มาแน่ Fitbit Ace 3 สมาร์ทแบนด์จอ OLED สำหรับเด็ก

8 มี.ค. 2564

มาแน่ Fitbit Ace 3 สมาร์ทแบนด์จอ OLED สำหรับเด็ก

หากเพื่อนๆ เคยจำกันได้ว่าเมื่อช่วงปี 2019 บริษัท Fitbit ผู้ผลิตสมาร์ทวอทช์ชื่อดัง ได้เปิดตัว Smart band สำหรับเด็ก นั่นก็คือ Fitbit Ace 2 นั่นก็นับเป็นเวลา 2 ปีกว่าแล้ว โดยล่าสุด แหล่งจากต่างประเทศนั้นได้เผยแพร่ข้อมูลของ fitness tracker รุ่นใหม่ของค่าย นั่นก็คือ Fitbit Ace 3 ออกมาบ้างแล้วครับ ว่ากำลังจะเปิดตัวในวันที่ 15 มีนาคมนี้ ซึ่งเจ้าตัวสมาร์ทแบนด์รุ่นนี้จะมีจุดเด่นยังไง มีอะไรแตกต่างจากเดิมตรงไหนบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

มาแน่ Fitbit Ace 3 สมาร์ทแบนด์จอ OLED สำหรับเด็ก

สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Winfuture.de ได้เปิดเผยข้อมูลและภาพของ Fitbit Ace 3 Smart Band ซึ่งเป็น Wearable device ที่ออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ มาพร้อมหน้าจอ OLED ระบบสัมผัส ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด 240 x 240 พิกเซล รองรับหน้าปัดหน้าฬิกาแบบภาพเคลื่อนไหวได้ แต่ยังคงไม่ใช้งานจอสี โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Ace 2 ครับ


ตัวบอดี้ของอุปกรณ์ผลิตจากพลาสติก น้ำหนักเบาเพียงแค่ 70 กรัมเท่านั้น ผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนสายได้อย่างอิสระ ตามข้อมูลนั้นระบุว่าความสามารถในการกันน้ำของ Fitbit Ace 3 น่าจะอยู่ที่ระดับ 5ATM หรือเทียบเท่ากับระดับความลึก 50 เมตร แต่รุ่นนี้จะไม่มีเซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจมาให้นะครับ จะมีให้เพียงการติดตามกิจกรรมต่างๆ , โหมดกีฬา, การนับก้าว และการตรวจจับการนอนหลับ ส่วนแบตเตอรี่จะใช้งานได้ประมาณ 8 วัน 

มาแน่ Fitbit Ace 3 สมาร์ทแบนด์จอ OLED สำหรับเด็ก

นอกจากนี้ตัว Fitness Band ยังสามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android และ iOS ผ่านทางการเชื่อมต่อบลูทูธ เพื่อทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Fitbit เพื่อให้เด็กๆ สามารถตรวจสอบกิจกรรมของตัวเอง หรือว่าดูแบบฝึกหัดเพื่อทำการปลดล็อคเข็มกลัดรวมไปถึงอวาตาร์ต่างๆ เมื่อทำการบรรลุเป้าหมายได้

มาแน่ Fitbit Ace 3 สมาร์ทแบนด์จอ OLED สำหรับเด็ก

โดยราคาของ Fitbit Ace 3 Smart Band มีการคาดการณ์ว่าน่าจะอยู่ที่ไม่เกิน $100 (ประมาณ 3,000 บาท) เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าที่มีราคาอยู่ที่ $69.95 (ประมาณ 2,150 บาท) ซึ่งต้องติดตามดูสเปคเต็มอีกทีหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ว่าจะเป็นไปตามข่าวลือที่ออกมาหรือไม่ครับ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาเมื่อไหร่ Mercular.com จะกลับมารายงานให้ทราบอย่างแน่นอนครับ

article-banner-1
article-banner-2