แนะนำเกมฮิต ติดมือถือน่าเล่นแห่งปี 2018

22 พ.ค. 2561

แนะนำเกมฮิต ติดมือถือน่าเล่นแห่งปี 2018

นอกจากมือถือจะเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารแล้ว ทุกวันนี้คนเรายังใช้มือถือเพื่อความบันเทิง อย่างการเล่นเกม เรียกได้ว่าตั้งแต่ยุคแรกๆที่มีมือถือก็จะมีฟังก์ชั่นเกมพ่วงมาด้วยเสมอ อย่าง เกมงู จากโนเกียรุ่นดึกดำบรรพ์ จนพัฒนามาเป็นมือถือ แบบสมาร์ทโฟน ที่สามารถเล่นเกมได้จากการดาวน์โหลด application บางเกมก็เรียกได้ว่าเหมือน ยก PC มาย่อส่วนไว้ในจอสี่เหลี่ยมเล็กๆแบบมือถือ งั้นเรามาทำความรู้จักเกมยอดฮิตที่ควรมีติดมือถือไว้ในกระแสช่วงนี้ดีกว่าว่ามีเกมไหนเข้าตา น่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลย

Arena of Valor หรือ ROV

ชื่อนี้ไม่คุ้นหูไม่ได้ เพราะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ จุดเด่นของเกมนี้คือการเลือกความสามารถ การจัดสรรตำแหน่งของผู้เล่น ให้สอดคล้องกับวิธีการเล่นแบบทีม เช่น มีสายบู้ สายทึก สายซัพพอร์ต เป็นต้น โดยการแข่งก็สามารถเลือกได้ตั้งแต่ เล่นแบบทีม5 คน หรือ สู้กันตัวต่อตัว ด้วยตัวละครและเอฟเฟคพร้อมวิธีการเล่นที่ไม่น่าเบื่อ พร้อมทั้งได้ฝึกไหวพริบ การเล่นเป็นทีม การตัดสินใจ แถมยังได้มีปฏิสัมพันธ์คุยกับคนในทีมได้ด้วย ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงเป็นเกมยอดฮิตในใจใครหลายคน

PUBG Mobile

เกมนี้จริงๆแล้วมีเวอร์ชั่น PC ที่โด่งดังมากๆ และทาง Tencent ได้จับมือกับผู้พัฒนาต้นตำรับจนออกมาเป็น PUBG เวอร์ชั่นมือถือ การต่อสู้กันเพื่อหาผู้รอด คือแนวคิดและวิธีการเล่นของเกมนี้ เป็นเกมแนว Battle Royale โดยแท้จริง ซึ่งวิธีการเอาตัวรอดก็มีหลากหลาย ทั้งยิง ขี่ยานพาหนะ ปาระเบิดเป็นต้น ตัวเกมจะสามารถเล่นได้อยู่ที่แบบคนเดียว สองคน และ สี่คน ตามเกมต้นฉบับ ในเวอร์ชั่นมือถือนี้ก็สามารถปรับโหมดได้ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการปรับกราฟฟิก ว่าต้องการความละเอียดมากหรือน้อย ไปจนถึงสีของเป้ายิงและการตั้งหน้าจอให้หมุนตาม อีกทั้งยังสามารถปรับโหมดว่าจะเล่น แบบโหมดไวๆ หรือโหมดปกติ ถ้าเป็นโหมดไวๆ แล้วแต่ความชอบของคน โดยรวมแล้ว เกมนี้ยังคงไว้ซึ่งองค์ประกอบได้ครบถ้วน ระบบทุกอย่างเอาใจคนเล่นเกมมาก แม้จะเล่นบนมือถือแต่ก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด ไม่ย้วย เดินเกมไว เหมาะกับการมีติดไว้ในมือถือ
 

Rules of survival หรือ ROS

ความจริงแล้วเกมนี้กับเกม PUBG จะค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกัน โดยเกมนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 หมวดคือ หมวดRanked และ Zombie ซึ่งเกมนี้สามารถทั้งเล่นคนเดียวิธีการเล่นง่ายๆคือ เอาตัวรอดด้วยการ กระโดด ปีนป่าย ยิงเป้าหมาย ซึ่งถ้าใครที่ชื่นชอบเกมแนว PUBG อยู่แล้วหรือเกมแนว Battle Royale เกมยิงปืนก็ต้องขอบอกว่าเกม ROS เป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณพลาดไม่ได้ ตอบโจทย์ความมันส์ที่คุ้มค่าแก่การโหลดมาไว้ติดเครื่องแน่นอน

แต่ละเกมมือถือที่พูดมาบอกได้เลยว่า ใครที่เป็นสายเกมเมอร์ห้ามพลาดเด็ดขาด ส่วนใครกำลังมองหาเกมไว้สำหรับติดเครื่องไว้เล่นฆ่าเวลา เกมมือถือที่ทีมงาน Mercular.com แนะนำมา น่าจะมีเกมที่ถูกใจคุณ ทีนี้ไม่ว่าจะนั่งรถติดแค่ไหน ต้องนั่งรอนัดอีกกี่ชั่วโมง ลองเล่นเกมดู เกมมือถือในเครื่องของคุณก็ช่วยคุณได้ รับรองเลยจ้า สุดท้ายนี้ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ไปให้เพื่อนๆอ่านกันนะครับ สำหรับบทความถัดไปจะเป็นเรื่องอะไรนั้นต้องติดตามกันจ้า

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2