Mark II DAC-Amp รุ่นอัพเกรดกับความสามารถที่เกินตัว

เปิดตัวกันมาแล้วสำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ซึ่งทั้งเปิดตัวและอัพเกรดกันมาเรื่อยๆกับแบรนด์ FiiO ที่รอบนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการอัพเกรด รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่หลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง หรือ DAC-Amp รวมไปถึงเครื่องเล่นเพลงต่างๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าในส่วนของ DAC-Amp แทบไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ และสำหรับครั้งนี้ก็เช่นกันหนึ่งในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่ถูกเปิดตัวก็มีเจ้า Fiio Q1 Mark II รวมอยู่ด้วยกับ DAC-Amp ยอดนิยมที่ครั้งนี้ได้ถูกอัพเกรดจนเป้นที่มาของชื่อ Mark II หรือรุ่นอัพเกรดที่ 2 นั่นเอง

ฟังก์ชั่นอันหลากหลาย และรองรับไฟล์เพลงแทบทุกประเภทอีกด้วย

Fiio Q1 Mark II ราคา

Fiio Q1 Mark II รองรับการเล่นไฟล์เพลงที่หลากหลาย รวมไปถึงไฟล์เพลงคุณภาพสูงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไฟล์แบบ Native DSD และด้วยชิปประมวลผลภายในตัวล่าสุดอย่าง XMOS USB DAC Chip ทำหน้าที่ประมวลไฟล์เพลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้รองรับไฟล์เพลงแบบ Hi-Res ได้แทบทุกชนิด ทั้งยังรองรับไฟล์ชนิด PCM ที่ความถี่ 384kHz/32bit และ DSD สูงถึง DSD256 พร้อมด้วยชิป DAC อย่าง AK4452 ที่แน่นอนว่าเสียงที่ได้จากการประมวลผลจะต้องเคลียร์ใส ดุจแก้วคริสตัลเลยทีเดียว

รองรับ Apple MFi Certified พร้อมแบตเตอรี่ภายในตัวที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน

สำหรับเจ้า Fiio Q1 Mark II รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ AUX/3.5 mm. และ 2.5 mm. ทำให้สามารถเลือกเชื่อมต่อได้ตามใจคุณ ภายในยังมาพร้อม Apple MFi Certified ที่ทำให้คุณใั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ iDevice ทุกตัวของ Apple จะรองรับเจ้า DAC-Amp ตัวนี้แค่นำมา Plug and Play เท่านั้น ภายในยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดสูงที่ให้คุณใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง จนลืมไปเลยว่าต้องชาร์จซ้ำ เรียกได้ว่าครบครันกันแบบสุดๆกันไปเลย

สำหรับในตอนนี้ Fiio Q1 Mark II ยังไม่เข้าไทยมาครับ สำหรับท่านที่กำลังรอเจ้า DAC-Amp ตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดหน่อย แต่รับรองว่าถ้าเจ้า DAC-Amp ตัวนี้เข้ามาเมื่อไหร่ ทาง Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงให้ได้อ่านกันอย่างแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า Fiio Q1 Mark II ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ 3,400 บาทไทยเท่านั้นครับ แล้วพบกันใหม่กับมินิรีวิวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ๆ เร็วๆนี้ครับ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง