มินิรีวิว OnePlus Watch Smartwatch

23 มี.ค. 2564

มินิรีวิว OnePlus Watch Smartwatch

ในที่สุดก้ได้ฤกษ์เปิดตัวสักที หลังจากมีภาพและสเปคหลุดออกมาทางโลกออนไลน์สักพักนึงแล้ว สำหรับเจ้า OnePlus Watch Smartwatch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกจากค่าย OnePlus โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูง ขนาด 1.39 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์การใช้งานด้านสุขภาพที่ครบครัน สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งรายรายละเอียดเบื้องต้นของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จะเป็นยังไง มีอะไรที่โดดเด่น เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

OnePlus Watch Smartwatch รีวิว

ดีไซน์การออกแบบที่เรียบหรู


OnePlus Watch มาในรูปแบบสมาร์ทวอทช์หน้าจอกลม ขนาด 46 มิลลิเมตร พร้อมจอแสดงผล 1.39 นิ้ว ความละเอียด 326 PPI รองรับการควบคุมระบบสัมผัส หุ้มด้วยกระจก Sapphire Glass เพื่อความแข็งแรงทนทาน ด้านข้างของอุปกรณ์มีปุ่มควบคุมมาให้จำนวน 2 ปุ่มด้วยกัน ภายในติดตั้ง RAM ขนาด 1 GB พร้อมหน่วยความจำขนาด 4GB รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth และยังบิลด์อิน GPS ในตัวอีกด้วย

OnePlus Watch Smartwatch ราคา

จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ด้านสุขภาพ


สำหรับฟังก์ชั่นด้านการดูแลสุขภาพนั้น OnePlus Watch Smartwatch ก็จัดเต็มมาให้ทั้งโหมดออกกำลังกายกว่า 110 ชนิด เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมกับตัวเองได้อย่างอิสระ พร้อมความสามารถกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ 5ATM และ IP68 นอกจากนี้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ยังติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ตตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ,ตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด, ตรวจจัดความเครียด ,โหมดการฝึกหายใจ, บิลด์อิน Altimeter เป็นต้น


OnePlus Watch มาพร้อมแบตเตอรี่อึดถึง 2 สัปดาห์


ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ของ Smartwatch รุ่นนี้ สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์ต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง แต่ถ้าเป็นการใช้งานอย่างหนัก แบตเตอรี่จะอยู่ได้ราวๆ 1 สัปดาห์ รองรับฟีเจอร์ Warp Charge ที่การชาร์จเพียงแค่ 20 นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 1 สัปดาห์เลยทีเดียว เรียดได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

OnePlus Watch Smartwatch วางจำหน่าย

ฟีเจอร์เสริมอื่นๆ ภายในอุปกรณ์


นอกจากนี้ภาย OnePlus Watch ยังมีลูกเล่นในการใช้งานอยู่อีกเพียบ ทั้งรองรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน, ใช้เป็นรีโมททีวี, ใช้รับสายสนทนา, ใช้สมาร์ทวอทช์ในการควบคุมเครื่องเล่นเพลงหรือถ่ายรูป และผู้ใช้งานยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น OnePlus Heath มาใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย


เรียกได้ว่าเป็น wearable device อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ ทั้งเรื่องดีไซน์การออกแบบที่ดูดี พร้อมฟีเจอร์ในการใช้งานที่ครบครัน โดย OnePlus Watch มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $159 (ประมาณ 5,000 บาท) พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 14 เมษายน 2021 และยังมีรุ่นพิเศษอย่าง OnePlus Watch Cobalt Limited Edition ที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาเมื่อไหร่ Mercular.com จะรีบอัปเดตให้เพื่อนๆ ทราบทันทีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2