มินิรีวิว Q Acoustics Q Active 400

28 มิ.ย. 2564

มินิรีวิว Q Acoustics Q Active 400

ลำโพงโพง Hi-Res ไร้สายสุดพรีเมียมจาก Q Acoustics

เป็นอีกแบรนด์ลำโพงระดับไฮเอนด์ที่ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาในเวลายาวนาน กับแบรนด์ ลำโพงไร้สาย Q Acoustics ด้วยจุดเด่นในเรื่องรูปร่างหน้าตาสุดคลาสสิคไม่ซ้ำแบรนด์ใดๆ เทคโนโลยีภายในที่ล้ำสมัย และแนวเสียงที่ทรงพลัง พรีเมียม สมกับความเป็นลำโพงไฮเอนด์ และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุด กับลำโพงไร้สายตั้งพื้นทรงยาวในรุ่น Q Acoustics Q Active 400 โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียม ด้วยการที่เป็นลำโพงตั้งพื้นทรงยาวที่นอกจากจะดูหรูหรามากแล้วนั้น ยังมาพร้อมสเปคภายในระดับ Hi-End ทั้งด้านการใช้งานการเชื่อมต่อไร้สายที่ทันสมัย และเรื่องเสียงที่กระหึ่มทรงพลังฟังสนุกครบถ้วนทุกย่านเสียงอีกด้วย โดย ลำโพงไร้สาย Q Acoustics Q Active 400 จะโดดเด่นเพียงใด และทำอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Q Acoustics Q Active 400 ราคา

รูปทรงสุดหรูหรา พรีเมียม และเสียงที่ทรงพลัง

สิ่งแรกที่โดดเด่นจาก ลำโพง Q Acoustics Q Active 400 ที่เป็นลำโพงเครื่องเสียงบ้าน ก็คือรูปร่างร่างหน้าตาและการออกแบบ ที่ได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องของรายละเอียดด้วยความพิถีพิถันทั้งภายนอกและภายใน เพื่อผลลัพท์คือความสวยงามเมื่อมองด้วยตาและเสียงที่ยอดเยี่ยมเมื่อฟังด้วยหู นอกจากเสียงอันเป็นเอกลักษณ์แบบพาโนรามาหรือเสียงที่ออกกว้างกว่าไดรเวอร์เสียงแบบธรรมดา ซึ่งมาจากการจัดวาง ไดรเวอร์แบบ BMR ภายในที่สามารถวางได้อย่างลงตัว รวมไปถึงเสียงย่านเบสที่ลงได้ลึกและยังสามารถควบคุมระดับได้ โดยเป็นเสียงเบสที่ออกมาจาก Subwoofer ที่จัดวางอย่างพิถีพิถันภายในตู้ลำโพงซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเสียงที่ออกมาอย่างยอดเยี่ยมและทรงพลัง นอกจากนี้ยังมีโครงค้ำยันที่เรียกว่า Dart อยู่ภายในที่ทำให้ตู้ลำโพงมีความเสถียร ไม่สั่นสะเทือนมากจนเกินไปจนอาจทำให้การขับเสียงออกมาจากซับวูฟเฟอร์นั้นเกิดผิดเพี้ยนได้

Q Acoustics Q Active 400 เสียงดี

การใช้งานที่ครบถ้วนหลากหลาย

แบรนด์ Q Acoustics ได้พัฒนาและปรับปรุงลำโพงซีรีส์ Q Active มาอย่างต่อเนื่อง และในรุ่น Q Active 400 ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายอันทันสมัย รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายและรองรับการใช้งานที่หลากหลายทั้งการใช้งานกับ TV, Streaming เสียงแบบไร้สาย, ใช้งานกับ Smartphone, Laptop และแม้แต่ใช้งานกับ Turntable อีกด้วย รวมถึงยังรองรับการใช้งานเป็นศูนย์กลางการควบคุมอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย Google Chromecast built-in และยังมาพร้อม Amazon Alexa อีกด้วย ทำให้สามารถใช้ Q Acoustics Q Active 400 ควบคุมลำโพงตัวอื่นๆ ทั้งมีสายและไร้สายได้ตามที่ต้องการผ่านทาง Wi-Fi และ LAN Ethernet นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 อีกด้วย 


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ราวๆ $2,999 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2