หัวชาร์จ 12W ชาร์จ iPhone ได้เร็วแค่ไหน

7 ก.ค. 2564

หัวชาร์จ 12W ชาร์จ iPhone ได้เร็วแค่ไหน

อุปกรณ์สื่อสารในปัจจุบันที่เราใช้ติดต่อกันมากที่สุดต้องยกให้กับ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ซึ่งถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญและจำเป็นในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนั่นคือ Mobile Accessories อย่างหัวชาร์จแบตเตอรี่ที่จะต้องมีติดบ้านไว้ใช้งานกันทุกคนอย่างแน่นอน และปัจจุบันนี้เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่นั้นได้ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น โดยสามารถรองรับกับระบบการชาร์จเร็ว ที่ให้คุณชาร์จแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ให้มีพลังงานเต็ม 100% ภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยหัวชาร์จนั้นมีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกใช้ ตั้งแต่ หัวชาร์จ 5W, หัวชาร์จ 10W, หัวชาร์จ 12W และขนาดอื่นๆอีกมากมาย ถึงแม้ว่าหัวชาร์จจะมีหน้าตาที่คล้ายกัน แต่อัตราการจ่ายไฟนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง การใช้งานหัวชาร์จให้มีประสิทธิภาพสูงสุดต้องใช้ให้ถูกประเภท เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อโทรศัพท์มือถือของเรานั่นเอง

ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับหัวชาร์จ 12W

ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับหัวชาร์จ 12W

เมื่อพูดถึงกำลังการจ่ายไฟที่หัวชาร์จสมาร์ทโฟนแล้วล่ะก็ หลายคนอาจยังไม่เข้าใจความหมายของสัญลักษณ์ย่อต่างๆ บนหัวชาร์จ iPhone ที่คุณใช้อยู่ ซึ่งแต่ละสัญลักษณ์นั้นมีความหมายและต้องใช้งานให้ถูกต้อง เช่น วัตต์(W) ซึ่งเป็นหน่วยวัดกำลังไฟฟ้าในการทำงาน โวลต์(V) คือหน่วยที่ใช้เรียกขนาดของแรงดันไฟฟ้า และ แอมแปร์(A) คือหน่วยที่ใช้เรียกปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราใช้งานอยู่นั่นเอง สำหรับหัวชาร์จสมาร์ทโฟนที่ใช้งานอยู่ปัจจุบัน ให้สังเกตุที่ Output จะแจ้งขนาดของแรงดันไฟฟ้า(V) และ ปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านอุปกรณ์ไฟฟ้า(A) ให้นำตัวเลขนั้นมาคูณกันจะได้เป็นจำนวน วัตต์(W) ที่เราใช้งานอยู่นั่นเอง ยิ่งจำนวนวัตต์สูง กำลังการจ่ายไฟก็จะสูงเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น หัวชาร์จ 12W จะสามารถจ่ายไฟให้กับ Apple iPhone ได้เร็วกว่า หัวชาร์จ 5W เป็นต้น

เลือกหัวชาร์จ 12W สมาร์ทโฟนอย่างไรให้รองรับกับสมาร์ทโฟนที่คุณใช้อยู่

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการใช้หัวชาร์จ 12W นั้นจะต้องดูกำลังการรองรับของสมาร์ทโฟนด้วยว่า สามารถรองรับกำลังไฟได้สูงสุดในระดับไหน และหากเราใช้หัวชาร์จที่มีวัตต์สูงเกินกว่าความสามารถของสมาร์ทโฟนมากๆ จะเป็นอันตรายหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่า สมาร์ทโฟนเครื่องนั้นจะมีชิปที่ช่วยในการจัดการไฟหรือไม่ ถ้าหากมีระบบการจัดการไฟ เมื่อเราใช้หัวชาร์จที่กำลังสูงอย่าง หัวชาร์จ 12W ที่มีไว้สำหรับชาร์จ iPad ไปชาร์จสมาร์ทโฟนขนาดเล็ก ตัวจัดการไฟฟ้าก็จะช่วยปรับลดกำลังไฟฟ้าให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมได้ การใช้หัวชาร์จ 12W ก็จะทำให้แบตเตอรี่นั้นเต็มเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ความน่าสนใจของเทคโนโลยีระบบชาร์จเร็ว และ หัวชาร์จ 12W

ความน่าสนใจของเทคโนโลยีระบบชาร์จเร็ว และ หัวชาร์จ 12W

ซึ่งในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ให้มีระบบการชาร์จเร็ว เข้ามาร่วมด้วยทำให้คุณสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างจุใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้มากกว่า 50% ภายในระยะเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม iPhone ส่วนใหญ่ ยังไม่ได้รองรับกับระบบการชาร์จเร็ว (Fast Charge) เพิ่งจะเริ่มมีเมื่อรุ่น iPhone 8 มานี้เอง หากรุ่นก่อนหน้านี้ต้องการที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวมากยิ่งขึ้น สามารถใช้วิธีการเปลี่ยนหัวชาร์จที่มีความสามารถในการจ่ายไฟได้สูงยิ่งขึ้น อย่างหัวชาร์จ 12W ซึ่งหัวชาร์จ 12W ที่มีกำลังไฟค่อนข้างสูงและมีไว้สำหรับชาร์จ iPad ที่มีขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อนำหัวชาร์จ 12W มาชาร์จกับ iPhone ที่มีขนาดเครื่องที่เล็กกว่า ก็ทำให้การชาร์จนั้นสิ้นสุดเร็วขึ้น แต่ที่สำคัญการชาร์จไฟกับหัวชาร์จ 12W ต้องปล่อยกระแสไฟไม่เกิน 2.1A เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้ iPhone ระเบิดขึ้น

วิธีการเลือกซื้อหัวชาร์จ 12W ให้กับ iPhone


  • การเลือกซื้อหัวชาร์จ 12W ให้กับ iPhone สิ่งที่ต้องคำนึงคือควรเลือกให้ตรงกับอุปกรณ์ที่เราใช้งาน และกำลังไฟที่เราต้องการ ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนขนาดเล็กอย่าง iPhone สามารถใช้หัวชาร์จได้ตั้งแต่ 5W,10W ไปจนถึง หัวชาร์จ 12W ที่จะช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่นั้นเต็มเร็วมากยิ่งขึ้น


  • หรือเลือกใช้ หัวชาร์จ 12W ที่สามารถจ่ายไฟได้สูง ให้กับ iPad ที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าและกินไฟมากกว่าเป็นต้น รวมไปถึงการเลือกขนาดของหัวชาร์จและดีไซน์การออกแบบ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยในการตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยบางรุ่นนั้นมีขนาดหัวชาร์จที่เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก สามารถพับขาเก็บได้ รวมไปถึงมีความสามารถในการปรับแรงดันไฟฟ้าได้ เป็นต้น ก็จะช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


  • หัวชาร์จ 12W แบตเตอรี่จ่ายไฟแบบ USB ของ iPhone นั้นได้ผ่านการทดสอบมาอย่างเข้มงวด ทำให้หมดกังวลในเรื่องของความปลอดภัยไปได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม กำลังการจ่ายไฟของแต่ละขนาดก็แตกต่างกันซึ่งต้องเลือกใช้ให้ถูกประเภท เช่น หัวชาร์จ 5W สามารถใช้งานได้กับ iPhone และ iPad mini เท่านั้น แตกต่างจากหัวชาร์จ 10W และ หัวชาร์จ 12W ที่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์อื่นๆได้ทุกรุ่น เนื่องจากหัวชาร์จ 12W มีกำลังการจ่ายไฟที่สูง หากนำไปชาร์จกับ iPhone จะทำให้หัวชาร์จนั้นทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และสามารถจ่ายไฟให้กับ iPhone ของคุณได้อย่างรวดเร็ว มีผลให้แบตเตอรี่นั้นเต็มเร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง
หัวชาร์จ 12W ชาร์จ iPhone ได้เร็วแค่ไหน

สำหรับใครที่กำลังประสบกับปัญหาการชาร์จแบตเตอรี่เต็มช้า สามารถปรับเปลี่ยนวิธีแบบใหม่โดยการเปลี่ยนมาใช้หัวชาร์จที่มีกำลังไฟสูงขึ้น อย่างหัวชาร์จ 12W ได้เลย ซึ่ง หัวชาร์จ 12W ก็จะช่วยลดปัญหาการชาร์จแบตเตอรี่เต็มช้านั้นลงไปได้นั่นเอง แล้วพบกับบทความนี่น่าสนใจจาก Mercular.com ได้ใหม่ในโอกาสหน้าครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2