ขั้นตอนเซฟรูปจากไอจีง่ายๆ ทั้งในคอมและมือถือ

15 มี.ค. 2566

ขั้นตอนเซฟรูปจากไอจีง่ายๆ ทั้งในคอมและมือถือ

เมื่อเล่นไอจีแล้วไถเจอรูปภาพสวย ๆ จนอยากเซฟรูปเก็บไว้ในเครื่อง หลายคนใช้วิธี capture ภาพหน้าจอแล้วไปลบขอบที่ไม่ต้องการออกภายหลัง แน่นอนว่าวิธีนี้ใช้ได้ผลแบบเนียน ๆ แต่ Mercular.com มีวิธีที่ง่ายกว่าในการเซฟรูปจากไอจีทั้งในคอมและบนมือถือ ทำได้ง่ายกว่า เร็วกว่า ไม่ต้องมาครอปรูปให้เสียเวลา เซฟออกมาเป็นภาพพร้อมใช้เลย ทำอย่างไร มาดูกัน

ขั้นตอนเซฟรูปจากไอจีบนมือถือ

สำหรับการเซฟรูปจากไอจีบนมือถือทั้งระบบ iOS และ Android นั้นจำเป็นต้องใช้แอปฯ ช่วยดาวน์โหลดรูปภาพจากไอจีโดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบัยมีให้เลือกใช้อยู่หลายตัวด้วยกัน Mercular.com แนะนำ Instdown แอปฯ นี้ใช้ง่าย เซฟได้ทั้งรูปภาพในโพสต์ปกติและในรูปภาพใน IG Story ที่สำคัญคือฟรีและมีโฆษณาน้อย ขั้นตอนมีดังนี้


1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Instdown จาก Play Store หรือ App Store


2. เปิดแอปฯ ขึ้นมา จะเจอช่องสำหรับวางลิงก์รูปภาพจากไอจี 


3. สลับไปเปิดไอจี เลื่อนหาโพสต์รูปภาพที่ต้องการเซฟ เมื่อเจอแล้วจิ้มที่สัญลักษณ์จุดสามจุดเรียงกัน (อยู่บริเวณมุมขวาบนของโพสต์) > เลือก Copy Link


4. สลับกลับมาที่ Instdown ตัวแอปฯ จะวางลิงก์ที่คัดลอกมาในช่องให้โดยอัตโนมัติ หากไม่วางให้แตะค้างที่ช่องว่าง > กดปุ่ม วาง (Paste)


5. จิ้มที่สัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมด้านล่างจะขึ้นข้อความ Downloading…


6. เมื่อขึ้นข้อความ Download done หมายความภาพถูกเซฟลงเครื่องเรียบร้อยแล้ว เข้าไปดูที่แกลเลอรี่ของมือถือได้เลย

เซฟรูปจากไอจี Instdown app screenshot

ขั้นตอนเซฟรูปจากไอจีบนคอม

สำหรับการเซฟรูปจากไอจีในกรณีเล่นผ่านเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์จะมีหลักการคล้ายกับบนมือถือคือคัดลอกลิงก์ของโพสต์แล้วนำไปว่างบนเว็บไซต์ช่วยดาวน์โหลดรูปจากไอจี โดย Mercular.com ขอแนะนำเว็บ fastdl.app หรืออีกชื่อคือ igram เว็บนี้ใช้ง่าย โหลดเร็ว มีภาษาไทย ไม่มีโฆษณา เซฟได้ทุกอย่างทั้งภาพนิ่ง, คลิปวิดีโอ, Reels ขั้นตอนก็ง่าย ๆ ดังนี้


1. เปิดเบราว์เซอร์ที่ใช้งานขึ้นมา > ]ล็อกอินเข้าเว็บไซต์ Instagram.com > ไปที่โพสต์ที่ต้องการเซฟรูป


2.  เมื่อได้โพสต์ที่ต้องการเซฟรูปแล้ว คลิกที่ สัญลักษณ์จุดสามจุดเรียงกัน (อยู่บริเวณมุมขวาบนของโพสต์)  >> เลือก Copy Link


3. เปิดเบราว์เซอร์ที่ใช้งานขึ้นมาอีก 1 แท็บ > เข้าเว็บไซต์ fastdl.app 


4. วางลิงก์ที่คัดลอกมาเมื่อสักครู่ลงไปในช่องวางลิงก์ > คลิกปุ่ม Download


5. รอโหลดสักครู่ > จากนั้นคลิกปุ่ม Download ใต้รูปภาพหรือวิดีโอที่ต้องการเซฟ


6. เลือกพื้นที่เก็บไฟล์ในเครื่อง > คลิก Save เพียงเท่านี้รูปสวย ๆ จากไอจีก็จะเข้ามาอยู่ในเครื่องของเราแล้ว

เซฟรูปจากไอจี fastdl.app website screenshot

อย่างที่รู้กันว่าไอจีนั้นไม่สามารถเซฟรูปลงเครื่องได้โดยตรง วิธีเซฟรูปจากไอจีทั้งในคอมและบนมือถือที่ Mercular.com นำมาฝากในบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเซฟรูปสวย ๆ จากในไอจีลงเครื่องได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องคอย capture หน้าจอแล้วมาครอปส่วนไม่ต้องการออกไปแบบเมื่อก่อน สะดวกกว่า เร็วกว่า และฟรี! 100% สุดท้ายนี้ Mercular.com ต้องขอตัวลาไปก่อน ติดตาม Tips & Tricks ดี ๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2