Rockstar ฟัน GTA VI ส่งเทรลเลอร์แรกธันวาคมนี้

16 พ.ย. 2566

Rockstar ฟัน GTA VI ส่งเทรลเลอร์แรกธันวาคมนี้

หลังจากเกม GTA Grand Theft Auto ภาคที่ 5 หรือที่บรรดาแฟน ๆ เกมเมอร์รู้จักกันในชื่อ GTA V เปิดตัวให้ได้เล่นกันมากกว่า 10 ปีหรือนับเป็นทศวรรษเต็ม ๆ ในที่สุดภาคต่อของ GTA V เกมจำลองโลกอาชญากรรมที่มียอดขายสูงถึง 190 ล้านชุดในหลากหลาย Platform ทั้ง PC, เครื่องเล่นเกม Console ก็พร้อมที่จะมีภาคต่อเสียที และไม่เพียงเท่านี้เพราะในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้เหล่าบรรดาแฟน ๆ ก็กำลังที่จะได้รับชมตัวอย่างของ GTA ภาคถัดไปหรือ GTA VI กับ Trailer ตัวแรกที่ทางค่ายเกมอย่าง Rockstar ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


แม้ในตอนนี้จะยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการให้กับเกม GTA ภาคใหม่ก็ตาม แต่จากข่าวลือที่หลุดออกมามากมายโดยเฉพาะการหลุดครั้งใหญ่ของเกม GTA 6 ในปี 2022 ก็ทำให้พอจะคาดเดาได้ว่า GTA ภาคใหม่ จะใช้ชื่อว่า Grand Theft Auto 6 และไม่เพียงแต่ชื่อเท่านั้น เพราะข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ยังให้ข้อมูลที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาอีกมากมาย และแม้จะมีข่าวลือหลุดออกมาก็ตาม แต่ข้อมูลส่วนใหญ่รวมถึงข้อมูลหลัก ๆ ของเกม GTA 6 ก็ยังคงถูกเก็บเป็นความลับจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอยู่ดี


และต่อไปนี้คือสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับ GTA 6 จนถึงตอนนี้

Rockstar ฟัน GTA VI ส่งเทรลเลอร์แรกธันวาคมนี้

GTA 6 จะวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่?


ในปัจจุบันนั้นค่ายเกมอย่าง Rockstar ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่าย GTA 6 อย่างเป็นทางการแต่ก็มีการคาดเดาจากข้อมูลจากทางบริษัทแม่อย่าง Take-Two Interactive ที่อาจจะเปิดเผยวันเวลาคร่าวในการวางจำหน่ายเกมนี้ว่าเป็นไปได้ที่จะวางจำหน่ายในเดือน สิงหาคม 2567 โดยทางบริษัทแม่อย่าง Take-Two Interactive ได้กล่าวกับนักลงทุนว่าทางบริษัทนั้นวางแผนให้ผู้ถือหุ้น นักลงทุน และสื่อได้ตื่นเต้นกับ "จุดเปลี่ยนที่สำคัญ" ในช่วงปีงบประมาณ 2568 ซึ่งข้อความดังกล่าวนี้ทำให้เหล่าบรรดานักวิเคราะหฺตีความออกมาว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ GTA 6 จะเปิดตัวในช่วงระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2567 ถึง 31 มีนาคม 2568 นั่นเอง


แม้ว่า GTA 6 อาจตั้งเป้าเปิดตัวในปี 2567 แต่ Rockstar เองก็มีชื่อเสียงในเรื่องการ Delay วันวางจำหน่ายจากประสบการณ์ที่ผ่าน ๆ มา โดยครั้งสุดท้ายที่การวางขายเกมใหญ่ของทางค่ายมีการดีเลย์คือ Red Dead Redemption 2 ที่ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายมากถึง 3 ครั้ง และหากย้อนกลับไปในปี 2013 Grand Theft Auto 5 ก็ถูกดีเลย์วันวางจำหน่ายไปไกลมาก โดยเลื่อนจากวันวางจำหน่ายฤดูใบไม้ผลิที่ตั้งใจไว้ว่าจะวางจำหน่ายครั้งแรก ไปจนถึงการเปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2013 เลยนั่นเอง


กล่าวอีกนัยหนึ่ง แม้ว่า Rockstar จะแจ้งวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการให้ทราบภายในสิ้นปี 2023 แต่ประวัติศาสตร์ก็บอกเราว่าไม่มีอะไรที่แน่นอนสำหรับค่ายนี้ในเรื่องวันวางจำหน่าย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2