มินิรีวิว Fiio Q3 Dac-Amp สุดคุ้มจาก Fiio

1 ธ.ค. 2559

มินิรีวิว Fiio Q3 Dac-Amp สุดคุ้มจาก Fiio

เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงที่แต่ละแบรนด์จะเริ่มงัดสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ๆมานำเสนอลูกค้ากันอย่างไม่ลดละ จึงทำให้ลูกค้าจำนวนไม่น้อยเลยเกิดอาการลังเลที่จะรอของใหม่ที่ “ดีกว่า” หรือให้สเปคได้สูงกว่ารุ่นเดิมนั่นเอง ซึ่งในวันนี้ทาง Mercular.com จะมาส่งข่าวตัว Dac-Amp สุดคุ้มของ Fiio ที่เป็นตัวต่อยอดจาก Fiio E17k หรือ Alpen 2 ที่มีชื่อว่า Fiio Q3 นั่นเอง โดยทาง Fiio เองได้มีการแจ้ง Spec ของเจ้า Q3 มาบางส่วนแล้ว จะเป็นยังไงนั้นมาดูกัน

รองรับการถอดรหัสถึง 192K/24 Bit

รีวิว Fiio Q3

ตัวชิป DAC ตัวใหม่ที่ใช้ใน Q-series นี้จะรองรับถึง 192K/24 Bit โดยจะรองรับการถอดรหัสแบบ Native DSD อีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าเสียงที่ผ่านจาก Dac-Amp ตัวนี้จะเป็นเสียงที่สะอาด มีรายละเอียดที่เด่นชัดและเที่ยงตรง เพื่อให้ผู้ฟังได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้เต็มที่อย่างแน่นอน 

เชื่อมต่อได้หลายแบบ

นับว่าเป็นจุดเด่นของ Fiio อยู่แล้วแต่เจ้า Q3 นี่เรียกได้ว่ารองรับการเชื่อมต่อได้ “หลากหลาย” กว่า Fiio รุ่นก่อนๆ โดยสามารถรองรับได้ทั้ง USB, Lightning, Line in หรือแม้กระทั่ง Coaxical หรือ Optical ก็สามารถต่อกับเจ้า Q3 ได้อย่างไม่มีปัญหา

รีวิว Fiio Q3

รองรับ Bluetooth AptX

นับเป็นสิ่งที่ไม่มีไม่ได้เลย สำหรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth โดย Q3 ก็รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth AptX ที่เป็นการส่งสัญญาณบลูทูธที่มีความละเอียดสูงเทียบเท่าฟังจากซีดีเลยทีเดียว

Output

ในส่วนของ Output ตัว Fiio Q3 นั้นจะให้มา 2 แบบโดยจะสามารถเชื่อมต่อแบบ AUX (3.5mm) ธรรมดาแบบหูฟังทั่วไป หรือแบบ Balanced (2.5mm) ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และเมื่อไม่นานมานี้ทางเฟสบุ๊คของ Fiio เองก็ได้โพสถามความเห็นเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของสินค้าว่าอยากให้เจ้า Q3 ออกมาหน้าตาแบบไหนระหว่างตัว Sony กับ Oppo อีกด้วย ซึ่งก็ได้รับข้อเสนอแนะจากแฟนๆอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ซึ่งแน่นอนว่าในหนึ่งในคอมเม้นที่ลูกค้าถามว่าเจ้า Fiio Q3 ราคาจะออกมาเป็นเท่าไหร่ ก็ได้คำตอบจากทาง Fiio ว่าไม่ต้องกังวล เพราะทาง Fiio จะทำราคาออกมาให้สมเหตุสมผลอย่างแน่นอน ซึ่งในเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าสินค้าของ Fiio ที่ออกมานั้นราคา “ไม่เคย” แพงเลยเนื่องจาก Spec ที่ให้มานั้นเทียบกับแบรนด์อื่นๆก็ถือว่า Fiio เป็นแบรนด์ที่ให้ความคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงไปสูงเป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2