วิธีตั้งค่า AirPods ตั้งอย่างไรให้เสียงดีขึ้น 300%

22 ก.ย. 2565

วิธีตั้งค่า AirPods ตั้งอย่างไรให้เสียงดีขึ้น 300%

ในตอนนี้เชื่อว่าผู้ใช้งานหลายๆ คนน่าจะเป็นเจ้าของ หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ตัดเสียงรบกวนเปลี่ยนโลกอย่าง Apple AirPods Pro กันอยู่ไม่มากก็น้อย ด้วยจุดเด่นอย่างขนาดที่เล็กกะทัดรัดการสวมใส่ที่เบาสบายกระชับหู เป็น True Wireless รุ่นแรกๆ ที่สวมใส่แล้วไม่ทำให้รู้สึกว่าถูกอุดหู ด้วยการออกแบบภายในมาเป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ตัดเสียงได้เงียบสนิทในทุกสถานการณ์ มาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดทั้งในการสนทนาโทรศัพท์ และรับเสียงจากภายนอกได้คมชัดในโหมด Transparency ที่พูดได้เลยว่ายังคงใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมมาจนถึงทุกวันนี้


และนอกจากด้านฟังก์ชันการใช้งานที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วนั้น ด้านแนวเสียงของ Apple AirPods Pro ก็ยังทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กันอีกด้วย ด้วยเทคโนโลยีพิเศษจาก Apple ที่จะปรับ EQ โดยอัตโนมัติไปตามแนวเพลงที่กำลังเล่นอยู่ รวมถึงการมาถึงของระบบเสียงรอบทิศทาง Spatial Audio และ Dolby Atmos ที่ทำให้ประสบการณ์การฟังเพลงนั้นเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากเสียงที่ว่ายอดเยี่ยมอยู่แล้วก็ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งแม้เสียงจะดีขึ้นแล้วแต่จริงๆ แล้วทาง Apple ก็ได้เพิ่มฟังก์ชันการตั้งค่า AirPods เข้ามาใน iOS 16 ที่พึ่งเปิดตัวกันไปอีกด้วย ซึ่งหากผู้ใช้งานคนใดที่รู้สึกว่าเสียงยังไม่ดีพอก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ครับ และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ใช้งาน AirPods ที่อยากจะปรับตั้งค่า AirPods ให้เสียงดียิ่งกว่าเดิม ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีตั้งค่า AirPods ตั้งอย่างไรให้เสียงดีขึ้น 300% มาแนะนำกันในบทความนี้แล้ว โดยจะตั้งค่าอย่างไร และทำได้ง่ายแค่ไหนนั้น เรามาดูกันเลยครับ

วิธีตั้งค่า AirPods ผ่าน Personalized Spatial Audio

วิธีตั้งค่า AirPods ผ่าน Personalized Spatial Audio

สำหรับการตั้งค่า AirPods ผ่าน Personalized Spatial Audio จะเป็นการปรับตั้งค่าการขับเสียงรอบทิศทางหรือ Spatial Audio และ Dolby Atmos ให้พอดีกับช่องหูผู้ใช้งาน เพราะแนวเสียงเริ่มต้นของ AirPods นั้นถูกออกแบบมาให้สามารถขับเสียงได้ครบถ้วนทุกมิติเสียงก็จริง แต่จริงๆ แล้วภายในช่องหูของผู้ใช้งานแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ทำให้เสียงที่ได้นั้นเมื่อเข้าไปในช่องหูด้วยทิศทางเสียงที่ไม่ตรงกัน 100% ทำให้เสียงเกิดการหักเห และสะท้อนเยอะกว่าที่ควรจะเป็น ส่งผลให้เสียงที่ได้นั้นเกิดอาการก้อง และโปร่งกว่าที่ควรจะเป็นนั่นเอง ซึ่ง Apple ก็ได้ออกฟังก์ชันแก้ไขมาใน iOS 16 นั้นคือความสามารถในการตั้งค่าการขับเสียงให้เหมาะสมกับหูของผู้ใช้งานนั่นเอง โดยการจะใช้งานการตั้งค่าเสียง AirPods นั้นผู้ใช้งานจำเป็นต้องอัพเดท iOS เป็น iOS 16 และใช้หูฟัง AirPods รุ่นที่รองรับดังต่อไปนี้


  • Apple AirPods 3
  • Apple AirPods Pro
  • Apple AirPods Max
  • Beats Fit Pro
วิธีตั้งค่าเสียง AirPods

วิธีตั้งค่าเสียง AirPods


1. สวมใส่ AirPods ตามปกติเพื่อให้เชื่อมต่อกับ iPhone ที่ใช้งาน


2. ไปที่หน้าจอ iPhone และเข้าไปที่ Setting


3. ด้านบนสุดใต้ชื่อ Apple ID จะมีชื่อ AirPods ที่กำลังเชื่อมต่ออยู่ให้แตะเข้าไป


4. แตะที่ Persalized Spatial Audio และแตะที่ Persalized Spatial Audio อีกครั้ง


5. แตะที่ Comtinue และทำตามคำแนะนำ


6. iPhone จะให้สแกนบริเวณหน้า และบริเวณหูด้านซ้ายและขวา


7. เมื่อสำเร็จแตะที่คำว่า Done ก็เป็นอันตั้งค่าสำเร็จ


8. ทดสอบฟังเพลงแบบ Dolby Atmos และดูภาพยนตร์ผ่าน App ที่รองรับพบว่าเสียงดีขึ้นจริงๆ จากเดิมที่จะมีเสียงสะท้อนเยอะพอได้ตั้งค่าแล้วเสียงสงัดขึ้นเยอะ และมิติเสียงมีความสมจริงขึ้นครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีตั้งค่า AirPods ตั้งอย่างไรให้เสียงดีขึ้น 300% ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าการตั้งค่านั้นง่ายดายมากๆ แตะหน้าจอเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถตั้งค่าได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมถึงเมื่อตั้งค่าแล้วผลที่ได้คือเสียงดีขึ้นจริง ตอบโจทย์คนที่ใช้แอปฟังเพลงอย่าง Apple Music และแอปดูหนังอย่าง Apple TV, Netflix และแอปอื่นๆ ที่รองรับ Dolby Atmos ครับ 


และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้จะช่วยผู้อ่านในการ ตั้งค่า AirPods ตั้งอย่างไรให้เสียงดีขึ้น 300% ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2