แนะนำหูฟังเล่นเกม PS4 ที่น่าสนใจ

เมื่อถึงวันหยุดยาวของคุณและคุณกำลังนั่งทอดอารมณ์อยู่บนเก้าอี้และกำลังเปิดเครื่อง Playstation 4 (PS4) ของคุณขึ้นมา แล้วคุณก็พบว่าบางครั้งระยะห่างระหว่างคุณและหน้าจอโทรทัศน์ก็เป็นปัญหาสำหรับการเล่นเกมคอนโซลของคุณ หากใกล้เกินไปก็เสียสายตา หากไกลเกินไปอรรถรสจากเสียงเพลงก็อาจจะลดลงไป ครั้นจะเปิดลำโพงเสียงดังสนั่นก็อาจจะมีเสียงเคาะประตูจากเพื่อนข้างบ้านมาตักเตือนคุณได้ ถ้าอย่างนั้นทำไมไม่ลองหาหูฟังเล่นเกม Playstation 4 (PS4) ดีๆ ซักคู่มาเติมเต็มในส่วนนั้นดูล่ะครับ? เพราะวันนี้ Mercular.com ขอนำเสนอ หูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ผู้เล่น PS4 ไม่ควรพลาด

SteelSeries Arctis 7 Wireless

SteelSeries เป็นบริษัทแรก ๆ ที่เริ่มทำหูฟังสำหรับการเล่นเกมและยังคงคุณภาพของมันผ่านวันและเวลา เพราะ Arctis 7 ของ SteelSeries เป็นหูฟังเล่นเกมแบบไร้สาย ที่ได้รับความนิยมสูงและคำชมมากมาย สำนักข่าวเกมหลายๆ แหล่งถึงกับยกให้มันเป็น Best Gaming Headset เลยทีเดียว Arctis 7 ใช้ระบบเสียง dolby 7.1 มอบมิติของเสียงที่เหนือชั้นทั้งทิศทางและความลึก หากเป็นเกม PS4 แนวชูตติ้งคุณจะสามารถระบุทิศทางของกระสุนได้ง่ายราวกับคุณไปยืนอยู่ในสนามรบของจริง และในเกมผจญภัยต่างๆ คุณจะได้ยินเสียงของบรรยากาศต่างๆ เท่าที่ผู้ผลิตจะให้มา และอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนจะต้องชอบก็คือไมโครโฟนที่สามารถตัดเสียงรบกวนต่างๆ และส่งเสียงในระบบ 7.1 ได้ ทำให้การสื่อสารนั้นชัดเจนและมีประสิทธิภาพสูงมาก Arctis 7 นั้นมีราคาปัจจุบันอยู่ที่ 5,990 บาทเท่านั้น สนใจสั่งซื้อ/อ่านรีวิวเต็มคลิก!

Razer Thresher 7.1 Wireless

หูฟังของ Razer นั้นเป็นที่เลื่องชื่อกันมาตั้งแต่รุ่นแรกๆ แล้วว่าเสียงเบส หรือเสียงทุ้มของมันนั้นแน่นสะใจกว่าหูฟังรุ่นไหนๆ และทุกตารางก็จะมีหูฟังของ Razer นี่แหละที่มายืนข้าง ๆ SteelSeries เจ้า Thresher นี้ก็เช่นกัน มันให้เสียงในระบบ dolby 7.1 เหมือนกับ Arctis 7 และแม้ว่าจุดเด่นเดิมๆ อย่างเสียงเบสที่ชัดเจนจะถูกลดทอนลงไปไม่ชัดเจนเท่าตัวก่อนๆ แต่ก็แลกมาด้วยกับคุณภาพด้านเสียงส่วนอื่น ที่ทำให้หูฟัง Thresher ตัวนี้ถูกยกให้เป็น Best Gaming Headset เทียบเท่ากับ Arctis 7 ทำให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อมต้องหลงรักกันมานักต่อนัก ด้วยราคาที่ถูกกว่าเพียง 5,490 บาท อีกทั้งยังมีการพัฒนาเรื่องของวัสดุให้ทนทานขึ้น ถ้าจะถามหาข้อเสียก็คงจะเรื่องของรสนิยมผู้ใช้มากกว่า เพราะขนาดของ Thresher นั้นค่อนข้างใหญ่ตามสไตล์ Razer สนใจสั่งซื้อ/อ่านรีวิวเต็มคลิก!

Plantronics RIG 800HS

หูฟัง Plantronics RIG 800HS  นั้นจะแตกต่างจากหูฟังเกมมิ่งอื่นๆ ตรงที่ว่าตัวของมันออกแบบมาเพื่อ PS4 โดยเฉพาะ ฟังก์ชั่นควบคุมต่าง ๆ ของมันจะอยู่บนหูฟังทั้งหมด ทำให้สามารถปรับแต่งหูฟังได้ตามใจชอบไม่เหมือนกับหูฟังตัวอื่นๆ ที่จะถูกลดทอนความสะดวกตรงนี้ไป ตัวหูฟังนั้นขึ้นโครงจากพลาสติกจึงโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาเพียง 290 กรัม ชนิดที่ว่าเบาจนเหมือนละลายไปกับหัวเลยทีเดียว แม้ Plantronics จะไม่ได้ใช้ระบบเสียงของ dolby แต่ก็ยังสามารถระบุทิศทางและมิติของเสียงได้อย่างชัดเจนไม่แพ้หูฟัง dolby แม้แต่น้อย และนอกจากนี้เจ้าหูฟังตัวนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของระยะการเชื่อมต่อที่สามารถเชื่อมต่อได้ไกลกว่าเพื่อน รวมไปถึงแบทเตอรี่ที่ยาวนานรองรับการใช้งานได้ถึง 24 ชั่วโมงในขณะที่หูฟังไร้สายยี่ห้ออื่นๆ จะทำได้ราว 12 – 16 ชั่วโมงเท่านั้นเอง สำหรับหูฟัง PS4 เฉพาะทางตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 6,990 บาทครับ สนใจสั่งซื้อคลิก!

เป็นอย่างไรบ้างครับกับหูฟังทั้ง 3 ตัว ซึ่งผมต้องขอบอกผู้อ่านทุกท่านไว้เลยว่า เกมคอนโซล ในสมัยนี้นอกเหนือจากเนื้อหาและวิธีการเล่นแล้ว เสียงประกอบยังเป็นเรื่องที่เหล่าผู้ผลิตทั้งหลายใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพื่อมอบประสบการณ์โลกเสมือนจริงให้ผู้เล่นได้เข้าไปวิ่งเล่นและอินไปกับมัน หูฟัง PS4 เหล่านี้อาจจะดูราคาสูง แต่คุณภาพของมันนั้นรับประกันได้เลยว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากมันจะพาคุณไปท่องไปในโลกเสมือนจริงในเครื่อง PS4 แล้ว หูฟังคุณภาพสูงเหล่านี้ยังเหมาะสำหรับการดูหนัง ฟังเพลง เพราะรองรับเสียงแบบ Surround ประหนึ่งเป็นเครื่องสเตอริโอส่วนตัวของคุณ ฉะนั้นสำหรับผู้ที่อยากจะใช้เวลาวันหยุดของตนเองอยู่ที่บ้านไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง หรือฟังเพลงหูฟังเล่นเกมเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่น่ามองหามาวางไว้ข้างๆ เครื่องโทรทัศน์ของคุณเป็นที่สุดครับ

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง