มินิรีวิว Garmin Forerunner 245 นาฬิกาสายวิ่งรุ่นใหม่จาก Garmin

3 เม.ย. 2562

มินิรีวิว Garmin Forerunner 245 นาฬิกาสายวิ่งรุ่นใหม่จาก Garmin

มินิรีวิว Garmin Forerunner 245 นาฬิกาสายวิ่งรุ่นใหม่จาก Garmin

Garmin Forerunner 245 ซื้อ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกวิ่งเป็นประจำนั้น เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้วในปัจจุบันสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับการวิ่งที่จะช่วยในการตรวจจับค่าต่างๆ ที่จำเป็นต่อการฝึกซ้อม ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลร่างกายผู้สวมใส่ (อัตราการเต้นของหัวใจ ปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญ ระดับความเครียด) และข้อมูลการวิ่งต่างๆ (ระยะเวลาที่วิ่ง ค่า Pace จำนวนก้าวขาในแต่ละนาที) โดย Garmin Forerunner 235 เป็นนาฬิกาอัจฉริยะสายวิ่งอีกรุ่นหนึ่งจาก Garmin ซึ่งวางจำหน่ายมาหลายปีแล้วแต่ก็ยังคงได้รับความนิยมในฐานะ Wearable Device สายออกกำลังกายตัวโปรดประจำนักวิ่งทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าอยู่เสมอ

แต่สำหรับในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 นี้น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆ แบรนด์ Garmin พอสมควร เพราะว่าจากข้อมูลที่หลุดออกมาเป็นระยะทำให้ทราบกันแล้วว่า Garmin Forerunner 235 จะมีรุ่นมาสืบทอดต่อในนามว่า Garmin Forerunner 245 ซึ่งคาดว่าจะเป็นนาฬิกาอัจฉริยะสายวิ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ให้ดีกว่าเดิม โดยจากข้อมูลที่หลุดออกมายังบอกไว้อีกว่า นอกจากรุ่น Forerunner 245 แล้ว ทาง Garmin จะปล่อยตัว Forerunner 245 Music ซึ่งเพิ่มความสามารถในการเล่นเพลงได้ตัว

Garmin Forerunner 245 ราคา

สำหรับข้อมูลที่หลุดออกมานี้ อาจจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อผลิตภัณฑ์จริงออกวางจำหน่ายอีกทีหนึ่ง แต่โดยรวมแล้วถือว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะได้เห็น Forerunner ที่มีอายุการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานกว่าเดิม ทำให้การออกวิ่งในระดับ 5k 10k 15k หรือ Full Marathon ได้สบายๆ ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด ส่วนในเรื่องของคุณสมบัติการเล่นเพลงนั้น เนื่องจากว่ายังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมา จึงมีความเป็นไปได้อยู่สองรูปแบบคือการลงไฟล์เพลงเข้าไปเองจากตัวผู้ใช้หรือการฟังเพลงผ่านแอพพลิเคชั่น Spotify

Garmin Forerunner 245 ขาย

ในเรื่องสายข้อมือ มีความเป็นไปได้สูงว่า Garmin Forerunner 245 จะมาพร้อมสายรัดข้อมือในรูปแบบที่เปลี่ยนได้ สำหรับผู้ที่สนใจการว่ายน้ำหรือการเล่นไตรกีฬาอาจจะต้องผิดหวังกันไป เพราะว่าจากข้อมูลที่หลุดออกมานั้น Garmin Forerunner 245 นั้นยังคงมาตรฐานกันน้ำเท่ากับรุ่น 235 เหมือนเดิมซึ่งคือ 5 ATM หมายความว่าเราสามารถนำเจ้า Forerunner 245 ไปใช้ว่ายน้ำได้สบายๆ เลยทีเดียว และสุดท้ายที่เรื่องของราคาและวันวางจำหน่าย ถึงแม้ว่าทาง Garmin เองจะยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลทางการของ Garmin Forerunner 245 แต่คาดว่าราคาจะไม่สูงไปจาก Garmin Forerunner 235 มากเท่าไหร่ และเป็นไปได้สูงว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยทาง Mercular.com จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันอีกทีอย่างแน่นอนครับ

 

 

article-banner-1
article-banner-2