วิธีค้นหาหนังใน Netflix ค้นอย่างไรให้เจอภาพยนตร์ที่ต้องการ

16 ธ.ค. 2565

วิธีค้นหาหนังใน Netflix ค้นอย่างไรให้เจอภาพยนตร์ที่ต้องการ

ในปัจจุบันกระแสของการรับชมภาพยนตร์ที่บ้านนั้นเรียกได้ว่ากำลังมาแรงเป็นอย่างมาก โดยสามารถรับชมได้ผ่านทางแอป Streaming ยอดนิยมที่มีให้เลือกมากมายหลายแอปในปัจจุบัน โดยแอปหลักๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ นั่นก็คือแอป Netflix นั่นเอง ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่าแอปอื่นๆ อย่างคอนเทนต์ภายในที่มีภาพยนตร์ให้เลือกมากมายจากหลากหลายแนว หลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์แอคชั่น ภาพยนตร์สยองขวัญ ภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์ต่างประเทศ ไปจนถึงอนิเมะจากประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น และนอกจากคอนเทนต์ภายในที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ด้านคุณภาพการ Streaming ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมและโดดเด่นกว่าหลายๆ แอปโดยให้คุณภาพของภาพในระดับ Full HD ไปจนถึง 4K HDR ผ่านจอ 4K และในส่วนของระบบเสียงที่มีให้เลือกสูงสุดที่ระดับ Dolby Atmos ที่สามารถรับชมผ่าน ลำโพง Soundbar นอกจากนี้ในส่วนของอุปกรณ์ที่รองรับก็เรียกได้ว่าครบครันประกอบรับชมได้จากทุกอุปกรณ์ทั้ง Smartphone iOS, Andoid รับชมได้ผ่าน TV และ Browser บนคอมพิวเตอร์ด้วยเช่นกัน และตามที่กล่าวไปข้างต้นในส่วนของหนังที่แอป Netflix มีให้เลือกมากมายหลากหลายเรื่องและหลากหลายแนวด้วยกัน ทำให้การจะเลือกหนังที่ต้องการรับชมแต่ละเรื่องนั้นจำเป็นต้องค้นหา รวมถึงผู้ใช้งานเองก็ไม่อาจจะทราบได้ว่าหนังที่ต้องการรับชมนั้นจะมีให้ชมใน Netflix ด้วยหรือไม่ จนกว่าจะได้ลองค้นหาในแอป Netflix ทำให้ฟังก์ชันการค้นหาใน Netflix จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ และยังสามารถช่วยประหยัดเวลาให้กับผู้ใช้งานได้อีกด้วยนั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่มีต้องการจะ ค้นหาหนังใน Netflix เพื่อให้เจอหนังหรือภาพยนตร์ที่ต้องการ รวมถึงค้นหาว่ามีหนังเรื่องใดให้รับชมบนแอป Netflix บ้างนั้น ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีค้นหาหนังใน Netflix ค้นอย่างไรให้เจอภาพยนตร์ที่ต้องการ มาแนะนำสำหรับผู้ที่เป็นผู้ใช้งาน Netflix และผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธี ค้นหาหนังใน Netflix อย่างไรบ้าง และทำได้ง่ายดายเพียงใดนั้น เราไปดูกันเลยครับ

วิธีค้นหาหนังใน Netflix ค้นอย่างไรให้เจอภาพยนตร์ที่ต้องการ

ด้วยความที่แอป Netflix นั้นมีหนังหรือภาพยนตร์ให้เลือกมากมายหลากหลายเรื่องด้วยกัน โดยมีให้เลือกมากมายหลากหลายแนวจากหลายประเทศ และยังมีให้เลือกมากมายหลายภาษาด้วยกันอีกด้วย โดยสามารถใช้งานรับชมผ่าน ลำโพง ที่ต้องการ ซึ่งวิธีการใช้งานฟังก์ชันค้นหาหนังใน Netflix ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยมีวิธีดังนี้ครับ


วิธีค้นหาหนังใน Netflix ค้นอย่างไรให้เจอภาพยนตร์ที่ต้องการ


1. ที่หน้าจอหลักของแอป Netflix ให้มองหาสัญลักษณ์แว่นขยาย


2. พิมพ์ชื่อเรื่อง, นักแสดง หรือแนวของหนังที่ต้องการค้นหา


2.1 ค้นหาโดยการพิมพ์คำที่ต้องการค้นหาจากหมวดหมู่ที่ต่างๆ ดังนี้


  • คุณภาพของภาพและระบบเสียง: Atmos, UHD, 4K


  • แนวของหนังที่ต้องการ: Drama, Action, Comedy และอื่นๆ


  • ภาษา: ภาพยนตร์ฝรั่งเศส, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น, รายการทีวีโชว์ และอื่นๆ


  • ชื่อนักแสดง: Jennifer Aniston, Álvaro Morte และอื่นๆ


  • ชื่อภาพยนตร์: The Queen's Gambit, La Casa de Papel และอื่นๆ


3. หากต้องการค้นหาแบบเจาะจงโดยเลือกจากภาษาพูด และภาษา Subtitle ได้จากการค้นหาผ่านแท็ป “เลือกดูตามภาษา”


เป็นยังไงกันบ้างครับกับวิธีค้นหาหนังใน Netflix ค้นอย่างไรให้เจอภาพยนตร์ที่ต้องการ ที่ mercular.com ได้นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยจะเห็นได้ว่าผู้ใช้งานสามารถ ค้นหาหนังใน Netflix ได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง และสามารถค้นหาได้ละเอียดมากๆ ทั้งค้นหาจากชื่อหนัง นักแสดง แนวของหนัง ไปจนถึงระบบภาพและเสียงกันเลยทีเดียว ที่สำคัญหากต้องการค้นหาหนังจากเสียงพากย์และซับไตเติ้ล แอป Netflix ก็ยังมาพร้อมแท็ปการค้นหาที่แยกออกมาเป็นพิเศษอีกด้วย พูดได้เลยว่าสะดวกตอบโจทย์ผู้ใช้งานแบบสุดๆ


และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้จะช่วยผู้อ่านในการ ค้นหาหนังใน Netflix ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2