เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ นั่งเพลินเล่นได้ทั้งวัน

29 ม.ค. 2565

เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ นั่งเพลินเล่นได้ทั้งวัน

เก้าอี้ Gaming คืออุปกรณ์สำคัญอย่างมากสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย เพราะตลอดระยะเวลาในการนั่งเล่นเกมอยู่นั้น ที่รองรับน้ำหนักของเราก็คือเจ้าเก้าอี้นี่แหละครับ แต่ว่าเหล่าเกมเมอร์แต่ละคนนั้นก็ใช้เก้าอี้เล่นเกมแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้เกมมิ่งราคาถูก หรือราคาสูง แต่ละตัวต่างก็มีข้อดีและจุดเด่นแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น และแน่นอนว่ายิ่งเก้าอี้เกมมิ่งที่ปรับได้อย่างมากมายหลายจุดนั้นก็ดูจะเป็นเก้าอี้ที่ตอบโจทย์ในเรื่องการนั่งมากกว่าเก้าอี้เกมมิ่งที่สามารถปรับได้น้อย หรือไม่สามารถปรับได้เลย หากสงสัยว่าทำไมการที่ การที่เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ ก็ยิ่งดีกับผู้ใช้งานอย่างไร Mercular ก็จะมาแถลงไขให้ โดยเป็นการแนะนำทุกท่านเพื่อการเลือกหาเก้าอี้เกมมิ่งที่เมื่อซื้อมาแล้วจะใช้ได้เพลินตลอดวันกันครับ

เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ

เก้าอี้เล่นเกมที่กำเนิดมาจากเก้าอี้รถแข่ง

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเก้าอี้เกมมิ่งนี้นั้น ได้ถูกนำมาพัฒนาต่อยอดจาก เบาะรถแข่ง โดยแรงบันดาลใจก็เพราะว่า เหล่านักแข่งทั้งหลายเวลาลงแข่งความเร็วกันนั้นจะต้องกินเวลาอย่างยาวนานเพื่อหาผู้ชนะ ดังนั้นเบาะในรถแข่งนั้นจึงต้องรองรับสรีระของนักแข่งให้ได้อย่างพอดีตัว พร้อมกับเสริมหมอนรองคอและรองหลังเข้าไปเพื่อทำให้ร่างกายนั้นผ่อนคลายยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้จึงเกิดเป็นไอเดียให้แก่วงการกีฬา eSports เพื่อให้เหล่านักกีฬาของกีฬาชนิดนี้ต้องนั่งเป็นเวลานานนั้นรู้สึกผ่อนคลาย และดึงเอาศักยภาพของตนนั้นออกมาได้อย่างสูงสุด จึงทำให้ได้มีการผลิตเก้าอี้เกมมิ่งขึ้นมาและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ทำไมต้องเลือกเก้าอี้เกมมิ่งที่ปรับได้มาก

ออฟฟิศซินโดรม คือการที่เรานั่งนาน ๆ แล้วจะเกิดอาการปวดหัว ปวดตา ปวดตึงบริเวณไหล่และหลัง ปวดข้อมือ ปวดแขน และอาการชาจากตำแหน่งที่กล่าวมา แน่นอนว่าไม่เพียงแค่คนที่นั่งทำงานเท่านั้นจึงจะเกิดอาการนี้ขึ้น พวกเราเหล่าชาวเกมเมอร์ก็สามารถเกิดอาการออฟฟิศซินโดรมขึ้นได้เหมือนกัน หากเก้าอี้เกมมิ่งที่กำลังใช้อยู่นั้นไม่สามารถปรับเปลี่ยนจุดต่าง ๆ ให้ร่างกายของเรานั้นได้ผ่อนคลายรับรองได้เลยว่า ออฟฟิศซินโดรม จะเข้ามาปรากฏตัวในร่างกายคุณอย่างแน่นอน

เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้มาก มีอะไรบ้าง

1. หมอนรองคอและหมอนรองหลัง


หมอนรองคอ และหมอนรองหลัง เป็นอุปกรณ์การจัดท่าทางการนั่งและช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายการใช้กล้ามเนื้อคอและกล้ามเนื้อหลังเมื่อนั่งนาน ๆ ต้องเช็คให้ดีเลยว่าสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งการติดตั้งได้หรือไม่ เพื่อให้ถูกจุดของร่างกายเวลาที่เรานั่งใช้งาน รวมไปถึงขนาดของหมอนรอง ที่ต้องพอดีกับร่างกายเพื่อไม้ให้ใหญ่และเล็กเกินไป

เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ

2. ที่วางแขน


สำหรับที่วางแขนที่ติดอยู่กับเก้าอี้เกมมิ่งนั้นถือว่าเป็นตัวช่วยให้แขนของชาวเกมเมอร์นั้นได้ผ่อนคลาย ซึ่งที่วางแขนนั้นก็มีอีกมากมายหลายชนิด โดยเป็นที่วางแขนแบบปกติ ที่วางแขน 2D ที่วางแขน 3D และที่วางแขน 4D โดยตัววางแขนแบบ 4D นั้นสามารถปรับองศาได้มากมายหลายมุม เพื่อให้ที่รองแขนนั้นได้ช่วยรองรับแขนเราได้ดีอย่างที่สุดเพื่อลดอาการปวดข้อมือและอาการมือชาครับ


3. พนักพิง


จุดสำคัญของเก้าอี้เกมมิ่งอย่างพนักพิงที่ทำหน้าให้ศีรษะและหลังนั้นมีที่รองรับ สำคัญอย่างยิ่งที่ควรจะต้องปรับระดับได้ตั้งแต่ 110 องศาขึ้นไป โดยเกมมิ่งบางยี่ห้อนั้นอาจจะเอนได้สูงถึง 180 องศากันเลยทีเดียว เพื่อให้ร่างกายได้เอนหลังพักผ่อนในระหว่างเล่นเกมบ้าง วิธีนี้จะทำให้ร่างกายไม่เกิดการกดทับ และได้ปลดปล่อยความเครียดของกล้ามเนื้อช่วงหลัง เพื่อจะให้การนั่งเล่นเกมนั้นยาวนานยิ่งขึ้น และช่วยอาการปวดหลังที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าครับ


เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ

4. ส่วนสูงของเก้าอี้


แน่นอนว่าร่างกายของคนเรานั้นมีสรีระที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นส่วนสูง หรือขนาดของหุ่นที่หนาและบางแตกต่างกัน ดังนั้นเก้าอี้เกมมิ่งของคุณหากซื้อมาใช้แล้วรู้สึกว่านั่งติดขัด และรู้สึกแปลก ๆ กับตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ ต้องจัดการปรับส่วนสูงให้เข้าที่เข้าทาง อาจจะต้องมองเก้าอี้เกมมิ่งที่สามารถปรับส่วนสูงดึงขึ้นลงได้ให้พอดีกับสรีระของผู้นั่งครับ


5. ล้อเลื่อน


ในส่วนล้อนี้อาจจะดูเหมือนผิวเผินที่ควรจะมองข้าม แต่อย่างไรซะการดูวัสดุคุณภาพของล้อก็สำคัญเช่นกัน เพราะการเคลื่อนย้ายเก้าอี้ไปยังตำแหน่งที่ต้องการนั้นก็เป็นเรื่องที่เรามักจะทำกันจนเคยชิน หากล้อทำมาจากวัสดุคุณภาพดี การเลื่อนไปมาจะช่วยรักษาสภาพพื้นห้องของคุณนั้นให้ไร้รอยขีดข่วนพร้อมกับไม่เกิดความเสียหายที่ตัวล้อ ทำให้คุณนั้นใช้งานได้ยืนยาวนั่นเองครับ

เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับกับการแนะนำ การที่เก้าอี้เกมมิ่งปรับได้เยอะ ก็ยิ่งดีกับผู้ใช้งานอย่างไร โดยในบทความนี้เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้นเผื่อทุกท่านจะนำไปใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพราะนอกจากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดในข้่างต้นแล้ว วัสดุหนังของเก้าอี้ และโครงเหล็กที่นำมาขึ้นทรงรวมถึงฐานเก้าอี้ ก็มีความสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งที่จะถูกโฉลกกับทุกท่านมากที่สุดนะครับ ซึ่งใครที่กำลังมองหาเก้าอี้เกมมิ่งคุณภาพดีอยู่นั้น Mercular ของเราก็มีให้คุณเลือกอย่างมากมายจุใจภายในเว็บของเรานะครับ สำหรับตอนนี้คงต้องกล่าวคำว่า สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2