วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 อย่างง่ายดาย ในไม่กี่ขั้นตอน

14 ก.ย. 2565

วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 อย่างง่ายดาย ในไม่กี่ขั้นตอน

เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 หรืออวัยวะส่วนที่ 33 ก็ว่าได้หากจะพูดถึงมือถือหรือ Smartphone ในปัจจุบัน สาเหตุเพราะด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดไปไกล หลายๆ ฟังก์ชันการใช้งานทุกย่อส่วนให้มีขนาดเล็กลงและสามารถนำมาใส่ไว้ในมือถือได้โดยที่คุณภาพที่ได้ยังคงใกล้เคียงกับตอนที่อยู่ในขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง การถ่ายรูป หรือแม้แต่ซอฟท์แวะ์สำหรับทำงานต่างๆ ก็ถูกย่อส่วนให้สามารถทำผ่านมือถือได้ แต่แม้มือถือจะมาพร้อมความสามารถที่ครบครันและขนาดที่เล็กกะทักรัดเพียงใดก็ตาม ก็ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่ายังคงมีข้อจำกัดอยู่ โดยเฉพาะในเรื่องของหน่วยความจำหรือคลังข้อมูลที่ทุกฟังก์ชันการใช้งาน ทั้งการฟังเพลงและการถ่ายรูปต่างก็ต้องการหน่วยความจำในการเก็บข้อมูลด้วยทั้งสิ้น และยังรวมไปถึงขนาดของมือถือที่เล็กทำให้อาจจะการจัดการบางอย่างเป็นไปได้ยาก ในขณะเดียวกันระบบปฏิบัติการณ์บนมือถือนั้นก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้างทำให้ยางฟังก์ชันการใช้งานของบาง Software นั้นจะไม่สามารถใช้งานได้ หรือใช้งานไม่สะดวกเท่าบนคอม Windows 10 นั่นเอง


ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นนั้นก็เพียงแค่ถ่ายข้อมูลหรือส่งไฟล์จากมือถือไปยังคอมพิวเตอร์ Windows 10 เท่านั้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดการใช้งานหน่วยความจำบนมือถือลง รวมถึงนำไฟล์ไปแก้ไขหรือใช้งานต่อบน Software ที่มีฟังก์ชันมากกว่าบนมือถือและบนจอที่มีขนาดใหญ่กว่านั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 อย่างง่ายดาย ในไม่กี่ขั้นตอน เพื่อเอาใจคนที่กำลังมองหาวิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 มานำเสนอกันในบทความนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะทำได้ง่ายดายเพียงใด และมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 อย่างง่ายดาย ในไม่กี่ขั้นตอน

วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 อย่างง่ายดาย ในไม่กี่ขั้นตอน

หลักๆ การส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 สามารถแบ่งการส่งข้อมูลได้เป็น 2 วิธีประกอบไปด้วยการส่งข้อมูลแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth และการส่งข้อมูลแบบมีสายผ่านสาย USB นั่นเอง โดยวิธีการส่งไฟล์นั้นก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายมากๆ ดังนี้


วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 ผ่านสัญญาณ Bluetooth


1. ไปที่มือถือจากนั้นเปิดบลูทูธ


2. ไปที่คอมพิวเตอร์ Windows 10 จากนั้นเปิดบลูทูธ


3. จับคู่ระหว่างมือถือและคอมพิวเตอร์ให้เรียบร้อย


4. ที่คอมพิวเตอร์เลือก Start > Settings > Devices > Bluetooth & other devices


4.1 ที่หน้า Bluetooth & other devices เลื่อนลงไปที่ Send or receive files via Bluetooth


4.2 ที่หน้า Send or receive files via Bluetooth บริเวณ Bluetooth File Transfer เลือก Receive files


5. ที่มือถือให้เลือกไฟล์ที่ต้องการจะส่ง จากนั้นกดที่บริเวณ Share icon


5.1 เลือก Bluetooth ให้เป็นตัวเลือกในการ Share หรือส่งไฟล์


5.2 เลือกคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อเอาไว้แล้ว ซึ่งจะปรากฏขึ้นมาให้เลือก


6. จากนั้นที่คอมพิวเตอร์จะขึ้นตัวเลือกการบันทึกไฟล์ ให้เลือกตำแหน่งที่ต้องการบันทุกไฟล์จากนั้นกด Finish ก็จะเป็นการส่งข้อมูลได้สำเร็จ

วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 อย่างง่ายดาย ในไม่กี่ขั้นตอน

วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 ผ่านสาย USB


1. เชื่อมต่อสาย USB เข้ากับมือถือและคอมพิวเตอร์


2. ปลดล็อคมือถือ (ถ้าไม่ปลดล็อคมือถือ คอมพิวเตอร์จะหามืถือไม่พบ)


3. ที่มือถือแตะที่หน้าจอแจ้งเตือน Charging this device via USB


4. ที่หน้าต่าง Use USB for ให้เลือกคำว่า File Transfer


5. หน้าต่างการส่งข้อมูลจากมือถือจะปรากฏขึ้นที่หน้าจอคอมพิวเตอร์


6. ลากไฟล์ที่ต้องการจากโฟลเดอร์มือถือไปยังโฟลเดอร์ที่ต้องการบันทึในคอมพิวเตอร์ตามต้องการ


7. เมื่อย้ายไฟล์ได้สำเร็จ ให้ทำการ Eject มือถือจากคอมพิวเตอร์


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 อย่างง่ายดาย ในไม่กี่ขั้นตอน ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ ก็จะเห็นได้เลยว่าการส่งไฟล์นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถย้ายไฟล์ที่ต้องการ ทำได้ทั้งแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และแบบมีสายผ่าน USB ทำได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการ ใครๆ ก็สามารถทำได้ครับ และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้จะช่วยผู้อ่านในการ ส่งไฟล์จากมือถือเข้าคอม Windows 10 ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2