วิธีใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi ง่ายเหมือนปอกกล้วย

4 ม.ค. 2566

วิธีใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi ง่ายเหมือนปอกกล้วย

เป็นธรรมดาและเรื่องแน่นอนอยู่แล้วนะครับ หากว่าสัญญาณ WiFi ในบ้านนั้นจะมีกำลังที่อ่อนลง จนเน็ตไม่เร็วและแรงเท่าเดิม จนเรารู้สึกว่ามันอึดอัดและหงุดหงิดหัวใจ ดังนั้นเราจะต้องหาตัวที่ช่วยเพิ่มความเร็วและแรงให้แก่สัญญาณ เพื่อให้อินเตอร์เน็ตนั้นกลับมาแล่นฉิวจนติดลมบน ซึ่งตัวช่วยนี้ที่จะช่วยได้นั่นก็คือ ตัวรับสัญญาณ WiFi นั่นเองครับ ซึ่งใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่ามันจะมีขั้นตอนใช้งานยังไง จะยุ่งยากหรือไม่ Mercular ขอแนะนำ วิธีใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi บอกเลยว่าวิธีใช้ของมันนั้นง่ายเหมือนปอกกล้วยเลยล่ะครับ

วิธีใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi ง่ายเหมือนปอกกล้วย

ทำไมต้องใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi 


ก่อนจะเข้าสู่วิธีการใช้นั้นก็ต้องมาดูกันก่อนว่าทำไมเราถึงควรจะต้องใช้ตัวรับสัญญาณ WiFi กันก่อนครับ หลายคนอาจจะทราบดีอยู่แล้วว่า ตัวรับสัญญาณ WiFi นั้นจะช่วยสามารถขยายความรวดเร็วในสัญญาณให้แก่เราตลอดการใช้งาน นอกจากนั้นมันยังมีข้อดีคือ สามารถพกพาได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วตัวอุปกรณ์จะมีขนาดที่เล็ก สามารถพกพาง่าย และยังมีการใช้งานที่ง่ายมาก ๆ ใครที่ยังไม่ทราบว่าใช้ยังไงนั้นไปดูกันเลยครับ

วิธีใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi

วิธีใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi 


สำหรับวิธีใช้ตัวรับสัญญาณขอบอกเลยว่าง่ายดายราวกับปอกกล้วยเข้าปากจริง ๆ ครับ ซึ่งสามารถทำได้เลยไม่กี่ขั้นตอน ดังนี้

1. ลงไดรเวอร์ของตัวสัญญาณให้เรียบร้อย โดยการลงจากแผ่นที่มาในกล่องหรือว่าโหลดเอาจากในเว็บไซต์

2. เสียบตัวรับสัญญาณเข้าสู่ช่อง USB 

3. รอตัวรับสัญญาณขึ้นไฟกระพริบ

4. ใช้งาน WiFi ได้ทันที

วิธีใช้ ตัวรับสัญญาณ WiFi

เสร็จเรียบร้อยกันไปแล้วนะครับกับการใช้งาน เห็นไหมล่ะครับว่าง่ายมาก ๆ แถมไม่ใช้เวลานานอีกด้วย ซึ่งการหากจะเลิกใช้งานนั้นก็ต้องทำการปิดตัวรับสัญญาณก่อนให้เรียบร้อยนะครับ เพราะถ้าไปดึงออกมาเลย ตัวอุปกรณ์ของเรานั้นอาจจะเสียหายได้ และระยะเวลาในการใช้งานก็จะลดลงด้วย ใครที่กำลังตามหาตัวรับสัญญษณ WiFi อยู่ล่ะก็ Mercular.com นั้นก็มีให้เลือกใช้งานกันอย่างมากมายเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์ชั้นนำอย่าง Asus, TP-Link และ D-Link ก็มีมาให้เลือกใช้งานกันอย่างจุใจเลยล่ะครับ

article-banner-1
article-banner-2