มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds 2

14 ก.ค. 2564

มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds 2

TWS จาก Samsung ที่ทุกคนตั้งตารอคอย

เป็นอีกแบรนด์ที่มีสินค้ามากมายหลากหลายหมวดให้เลือกใช้ในชีวิตประจำวัน ซี่งแต่ละหมวดนั้นก็ล้วนได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ด้วยเทคโนโลยีที่ทางแบรนด์ Samsung พัฒนามาเป็นอย่างดีและหลายๆ เทคโนโลยีทาง Samsung ก็ทำได้ยอดเยี่ยมและเป็นผู้นำในเรื่องเทคโนโลยีนั้นๆ และในส่วนของ Categorie หูฟังไร้สาย True Wireless ด้วยเช่นกันที่หลังจาก Samsung เปิดตัว หูฟัง True Wireless รูปทรงเม็ดถั่วสุดหรูหราในรุ่น Galaxy Buds Live ออกมาและได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมแล้วทางแบรนด์ก็มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าออกมาอีกมากมายและล่าสุดกับข่าวหลุดของการเปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ที่หลายๆ คนตั้งตารอคอยกับ หูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds 2 True Wireless ที่เชื่อว่าทาง Samsung ตั้งเป้าไว้ว่าจะมาชนกับสินค้าประเภทเดียวกันจากทางแบรนด์ Apple อย่าง AirPods 3 ที่ก็มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในระยะเวลาอันใกล้นี้เช่นกัน โดย Samsung Galaxy Buds 2 จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Samsung Galaxy Buds 2 ราคา

True Wireless แบบ In-Ear ที่คาดว่าจะมาพร้อม ANC

Samsung Galaxy Buds 2 เป็นหูฟัง True Wireless ที่น่าจะมาพร้อมการสวมใส่แบบ In-Ear จากภาพที่หลุดออกมา ซึ่งจะต่างจากทาง Apple ที่จากข่าวหลุดเชื่อว่าจะมาพร้อมการสวมใส่แบบ Earbud แบบรุ่นก่อนหน้า ซึ่งทางฝั่ง Samsung Galaxy Buds 2 ก็คาดว่าจะมาพร้อมฟังก์ชันแบบจัดเต็มสมการรอคอยไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในขณะนี้และยังมีจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อระยะไกลที่เสถียร เชื่อมต่อได้ง่ายดายและรวดเร็ว ประหยัดพลังงาน และยังโดดเด่นในเรื่องของความหน่วงต่ำ หรือ Low Latency อีกด้วย รับรองว่าดูหนังออนไลน์ Netflix Disney+ hotstar และ YouTube ได้สบายๆ รวมถึงเล่นเกมออนไลน์ได้ไม่ดีเลย์ด้วยเช่นกัน และอีกฟังก์ชันเด่นที่คาดว่าจะมีเข้ามาในรุ่นนี้ด้วยนั่นก็คือฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ที่ในปัจจุบันถือเป็นฟังก์ชันเด่นที่หูฟัง True Wireless หลายๆ รุ่นจะต้องมีและแน่นอนว่าเมื่อมาจาก Samsung ก็จะต้องทำได้ดีและอาจจะเป้นสินค้าอีกรุ่นที่ตัดเสียงรบกวนได้ดีในอันดับต้นๆ ก็เป็นได้

Samsung Galaxy Buds 2 ขายดี

ฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมายที่คาดการณ์ว่าจะใส่มาในรุ่นนี้

นอกจากการเชื่อมต่อและการตัดเสียงรบกวนแล้ว ด้วยความที่ Samsung Galaxy Buds 2 น่าจะเป็นสินค้ารุ่นหลักและรุ่นเด่นจากทางแบรนด์ ทำให้อีกหลายๆ ฟังก์ชันก็น่าจะใส่เข้ามาด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนที่ในรุ่น Galaxy Buds Live ทำไว้ได้ไม่ดีนัก ก็เชื่อว่าในรุ่นนี้ทาง Samsung น่าจะปรับปรุงเรื่องไมโครโฟนมาเป็นอย่างดีและจะสามารถรับเสียงได้คมชัดทุกการสนทนา ไม่พลาดในทุกการติดต่อ อีกฟังก์ชันเด่นในรุ่นนี้ที่คนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้นกับความสามารถสนการกันน้ำ กันเหงื่อ ซึ่งอาจจะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP สูงๆ ก็เป็นได้ รวมถึงอีกฟังก์ชันที่น่าจะใส่เข้ามาเพราะแบรนด์ดังอื่นๆ เริ่มใส่เข้ามากันบ้างแล้วกับการรองรับเสียงรอบทิศทาง Surround Sound ทั้ง Dolby Atmos บน AirPods และ 360 Reality Audio บนหูฟัง Sony เป็นต้น สุดท้ายกับแบตเตอรี่ที่น่าจะให้มาแบบจัดเต็มขั้นต่ำน่าจะใช้งานได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมงซึ่งเป็นมาตรฐานของสินค้าในปัจจุบันนั่นเอง แน่นอนตัวเคสชาร์จก็จะต้องมาพร้อมการรองรับการชาร์จไร้สายเพราะในรุ่นก่อนๆ นั้นก็ให้มาด้วยนั่นเอง


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และราคาเปิดตัวก็ยังไม่เปิดออกมาแน่นอน ซึ่งก็คงต้องรอคอยกันไปก่อน ถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

article-banner-1
article-banner-2