The Legend of Zelda กำลังจะเป็นซีรีส์

13 พ.ย. 2566

The Legend of Zelda กำลังจะเป็นซีรีส์

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนั้นตัวเกมที่ได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์มีมากมายหลายเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมในตำนานหรือแม้แต่เกมที่กำลังฮิต โดยหากจะพูดถึงเกมที่เป็นทั้งตำนาน และเป็นที่นิยมในปัจจุบัน จะต้องมีชื่อของ The Legend of Zelda อย่างแน่นอน เพราะแฟนคลับของเกมนี้ทั้งเก่าและใหม่ต่างก็ได้รับความสนุกกับความสุขตลอดเวลาที่หยิบเกมนี้ขึ้นมาเล่น โดยในภาคล่าสุดอย่าง The Legend of Zelda™: Tears of the Kingdom ก็ได้รับคำคมไปอย่างท่วมท้น ซึ่งก็มีหลายคนนั้นอยากให้เกมนี้ได้รับการเป็นซีรีส์เพื่อได้รับประสบการณ์ในการรับชมอีกระดับ ใครที่กำลังหวังเอาไว้อยู่นั้น ก็ต้องขอบอกเลยว่า ตอนนี้มันกำลังเกิดขึ้นจริงแล้วครับ

Legend of Zelda ซีรีส์จากการร่วมมือของปู่นินและ Sony

Legend of Zelda กำลังจะเป็นซีรีส์

สำหรับโปรเจกต์ Legend of Zelda ฉบับซีรีส์นั้นถูกประกาศจากทวิตของ Nintendo ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ว่าซีรีส์นี้กำลังเข้าสู่ช่วงพัฒนา ผ่านการร่วมมือกันของ Nintendo และ Sony โดยทางต้นทุนนั้นจะเป็นทางปู่นินที่ออกมากว่าครึ่ง ส่วน Sony จะออกทุนร่วมรวมไปถึงทำหน้าที่จัดจำหน่าย ส่วนผู้ที่จะมารับหน้าที่ในการสร้างเกมนี้ให้ออกมาเป็นซีรีส์ก็ได้แก่ Wes Ball ผู้กำกับจากภาพยนตร์ Maze Runner และการดูแลโปรเจกต์จะเป็น Avi Arad ประธานบริษัท Arad Productions Inc. และ Miyamoto Shigeru ผู้ให้กำเนิดเกมนี้เข้ามาดูแลการผลิต ก็เรียกได้ว่าสร้างความตื่นเต้นให้แก่แฟน ๆ เป็นอย่างมาก โดยหลังจากที่ได้ทวิตไปแล้วก็มียอดดูอยุ่ที่ 12.3 ล้านครั้งเลยทีเดียวครับ


Legend of Zelda การผจญภัยอันเป็นตำนาน


สำหรับเนื้อเรื่องของ Legend of Zelda นั้นจะกล่าวถึงตัวละครหลักอย่าง Link ที่จะต้องทำการสู้กับจอมมารอย่าง Ganon ที่จะทำให้การคงอยู่ของอนาจักร Hyrule นั้นสั่นคลอน และเพื่อเป็นการปกป้องเจ้าหญิง Zelda ให้ปลอดภัยอีกด้วย โดยทางผู้เล่นนั้นจะได้สนุกสนานไปกับการเดินทางได้ทั่ว สามารถสัมผัสบรรยากาศของอนาจักร Hyrule ได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมด้วยเกมพัซเซิลต่าง ๆ ให้คุณได้แก้ไขเพื่อรับพลังที่จะทำให้ตัวละครนั้นเก่งมากยิ่งขึ้น มีระบบการพังของอาวุธ ทำให้คุณนั้นต้องคอยหาอาวุธ หรือสร้างอาวุธใหม่ ๆ มาใช้งานอยู่เสมอ รวมไปถึงการเดินทางที่ต้องพึ่งความอึด เพื่อการวิ่ง ปีน หรือถ้อยโหนให้นานยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเกมที่พร้อมจะทดสอบฝีมือของคุณได้อย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว ซึ่งใครที่อยากจะลองเล่นดู ตอนนี้ทางเครื่อง Nintendo Switch นั้นก็มีให้คุณได้เล่นกันถึง 3 ภาคกันเลย

Legend of Zelda: Breath of the Wild

Legend of Zelda: Breath of the Wild


วันที่วางจำหน่าย : 29 มีนาคม 2019

โหมดการเล่นที่รองรับ : TV, Tabletop, Handheld

ประเภท : แอ็กชัน,การผจญภัย,RPG,อื่นๆ

จำนวนผู้เล่น : ผู้เล่น 1 คน


จู่ ๆ Link ก็ได้ตื่นขึ้นมาหลังจากการหลับไหลถึง 100 ปี แต่ก็ต้องพบว่าความทรงจำบางส่วนได้หายไป การออกเดินทางเพื่อตามหาความทรงจำ นำพลังที่สูญหายของตนพร้อมกับเหล่าเพื่อนพ้องให้กลับคืนมารวมตัวกันอีกครั้ง และช่วยเจ้าหญิง Zelda จากจอมมารคู่ปรับอย่าง Ganon ที่ได้รับชัยชนะใน 100 ปีก่อนให้จงได้ และแน่นอนว่าหลังจากที่ตัวเกมได้รับการวางขาย ก็เรียกได้ว่าเป็นการขายดีอย่างเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว

Hyrule Warriors: Age of Calamity

Hyrule Warriors: Age of Calamity


วันที่วางจำหน่าย : 20 พฤศจิกายน 2020

โหมดการเล่นที่รองรับ : TV, Tabletop, Handheld

ประเภท : แอ็กชัน,การผจญภัย,RPG

จำนวนผู้เล่น : ผู้เล่น 1-2 คน


สำหรับ Hyrule Warriors: Age of Calamity จะพาทุกคนกลับไปในช่วง 100 ปีก่อนที่ Link จะพ่ายแพ้ Ganon และหลับไหลไป โดยตัวเกมนี้จะทำให้ทุกคนได้รู้กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับระบบการเล่นแบบแนวมุโซว 1 vs 1,000 และยังคงมีกลิ่นอายของต้นฉบับเกมเอาไว้อย่างเต็มที่ ใครที่อยากรู้เรื่องราวก่อน Breath of the Wild นั้นต้องหยิบเกมนี้ขึ้นมาเล่นกันเลยครับ

The Legend of Zelda™: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda™: Tears of the Kingdom


วันที่วางจำหน่าย : 12 พฤษภาคม 2023

โหมดการเล่นที่รองรับ : TV, Tabletop, Handheld

ประเภท : แอ็กชัน,การผจญภัย,RPG

จำนวนผู้เล่น: ผู้เล่น 1 คน


ภาคต่อจาก Breath of the Wild ที่ครั้งนี้ทาง Link นั้นจะได้ขึ้นไปผจญภัยที่ดินแดนบนท้องฟ้า เพื่อหยุดยั้งภัยภิบัติที่กำลังเกิดขึ้น และเมื่อ Ganon จอมมารที่ถูกจำกัดไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาอย่างเป็นปริศนา การเดินทางอีกครั้งของ Link นั้นจึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งภาคนี้ก็จัดเต็มยิ่งขึ้น เพราะมาพร้อมกับระบบใหม่ ๆ ที่ท้าทาย พร้อมให้ทุกคนนั้นไปท้าทายความสามารถ ซึ่งขอบอกเลยว่าสนุกไม่แพ้ภาคก่อนเลยแม้แต่น้อย

ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีของเหล่าแฟน ๆ เกมในแฟรนไชน์นี้ไม่น้อยกันเลยใช่ไหมละครับ เมื่อเหล่าตัวละครในเกมที่รักกำลังจะได้โลดแล่นผ่านหน้าจอโทรทัศน์ ซึ่งทาง Mercular นั้นจะติดตามข่าวนี้ หากมีอะไรมาอัปเดตแล้วละก็ จะรีบนำมาบอกกับแฟน ๆ เกมนี้อย่างแน่นอนครับ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ลองเล่นเกมนี้ก็สามารถไปหามาเล่นกันได้ หรือใครที่ยังไม่ได้เล่นภาคสองอย่าง The Legend of Zelda™: Tears of the Kingdom ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Mercular กันได้เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2