มินิรีวิว Realme Buds Air Pro True Wireless

7 ต.ค. 2563

มินิรีวิว Realme Buds Air Pro True Wireless

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านทางช่องทางออนไลน์ภายใต้คอนเซ็ปต์ Leap To Next Gen สำหรับแบรนด์ Realme ซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์รุ่นใหม่มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่ ในชื่อรุ่นว่า Realme Buds Air Pro โดยจุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้คือเป็น True Wireless รุ่นแรกของค่ายที่ติดตั้งเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนหรือ ANC (Active Noise Cancelling) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีความหน่วงต่ำเพียง 94ms มาตรฐานกันน้ำ IPX4 พร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 25 ชั่วโมง มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี นั่นก็คือ Soul White และ Rock Black มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ RS 4,999 (ประมาณ 2,100 บาท)

Realme Buds Air Pro True Wireless รีวิว

ด้วยดีไซน์การออกแบบสวยงาม ดูมินิมอล มาในรูปทรงยอดนิยม โดยหูฟังมาในรูปแบบ In-Ear น้ำหนักเบาเพียงข้างละ 5 กรัมเท่านั้น โดยเรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกของ Pro ซีรี่ส์จากแบรนด์ Realme สำหรับการควบคุมสามารถทำได้ผ่านระบบสัมผัสที่ตัวอุปกรณ์ ซึ่งคำสั่งที่ใช้งานได้คือ เล่น/หยุดเพลง, เล่นเพลงถัดไป, เปลี่ยนโหมดใช้งาน, เข้า/ออกจาก Gaming Mode, เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทำได้โดย Bluetooth 5.0 และตัวอุปกรณ์ยังรองรับ Google Fast Pair ที่ทำให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการณ์ Android เป็นไปได้ด้วยความง่ายดายเพียงแค่เปิดเคส ก็จะทำการเชื่อมต่อโดยทันที


จุดเด่นคงจะหนีไม่พ้น เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนหรือ ANC ที่ทางแบรนด์ได้กล่าวไว้ว่าสามารถลดเสียงรบกวนได้มากถึง 35 เดซิเบลเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนจำนวน 2 ตัว ประกอบไปด้วย FeedBack Microphone และ FeedForward Microphone เพื่อการสื่อสารที่คมชัดด้วยโหมด Environmental Noise Cancellation ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมภายนอก นอกจากนี้ยังมีโหมด Transparency ที่เมื่อกดใช้งานจะทำให้ได้ยินเสียงจากภายนอก ช่วยในการสนทนากับผู้อื่นโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังออกนั่นเอง

Realme Buds Air Pro True Wireless ซื้อ-ขาย

นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมี Gaming Mode ที่ช่วยลดความหน่วงให้เหลือเพียง 94ms ทำให้ไม่เกิดอาการดีเลย์ขณะเล่นเกมหรือรับชมภาพยนตร์ พร้อมฟีเจอร์ตรวจสอบการสวมใส่อัตโนมัติหรือ Smart Wear Detection ทำให้เมื่อถอดหูฟังข้างใดข้างหนึ่งออก เพลงจะหยุดในทันที ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 25 ชั่วโมง หากเปิดฟีเจอร์ ANC จะใช้ได้ประมาณ 20 ชั่วโมง การชาร์จแค่เพียง 10 นาที สามารถใช้งานได้มากถึง 3 ชั่วโมง ส่วนการรีชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวหูฟังจนเต็มนั้น ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Realme Buds Air Pro True Wireless ราคา

ด้านเสียง Realme Buds Air Pro ใช้ไดร์เวอร์เสียงขนาด 10 มิลลิเมตร ให้เสียงเบสที่คมชัด พร้อมกับฟีเจอร์ Bass Boost+ ภายในซอฟต์แวร์เพื่อเพิ่มระดับของเสียงเบสให้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังตั้งค่าอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ผ่านทางแอปพลิเคชั่น Realme Link


อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวภายในงานนี้คือ Realme Buds Wireless Pro โดยเป็นหูฟังบลูทูธแบบคล้องคอ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ Active Noise Cancelling เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังรองรับ Codec LDAC และระบบเสียง Hi-Res Audio ไดร์เวอร์เสียงขนาด 13.6 มิลลิเมตร มีค่าความหน่วงต่ำเพียง 199ms และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 22 ชั่วโมง ในราคา RS 3,999 (ประมาณ 1,700 บาท) เรียกได้ว่าครั้งนี้ Realme ยังคงจัดเต็มเอาใจผู้บริโภคเช่นเดิม ด้วยสินค้าราคาที่สามารถจับต้องได้แต่ให้ฟีเจอร์ในการใช้งานอย่างครบถ้วน โดยหูฟังทั้ง 2 รุ่นนี้จะวางจำหน่ายผ่านทางช่องทางออนไลน์ในวันที่ 16 ตุลาคม เป็นต้นไป หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องวันวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะแจ้งให้ทราบทันทีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2