อยากได้ไอแพดไม่เกิน 10,000 มีรุ่นไหนบ้าง ต้องซื้อยังไง

19 เม.ย. 2566

อยากได้ไอแพดไม่เกิน 10,000 มีรุ่นไหนบ้าง ต้องซื้อยังไง

อย่างที่รู้กันว่าราคาไอแพดในปัจจุบันแค่เริ่มต้นก็ปาไปหมื่นกว่าแล้ว คนที่อยากได้บางคนอาจต้องคิดแล้วคิดอีก รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถซื้อไอแพดในราคาไม่เกิน 10,000 บาทได้ แต่จะมีเงื่อนไขอยู่เล็ก ๆ น้อย ๆ บทความนี้ Mercular.com จะพามาดูว่าไอแพดรุ่นไหนบ้างที่ราคาไม่เกิน 10,000 บาท และถ้าจะซื้อต้องทำอย่างไร

ไอแพดไม่เกิน 10,000 บาท มีรุ่นไหนบ้าง?

ปัจจุบันไม่มีไอแพดเครื่องใหม่มือหนึ่งรุ่นไหนราคาต่ำกว่า 10,000 บาท โดยตอนนี้รุ่นที่ราคาถูกที่สุดที่วางขายอยู่คือ iPad เจนฯ 9 รุ่น Wi-Fi 64GB มีราคาปกติที่ 12,900 บาท แต่อย่าเพิ่งหมดหวังเพราะว่านี่คือไอแพดรุ่นเดียวในตอนนี้ที่คุณสามารถซื้อมือหนึ่งได้ในราคาไม่เกิน 10,000 บาท


หากคุณอยากได้ไอแพดรุ่นอื่นที่มีราคาไม่เกิน 10,000 บาท ค่อนข้างจะเป็นไปได้ยากหรืออาจหาไม่ได้เลยด้วยซ้ำ อาจต้องดูไอแพดเจนฯ 8 หรือ 7 (ซึ่งหามือหนึ่งได้ยากแล้ว) หรือไม่ก็ซื้อไอแพดมือสองสภาพดีมาใช้แทน

ไอแพดไม่เกิน 10,000 iPad 9th Gen with Smart Keyboard

รูปภาพ: www.apple.com/th/

อยากได้ไอแพดไม่เกิน 10,000 บาท ต้องทำยังไงบ้าง?

สำหรับใครที่อยากได้ไอแพดเครื่องใหม่มือหนึ่งในราคาไม่เกิน 10,000 บาท คุณมีทางเลือกเดียวคือต้องซื้อ iPad เจนฯ 9 รุ่น Wi-Fi 64GB เท่านั้น แต่จากราคาปกติ 12,900 บาท ตอนนี้มีหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณเป็นเจ้าของมันได้ในราคาต่ำกว่า 10,000 บาท Mercular.com จะพามาดูว่ามีวิธีอะไรบ้าง


รอซื้อตอนมีโปรโมชัน


วิธีที่ง่ายที่สุดในการซื้อไอแพดในราคาไม่เกิน 10,000 บาทคือรอช่วงโปรโมชันซึ่งมักจะมาพร้อมกับส่วนลดพิเศษจำนวนหลายร้อยบาท จากข้อมูลล่าสุดในตอนนี้ iPad เจนฯ 9 รุ่น Wi-Fi 64GB หลาย ๆ ร้านทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์มีการจัดโปรฯ ลดราคาจากปกติ 12,900 บาท เหลือราว 9 พันบาทปลาย ๆ เท่านั้น 


อย่างไรก็ตาม โปรโมชันลดราคาส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อถึงโอกาสพิเศษ เช่น เป็นช่วงเทศกาล ช่วงแคมเปญพิเศษ หรือมีรุ่นใหม่ออกมาแทนที่ ซึ่งบางครั้งอาจจะมีระยะเวลาไม่นาน ดังนั้นต้องคอยติดตามข่าวของแต่ละร้านจำหน่ายให้ดี ๆ 


เก็บโค้ดส่วนลด Lazdada / Shopee


Lazdada และ Shopee เป็นอีกช่องทางที่คุณสามารถหาซื้อไอแพดราคาไม่เกิน 10,000 บาทได้ เทคนิคคือรอช่วงแคมเปญใหญ่ของเดือน เช่น Double Day 4.4 5.5 6.6, ช่วง Mid Month Sale, ช่วง Pay Day, ช่วง Brand Day, ช่วง Electronic Sale เป็นต้น เมื่อถึงช่วงแคมเปญเหล่านี้ ทางแพลตฟอร์มจะแจกคูปองและโค้ดส่วนลดจำนวนมาก บวกกับหลาย ๆ ร้านจำหน่ายก็จะแจกคูปองและโค้ดส่วนลดด้วยเช่นกัน แนะนำให้เก็บสะสมคูปองและโค้ดส่วนลดให้ได้มากที่สุดแล้วนำมาใช้เป็นส่วนลดในขั้นตอนการจ่ายเงิน หากโชคดีเจอสินค้าอยู่ในช่วง Flash Sale ก็อาจได้ราคาถูกลงไปอีก นอกจากนี้หากคุณเล่นแอปฯ Lazdada หรือ Shopee เป็นประจำก็สามารถนำ coin มาเป็นส่วนลดเพิ่มได้อีก เรียกว่ามีช่องทางเพิ่มส่วนลดได้เยอะมาก รวม ๆ แล้วอาจได้ไอแพดในราคาที่ถูกแบบเหลือเชื่อก็เป็นได้


อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ต้องอาศัยการเข้าดูแอปฯ Lazdada และ Shopee บ่อย ๆ คุณต้องใช้แอปฯ คล่องในระดับนึง และต้องมีความอยากและนิสัยการเป็นนักล่าส่วนลด ต้องสนุกกับการเล่นต่าง ๆ ในแอปฯ จึงจะคูปอง โค้ดส่วนลด และ coin สำหรับเอามาลดราคาสินค้าตอนจ่ายเงิน ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับคนที่ยุ่งไม่ค่อยมีเวลาเล่นแอปฯ หรือขี้เกียจตระเวนหาส่วนลด

ไอแพดไม่เกิน 10,000 shopee screen shot

นำไอแพดเครื่องเก่าไป Trade in เป็นส่วนลด


หากคุณมีไอแพดเครื่องเก่าที่ไม่อยากใช้แล้ว สามารถนำมา Trade in กับ Apple เป็นส่วนลดสำหรับซื้อไอแพดเครื่องใหม่ได้ โดยมูลค่าตัวเครื่องที่ได้จะขึ้นอยู่กับอายุของอุปกรณ์ รุ่น ผู้ผลิต และสภาพภายนอก วิธีนี้สามารถทำได้ทั้งทางออนไลน์และหน้าร้าน โดยถ้าไปที่ Apple Store จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ตรวจสอบอุปกรณ์ และบอกมูลค่าที่ถูกต้องให้ทราบตรงนั้นเลย สามารนำมูลค่าที่ได้ไปเป็นส่วนลดซื้อไอแพดเครื่องใหม่ในร้านได้ทันที ถ้าไอแพดเครื่องเก่าของคุณยังอายุไม่มาก ใช้งานได้ปกติ และมีสภาพดี ก็มีโอกาสได้มูลค่าเครื่องสูง บางทีอาจช่วยลดราคาเครื่องใหม่ได้ถึงหลักหลายพันบาท


ซื้อไอแพดพ่วงแพ็กเกจรายเดือนของค่ายมือถือ


ค่ายมือถือมักเสนอราคาอุปกรณ์ที่ถูกกว่าราคาตลาดปกติเพื่อดึงดูดผู้ซื้อ แต่มีเงื่อนไขคือต้องติดสัญญารายเดือนกับทางค่าย อาจจะ 6 เดือน, 1 ปี, ไปจนถึง 2 ปี แล้วแต่แพ็กเกจ หากซื้อไอแพดกับค่ายมือถือ คุณจะได้ราคาเครื่องที่ถูกกว่าปกติ ตัวอย่างเช่น แพ็กเกจ AIS Best Buy ซื้อ iPad เจนฯ 9 รุ่น Wi-Fi 64GB ตอนนี้ จากราคาปกติ 12,900 บาท ลดเหลือ 9,200 บาท ติดสัญญา 12 เดือน สามารถซื้อเงินสดหรือผ่อน 0% 10 เดือนกับธนาคารที่ร่วมรายการก็ได้ หากซื้อแพ็กเกจนี้คุณจะประหยัดค่าเครื่องไปได้ 3,700 บาทเลยทีเดียว วิธีนี้จัดว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจแต่ก็ต้องยอมรับค่าใช้จ่ายรายเดือนที่ตามมา ดังนั้นก่อนซื้อลองคำนวณดูว่าคุ้มค่ากับส่วนลดค่าเครื่องที่ได้รับหรือไม่

ไอแพดไม่เกิน 10,000 back cover

ซื้อไอแพดมือสอง 


วิธีสุดท้ายแต่ได้ผลจริง ในเมื่อไอแพดมือหนึ่งมันแพงก็หามือสองมาใช้ซะเลย ข้อดีคือมีอิสระในการเลือก ยิ่งเจนฯ เก่าราคาก็ยิ่งถูก แต่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงหลายอย่าง ก่อนซื้อควรดูให้ดีทั้งสภาพภายนอกของตัวเครื่อง อายุ ดูว่าใช้งานได้ปกติจริงหรือไม่ ดูความน่าเชื่อถือของผู้ขาย ถ้าเจอของดีก็แล้วไปแต่ถ้าเจอย้อมแมวมาขายก็เป็นเรื่องชวนปวดหัวได้เหมือนกัน 


อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วราคาไอแพดมือสองมักจะไม่ค่อยตกมากนัก ถ้าอยากได้ไอแพดไม่เกิน 10,000 บาทอาจจะได้เป็นเจนฯ เก่าอายุหลายปีที่อาจจะตกรุ่นไปแล้ว อัปเดตอะไรใหม่ ๆ ไม่ค่อยได้ หรือเป็นรุ่นความจุน้อยซึ่งอาจจะไม่เพียงพอในการใช้งานไปยาว ๆ หลายปี ถ้าคิดว่าจะลองซื้อมาใช้ชั่วคราวก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าคิดจะใช้งานไปอีกยาว ๆ หลายปีแนะนำว่าซื้อมือหนึ่งเลยดีกว่า

ไอแพดไม่เกิน 10,000 hand grab ipad

ปกติแล้วไม่มีไอแพดรุ่นไหนราคาต่ำกว่า 1 หมื่นบาท ถูกที่สุดคือ iPad เจนฯ 9 รุ่น Wi-Fi 64GB (12,900 บาท) แต่ถ้าคุณต้องการไอแพดไม่เกิน 10,000 บาทที่เป็นเครื่องใหม่มือหนึ่ง รุ่นนี้มีโอกาสเป็นไปได้มากที่สุด จากนั้นลองใช้ทริคการซื้อที่ Mercular.com แนะนำไปในบทความนี้ดู รับรองว่าคุณจะได้ราคาที่น่าพอใจอย่างแน่นอนครับ สุดท้ายนี้ทางเราต้องขอตัวลาไปก่อน พบกับบทความ Buying Guide ดี ๆ แบบนี้ได้บนเว็บไซต์ของเรา สำหรับวันนี้ต้องไปแล้ว สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2