วิธีใช้ หูฟัง JBL ใช้อย่างไร มีขั้นตอนมากน้อยแค่ไหน

22 มี.ค. 2566

วิธีใช้ หูฟัง JBL ใช้อย่างไร มีขั้นตอนมากน้อยแค่ไหน

ในบรรดาแบรนด์เครื่องเสียงที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดนั้น แบรนด์หนึ่งที่ได้ชื่อว่าได้รับการยอมรับจากบรรดาผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก และเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับต้นๆ ในตลาด ณ ปัจจุบันคงไม่พ้นชื่อของแบรนด์ JBL อย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของแบรนด์ที่มีมากมายหลากหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่มีความโดดเด่นและล้ำสมัยอยู่เสมอ ฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มครบถ้วนในทุกความต้องการแบบที่ว่าซื้อสินค้าตัวเดียวได้เทคโนโลยีและฟังก์ชันที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนั้น แนวเสียงที่ต้องบอกเลยว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจน ทำออกมาได้เป็นอย่างดีฟังได้สนุกในทุกแนวเพลงและในทุกกิจกรรมเสียง และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือในส่วนของราคาที่ต้องบอกเลยว่าเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในราคาเดียวกันนั้น สินค้าจากแบรนด์ JBL มักจะมีฟังก์ชันที่ครบครันกว่า ทำได้มากกว่า หรือจะพูดว่าคุ้มค่ากว่าก็ว่าได้ครับ


ด้วยความนิยมในตัวแบรนด์นี้เองที่ทำให้ทางแบรนด์ JBL นั้นมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายประเภทหรือหลาย Categories ด้วยกัน โดยหลักๆ ที่ได้รับความนิยมสูงนั้นก็ประกอบไปด้วยสินค้าประเภท ลำโพง ลำโพงไร้สาย ลำโพง Soundbar และหมวดของสินค้าที่กำลังมาแรงมากๆ อย่าง หูฟัง JBL ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภทและหลากหลายรุ่นด้วยกัน เช่น หูฟังไร้สาย, หูฟังตัดเสียงรบกวน และหูฟัง True Wireless เป็นต้น ซึ่งด้วยความที่ หูฟัง JBL นั้นเป็นสินค้ายอดนิยมจึงทำให้บรรดาผู้ใช้งานต่างให้ความสนใจและจับจองเป็นเจ้าของกันมากมายทั้งผู้ใช้งานสินค้า Electronics ประเภท หูฟัง ที่เป็นมือโปรและผู้ใช้งานหูฟังที่เป็นมือสมัครเล่นหรืออาจจะไม่เคยใช้งานหูฟังมาก่อนเลย ซึ่งสำหรับผู้ใช้งานหูฟังที่เป็นมือโปรก็อาจจะไม่มีปัญหาอะไรสามารถเปิดแพคเกจสินค้าและนำออกมาใช้งานได้ในทันที แต่สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่หรือมือสมัครเล่นก็อาจจะมีปัญหาติดขัดในเรื่องการใช้งาน ใช้งานได้ไม่คล่องตัว หรือใช้งานได้ไม่ถูกจุดประสงค์ของหูฟังรุ่นนั้นๆ ครับ


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่เป็นเจ้าของสินค้าจากแบรนด์ JBL อย่างหูฟังแล้ว และกำลังมองหา วิธีใช้ หูฟัง jbl โดยที่ยังไม่แน่ใจควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบว่ามีขั้นตอนการใช้งานว่าง่ายดายหรือยากมากแค่ไหน ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีใช้ หูฟัง JBL ใช้อย่างไร มีขั้นตอนมากน้อยแค่ไหน มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธีหรือขั้นตอนในการเชื่อมต่ออย่างไร และทำได้ง่ายแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

ขั้นตอนและวิธีใช้ หูฟัง JBL

ขั้นตอนและวิธีใช้ หูฟัง JBL

1. เชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone หรืออุปกรณ์เล่นเพลง


หูฟัง JBL นั้นมีหลากหลายประเภทด้วยกัน โดยหลักๆ สามารถแบ่งออกได้ตามการสวมใส่และการเชื่อมต่อ ซึ่งในบทความนี้จะแบ่งออกตามการเชื่อมต่อครับซึ่งแบ่งออกเป็น หูฟังมีสาย หูฟังไร้สาย และหูฟัง True Wireless สำหรับหูฟังมีสายนั้นเพียงนำสายเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องเล่นเพลงหรือ Smartphone ก็เป็นอันใช้งานได้ ส่วนหูฟังไร้สายและหูฟัง True Wireless นั้นเพียงเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเข้ากับ Smartphone หรือเครื่องเล่นเพลงก็เป็นอันใช้งานได้ครับ โดยหูฟังไร้สายให้กดปุ่มบลูทูธค้างเอาไว้จนหูฟังเข้าสู่โหมด Pairing จากนั้นจึงไปเชื่อมต่อที่ Smartphone ก็เป็นอันเชื่อมต่อสำเร็จ ส่วนหูฟัง True Wireless จะมีขั้นตอนและวิธีการเชื่อมต่อที่ต่างจากหูฟังไร้สายทั่วๆ ไปเล็กน้อย โดยการจะเปิดโหมด Pairing ที่ตัวหูฟังจำต้องกดปุ่มที่ตัวเคสหรือแตะค้างไว้ที่ตัวหูฟังครับ และเมื่อหูฟังเข้าสู่โหมด Pairing ก็ให้ไปเชื่อมต่อที่ Smartphone หรือเครื่องเล่นเพลงก็เป็นอันเชื่อมต่อสำเร็จครับ

สวมใส่หูฟังให้พอดีกับช่องหู

2. สวมใส่หูฟังให้พอดีกับช่องหู


เมื่อเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับอุปกรณ์เล่นเพลงสำเร็จแล้วขั้นตอนการใช้งานต่อไปก็คือการสวมใส่นั่นเองครับ โดยแบ่งออกเป็นหูฟัง Over Ear, หูฟัง On Ear, หูฟัง In Ear และหูฟัง Earbud ซึ่งการสวมใส่หูฟัง Over Ear และ On Ear จะใช้การสวมแบบคาดที่ศีรษะและนำส่วนของ Earcup มาครอบที่ใบหู ส่วนการสวมใส่หูฟัง In Ear และ Earbud จะใช้การยัดหูฟังเข้าไปที่ใบหู จากนั้นให้ขยับให้พอดีกับช่องหูโดยส่วนของหูฟัง In Ear จะให้ความรู้สึกที่แน่นหูเหมือนถูกตัวหูฟังนั้นอุดหูครับและหากสวมใส่แล้วยังไม่รู้สึกว่าแน่นพอปกติหูฟังแบบ In Ear ก็จะให้จุกซิลิโคนขนาดต่างๆ มาด้วยเพื่อการเปลี่ยนให้พอกับช่องหูมากที่สุดโดยที่ไม่แน่นไปหรือหลวมไป ส่วนหูฟัง Earbud จะให้ความรู้สึกกระชับช่องหู ไม่แน่นไปหรือหลวมไปเพราะไม่มีส่วนของจุกซิลิโคนเข้าไปยัดอยู่ภายในหูนั่นเองครับ


3. ควบคุมหูฟังได้ตามต้องการผ่านตัวหูฟัง


หลังจากเชื่อมต่อและสวมใส่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปในการใช้งานก็คือการเปิดเพลง ภาพยนตร์ หรือคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อรับฟังและรับชมครับ ซึ่งในหูฟังบางรุ่นก็อาจจะมาพร้อมความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไปเช่น การตัดเสียงรบกวนหรือผู้ช่วยเสียงต่างๆ ซึ่งการเรียกใช้งานก็ทำได้อย่างง่ายดายโดยการกดปุ่มที่ตัวหูฟัง หรือจะควบคุมผ่านทาง Smartphone และแอป JBL Headphone ก็ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการกดปุ่มที่ตัวหูฟังก็มีทั้งแบบปุ่มกด และแบบสัมผัสขึ้นอยู่กับรุ่นของหูฟังนั้นๆ โดยส่วนใหญ่หูฟังมีสายและหูฟังไร้สายทั่วไปมักจะมาพร้อมกับปุ่มควบคุมแบบ Physical ส่วนหูฟังแบบ True Wireless ด้วยความที่มีพื้นที่บนหูฟังไม่มากนักจึงทำให้ส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมปุ่มควบคุมแบบสัมผัสครับ

สนทนาผ่านไมโครโฟน และใช้งานไร้สายด้วยแบตเตอรี่ในตัว

4. สนทนาผ่านไมโครโฟน และใช้งานไร้สายด้วยแบตเตอรี่ในตัว


อีกความสามารถในการใช้งาน หูฟัง jbl นอกจากการเชื่อมต่อ การสวมใส่ และการควบคุมนั่นก็คือส่วนของการสนทนาโทรศัพท์และส่วนของการใช้งานแบบไร้สายในกลุ่มหูฟังไร้สาย และหูฟัง True Wireless โดยส่วนของไมโครโฟนนั้นผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ในทันทีเมื่อมีสายสนทนาเข้ามาใน Smartphone หรือผู้ใช้งานทำการโทรศัพท์ออกไปภายนอก ซึ่งหูฟังแต่ละรุ่นก็ล้วนแล้วแต่มาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ตัดเสียงแทรกได้ดี สนทนาได้อย่างครบถ้วนไม่พลาดในทุกการติดต่อ นอกจากนี้ในส่วนของหูฟังไร้สายยังมาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัวสำหรับการใช้งานแบบไร้สายอีกด้วย โดยส่วนของหูฟังไร้สายทั่วไปนั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานเพราะมีพื้นที่สำหรับแบตเตอรี่เยอะ ส่วนหูฟัง True Wireless จะใช้งานได้สั้นกว่าเพราะมีพื้นที่จัดเก็บแบตเตอรี่น้อย และเมื่อแบตเตอรี่หมดก็ใช้การชาร์จเพิ่มจากเคสที่มีพื้นที่ในการจัดเก็บแบตเตอรี่ที่มากกว่าครับ


จากขั้นตอนที่กล่าวมาในขั้นต้นทั้งหมด เท่านี้ผู้ใช้งานก็จะสามารถ ใช้งาน หูฟัง JBL ได้เป็นที่เรียบร้อย และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีใช้ หูฟัง JBL ใช้อย่างไร มีขั้นตอนมากน้อยแค่ไหน ที่ต้องบอกเลยว่าใช้งานได้อย่างง่ายดายมากๆ ผู้ใช้งานสามารถเรียบรู้วิธีใช้ได้ด้วยตนเอง มีขั้นตอนในการใช้งานเพียงไม่กี่ขั้นตอน และใช้เวลาในการเรียนรู้วิธีการใช้งานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะช่วยผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2