มินิรีวิว OPPO AR Glass

4 ธ.ค. 2563

มินิรีวิว OPPO AR Glass

OPPO เปิดตัวแว่น AR สุดล้ำ ในรูปร่างของแว่นตาสุดเท่

ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีบทบาทมากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยจะเห็นได้จากที่เหล่าบรรดาอุปกรณ์ยอดฮิตต่างๆ เริ่มมีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ที่เกี่ยวกับ AR มากขึ้น เห็นได้ชัดๆ อย่างในวงการ Smartphone ที่มีการใส่เทคโนโลยีนี้เข้ามามากมายเช่น เกม Pokemon Go หรือฟิลเตอร์แอปกล้องถ่ายรูปต่างๆ ที่เพียงเราจ่อมาที่หน้าก็จะมีเอฟเฟกต์ต่างๆ ขึ้นมาให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงแอปแต่งหน้าที่เพียงจ่อมาที่หน้า ในรูปก็จะดูดีขึ้นกว่าปกติรวมถึงสามารถเสกเครื่องสำอางค์บนหน้าออกมาได้ในทันทีโดยไม่ต้องแต่งหน้าให้เสียเวลา ซึ่งด้วยเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนี้เอง ทำให้ทาง OPPO แบรนด์ Smartphone ชื่อดังสัญชาติจีนที่มีเทคโนโลยีล้ำๆ มากมายนำเทคโนโลยีมาพัฒนาออกมาเป็น OPPO AR Glass แว่นตาอัจฉริยะสุดล้ำพร้อมเทคโนโลยี AR ภายในตัว ซึ่งจะทำอะไรได้ และมีเทคโนโลยีใดน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

OPPO AR Glass ราคา

สเปคภายในที่ให้มาแบบจัดเต็ม

สำหรับสเปคภายในก็ต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ Oppo ย่อมต้องไม่ธรรมดา โดยมาพร้อมสเปคล้ำสมัยอย่างน้ำหนักที่เบาลงกว่าในรุ่นที่แล้วถึง 75% ทำให้สามารถสวมใส่ได้สบายมากยิ่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม จนสามารถใส่ได้ยาวๆ ตลอดวันโดยไม่รู้สึกล้าแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ USB-C ที่ในปัจจุบันใช้กับการเชื่อมต่อเคสชาร์จให้หูฟัง True Wireless หลากหลายรุ่นสำหรับการเชื่อมต่อกับ Smartphone OPPO Find X2 Pro หรือก็คือตัวแว่นตาถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นจอสำหรับตัว Smartphone นั่นเอง ตัวแว่นตาจะไม่สามารถประมวลผลได้เอง และภายในยังมาพร้อม Chipset รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 865 อีกด้วย สำหรับส่วนของการแสดงผลด้านในแว่นสามารถแสดงผลกลางแสงแดดได้ชัดถึง 53% ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 0.71 นิ้ว โดยเป็นหน้าจอแบบ OLED ที่ให้สีสันที่คมชัด สีดำแสดงผลได้ดำลึกสมจริง และสีอื่นๆ ก็มีความสดใสกว่าจอทั่วๆ ไปหลายเท่าตัว และที่สำคัญตัวจอสามารถแสดงผลขยายกว้างออกเป็น 90 นิ้วเมื่อมองห่างออกไป 3 เมตรอีกด้วย และจุดเด่นอย่างเซ็นเซอร์ Time-of-Flight (ToF) ที่ทำให้สามารถวัดระยะทางได้แม่นยำขึ้น โดยจะใช้อัลกอริทึมการระบุตำแหน่งและสร้างแผนที่ (Simultaneous Localization And Mapping หรือ SLAM) โดยเป็นการสร้างแผนที่ 3 มิติของสิ่งแวดล้อมขณะนั้นเพื่อให้ตัวระบบสามารถค้นหาสิ่งของรอบตัวผู้ใส่ได้นั่นเอง

OPPO AR Glass ขายดี

พร้อมกล้องภายในตัวที่ทำให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้นไปอีก

ที่ตัว OPPO AR Glass ยังมาพร้อม ลำโพง ที่ด้านข้าง และพิเศษด้วยการติดตั้งกล้องวิดีโอ HD เอาไว้สำหรับการถ่ายวิดีโอ ที่นอกจากจะใช้เก็บภาพและวิดีโอได้แล้วยังสามารถเก็บภาพแบบใส่ AR เข้าไปได้อีกด้วย จึงทำให้เป็นแว่นที่รองรับการเล่นเกม AR ร่วมกันหลายๆ คนในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีแอป CybeReal AR และใช้งานร่วมกับ OPPO Cloud ที่จะช่วยให้การใช้งานทำไปได้อย่างสมจริง ผสมผสานกันระหว่างโลกจริงและโลก AR รวมถึงใช้งานได้อย่างลื่นไหลมากๆ อีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และยังไม่เปิดตัวราคา ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

article-banner-1
article-banner-2